MFC -Melamine Face Chipboard

MFC

MFC -Melamine Face Chipboard

Tấm MFC
Tấm MFC

 Melamine MFC là tên gọi cho loại bề mặt nhân tạo có thành phần chủ yếu là Melamine hữu cơ PVC/ABS được dùng để dán lên bề mặt các loại gỗ công nghiệp tạo bề mặt thẩm mỹ, chống ẩm, chống trầy xước,… Hay gặp nhất là melamine được dùng để dán lên bề mặt ván dăm, và được gọi là ván MFC.

Do được sản xuất nhân tạo nên mẫu mã của bề mặt MFC là vô cùng phong phú, hiện nay có sẵn khoảng 100 màu từ đen, trắng, xám nhạt, xám chì cho đến tất cả các màu vân gỗ như Oak (sồi), Ash (tần bì), Maple (gỗ thích), Beech (giẻ gai), Acacia (tràm), Teak (giả tị), Walnut (óc chó), Campho (cẩm), Cherry (xoan đào), Gõ đỏ, Nu vàng, Nu đỏ, Gỗ sồi sọc, Sồi kỹ thuật, Tần bì giả cổ, Trắc, Mun hay các màu vân gỗ hiện đại… Tất cả đều giống như gỗ thật.

Bên cạnh đó, bề mặt MFC có khả năng chống ẩm và chống trầy xước vượt trội so với veneer. Đồ gỗ được sản xuất bằng ván MFC và được dán cạnh bằng chỉ viền nhựa PVC/ABS với keo nóng chảy cao cấp của Đức sẽ là lựa chọn tối ưu cho các không gian cố độ ẩm cao như nhà bếp, khu vệ sinh, phòng tắm,…

Chính vì những ưu điểm kể trên ván MFC-Melamine Face Chipboard có ứng dụng vô cùng rộng rãi đặc biệt là trong lĩnh vực nội thất văn phòng, nhà ở, chung cư cao cấp, bệnh viện, trường học, nội thất trẻ em v.v. Hiện 80% đồ gỗ nội thất dùng ván MFC để làm vì giá cả phù hợp, màu sắc lại vô cùng phong phú, đa dạng và hiện đại.

About the author

Related Posts

một số mẫu tủ bếp màu sắc

Một số mẫu tủ bếp màu sắc mới cho nhà bạn.

Một số mẫu tủ bếp màu sắc mới cho nhà...

laminate

Tấm Laminate

Tấm Laminate       Đây không phải là một vật...

Bỏ túi lời khuyên thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em 2

Bỏ túi lời khuyên thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em

Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em đang là...

Những mẫu đèn nội thất mới nhất năm 2016

Những mẫu đèn nội thất mới nhất năm 2016. Xưởng...

Leave Your Comment