Tiêu chí đánh giá dịch vụ thiết kế nội thất chất lượng nhất

Tiêu chí đánh giá dịch vụ thiết kế nội thất chất lượng nhất 2

Dịch vụ thiết kế nội thất ngày càng một phát triển. Cuộc sống của con người ngày một phát triển, nhu cầu về thẩm mỹ của con người cũng ngày càng khắt khe hơn. Không chỉ là một ngôi nhà che nắng che mưa, mà nó còn phải được thiết kế, trang trí, sắp đặt một cách hợp lý và hài lòng nhất với gia chủ. Và đương nhiên có cầu thì ắt sẽ có cung, tuy nhiên cho dù bạn đang rất cần tìm kiếm dịch vụ thiết kế nội thất. Nhưng đừng vì vội vàng mà để những hình ảnh quảng cáo hào nhoáng đánh lừa. Hãy tham khảo tiêu chí đánh giá dịch vụ thiết kế nội thất chất lượng nhất của chúng tôi nhé!

Tiêu chí 1: Dịch vụ thiết kế đa dạng hay là chuyên biệt

Trước hết, bạn nên tìm hiểu rõ ràng địa chỉ mà bạn tìm thấy hoặc là bạn được người khác giới thiệu là công ty cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất đa dạng hay chuyên biệt. Những công ty thiết kế uy tín thường sẽ cung cấp các dịch vụ thiết kế khá đa dạng cho tất cả các công trình từ biệt thự tới nhà ống, cho đến chung cư… Bạn hoàn toàn có thể tham khảo điều này ở trên Website của từng công ty thiết kế nội thất.

Tiêu chí đánh giá dịch vụ thiết kế nội thất chất lượng nhất 1

Bản thiết kế tổng thể ngôi nhà

Nhưng nếu như, bạn cần tìm kiếm dịch vụ thiết kế nội thất phòng ốc cho toàn bộ ngôi nhà của mình. Trong khi đó công ty lại phần lớn khách hàng là thi công cho văn phòng sẽ là không phù hợp.

Nếu như bạn cần tư vấn, thiết kế và cả thi công kiến trúc cho không gian nhà chung cư của mình. Với diện tích bị hạn chế vậy thì những công ty cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất mà có nhiều công trình nổi trội về biệt thự, về nhà đất lại là không phải là một sự lựa chọn thông minh! Vì vậy cho nên, đây chính là một tiêu chí cần nhưng lại chưa đủ. Bởi vậy, chúng ta cần xét thêm tiêu chí thứ hai ngay sau đây.

Tiêu chí 2: Kinh nghiệm thiết kế lâu năm hay non trẻ?

Tiêu chí đánh giá dịch vụ thiết kế nội thất chất lượng nhất 2

Thiết kế phòng khách đẹp nhất

Các cụ xưa có câu “Gừng càng già càng cay”. Tương tự với những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất cũng vậy. Những công ty mà có thâm niên hoạt động đã nhiều năm thì chứng tỏ họ nhiều kinh nghiệm, có uy tín lớn với khách hàng. Nên mới duy trì và phát triển lâu năm như vậy. Hơn nữa, với những kinh nghiệm đã được tích lũy qua rất nhiều công trình thi công, thì họ cũng sẽ thiết kế từng không gian sao cho hợp lý nhất, và tối ưu nhất một cách hiệu quả. Có thể hơn những công ty non trẻ.

Tiêu chí 3: Ý tưởng, giải pháp đưa ra có đi sát tình trạng thực tế?

Sau khi một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất đến trao đổi và tư vấn, đưa ra ý tưởng thiết kế với bạn. Nếu như họ đưa ra nhiều ý tưởng hay, nhiều các giải pháp thiết kế tốt. Điều này chứng tỏ họ rất sáng tạo. Đồng thời họ có vốn kinh nghiệm thiết kế phong phú, đa dạng.

Tiêu chí đánh giá dịch vụ thiết kế nội thất chất lượng nhất 3

Tham khảo bạn bè, người thân đã sử dụng dịch vụ

Ngược lại, nếu giải pháp thiết kế nội thất mà họ đưa ra chưa thực sự bám sát tình trạng căn nhà của bạn. Đó chỉ là những mẫu ý tưởng, giải pháp mà trước đó họ đã sử cho những khách hàng khác, ngôi nhà có tình trạng tương tự bạn. Hãy ngay lập tức đánh dấu đó là một điểm trừ.

Việc tham khảo ý kiến của mọi người cũng là một cách rất hay, đặc biệt là những người đã từng sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất cho không gian sống của mình.  Bởi họ chính là người sẽ đưa ra cho bạn được những lời khuyên hữu ích trong việc lựa chọn dịch vụ uy tín để cùng hợp tác.

Tuy nhiên, lưu ý rằng “lắm thầy thì nhiều ma”. Bạn nên nhớ trước khi hỏi ý kiến bất kỳ ai, bạn nên khoanh vùng số lượng người mà mình cần lấy lời khuyên. Để tránh tình trạng đã nhiễu lại nhiễu thêm, sẽ khó cho bạn khi quyết định nhé! Chúc bạn sẽ lựa chọn cho mình được đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất uy tín , chất lượng!

Xem thêm: Phong thủy căn hộ chung cư