Xu hướng thiết kế phòng bếp tối giản mà tinh tế

thiet ke phong bep

Xu hướng thiết kế phòng bếp tối giản mà tinh tế

Giá trị và thương hiệu của phòng bếp đẹp gia đình không nằm ở sự phô trương đồ nội thất đắt tiền mà luôn thuộc về sự chắt lọc phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh gia đình nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp phong cách cá tính riêng. Do vậy, trong năm 2017 này là sử nổi bật của xu hướng trào lưu thiết kế phòng bếp tối giản mà tinh tế.

thiet ke phong bep

thiet ke phong bep

Nguyên tắc cơ bản trong phong cách tối giản, tinh tế đó là:

Chắt lọc trong từng thiết kế nội thất phòng bếp

 

Sử dụng nội thất phòng bếp theo nguyên tắc chắt lọc một phần tiết kiệm chi phí, phần khác sẽ giúp con người có không gian di chuyển nhiều hơn.

Gia chủ cần đem tới trật tự cho không gian phòng bếp bằng cách sắp xếp và chọn lọc những món đồ nội thất thật sự cần thiết và đảm bảo theo đúng chuẩn trong phong cách thiết kế tối giản. Tuy nhiên, điều đó cũng không đồng nghĩa là nó khiến hoạt động sinh hoạt của con người trong gia đình trở nên khó khăn và bất tiện. Thay vào đó, tối giản chắt lọc nội thất phòng bếp phải dựa trên cơ sở con người có cuộc sống tiện nghi và hiện đại. Bỏ đi những món đồ nội thất phòng bếp không cần thiết còn giúp cho không gian sinh hoạt trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn rất nhiều.

Tối giản ngay với gam màu sắc trang trí

 

Màu sắc trang trí trong không gian phòng bếp cũng vô cùng tối giản mà tinh tế và phong cách.

Một không gian phòng bếp nhiều màu sắc sẽ gây nên tình trạng rối mắt cũng như tạo cảm giác đè nén trong tinh thần con người. Do vậy, khi trang trí phòng bếp theo phong cách tối giản các gam màu sắc cũng phải được cân nhắc trong quá trình sử dụng. Màu sắc trang trí đơn giản nhưng sẽ góp phần làm nổi bật được trong vẻ đẹp của các món đồ nội thất phòng bếp nhưtủ bếp, bàn ăn, quầy bar… ở nhiều góc cạnh khác nhau.

Bất cứ phòng bếp nào thiết kế theo phong cách tối giản cũng đều toát lên được chất hiện đại, trẻ trung và năng động mà không kém phần nhẹ nhàng, thanh thoát của không gian. Đặc biệt, đằng sau sự tối giản đó là vẻ đẹp thần thái của chính cái tôi chủ nhân căn bếp.