Tủ bếp chữ I nên bố trí sao cho hợp lý

Tủ bếp chữ I ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn

Tủ bếp chữ I ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng và áp dụng. Với cách sắp xếp này sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều diện tích nhưng đồng thời vẫn mang lại sự tiện dụng và đẹp mắt cho toàn bộ căn phòng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về thiết kế này và cách sắp xếp tủ bếp chữ I sao cho hợp lý nhất có thể.

Tủ bếp chữ I ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn

Tủ bếp chữ I ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn

Tủ bếp chữ I phù hợp với căn phòng nào?

Sự bố trí và thi công tủ bếp không chỉ dựa vào việc chọn các thiết bị, phụ kiện mà còn phụ thuộc rất nhiều vào không gian nhà bếp. Để phòng bếp của bạn có thể chứa nhiều người cùng sử dụng buộc việc bố trí nhà bếp, tùy vào số người sử dụng mà nội thất Tuấn Lâm thi công tủ bếp phải tạo ra khoảng không gian di chuyển lớn nhất có thể.

Cách bố trí đơn giản và dễ áp dụng nhất hiện nay là sắp xếp tủ nhà bếp chữ I. Việc bố trí, thiết kế hay thi công tủ bếp thường được phân loại theo cấu trúc của căn bếp. Nếu phòng bếp có một bức tường duy nhất, bạn nên bố trí tủ bếp theo chữ I đơn giản.

Cách bố trí này cũng là giải pháp thông minh đối với các nhà bếp có diện tích hẹp. Khi đó, tủ bếp nên được bố trí ở bên tường không có cửa sổ hay cửa ra vào. Tủ bếp chữ I đặc biệt phù hợp cho nhà bếp với ít người sử dụng. Hoặc áp dụng cho các căn hộ, căn chung cư mini cũng vô cùng hợp lý.

Tủ bếp treo tường đẹp- chuẩn

Tủ bếp chữ I đơn giản và tiết kiệm không gian

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng khách

Cách bố trí tủ bếp chữ I sao cho hợp lý?

Dưới đây là một vài tips của nội thất Tuấn Lâm để bạn có thể bố trí tủ bếp một cách đơn giản, tiện dụng:

  • Tủ bếp chữ I phải là một phần không gian gọn gàng, hài hòa với các không gian còn lại.
  • Bồn rửa trong nhà bếp nên đặt giữa tủ lạnh và hệ thống tủ bếp. Như vậy sẽ dễ dàng cho việc sơ chế cũng như dọn dẹp sau khi nấu.
  • Nên chọn một chiếc tủ lạnh hẹp chiều ngang nhưng sâu để có thể chứa được nhiều đồ nhưng vẫn tiết kiệm không gian.
  • Nên có khoảng cách giữa bồn rửa và bếp bởi nước và lửa luôn kị nhau. Việc này không chỉ liên quan đến công năng sử dụng mà còn liên quán đến hài hòa trong phong thủy.
  • Không nên đặt khu bếp nấu trực diện với cửa sổ để tránh thời tiết bên ngoài ảnh hưởng đến việc nấu nướng.
  • Một chiếc bàn ăn kê song song với bàn bếp hoặc một chiếc bàn ăn có thể gập lại được sau bữa ăn cũng là một gợi ý không tồi cho thi công tủ bếp chữ I.

Theo đó, thi công hệ thống tủ bếp theo chữ I thường được sử dụng cho nhu cầu nấu nướng và sơ chế thực phẩm cơ bản. Một số chức năng phụ không cần thiết, chiếm nhiều không gian như khu vực soạn thực phẩm, quầy bar…thường thấy ở hệ bếp chữ L, U sẽ được lược bỏ ở tủ bếp chữ I. Để có thể bố trí tủ bếp một cách phù hợp, bạn nên xem thử như cầu nấu nướng của bản thân và gia đình hiện tại hoặc liên hệ với chúng tôi – Nội thất Tuấn Lâm để có thể chọn hình dáng bố trí, lắp đặt sao cho hiệu quả.

Xem thêm: Thích thú với mẫu thiết kế nội thất phòng khách tân cổ điểm