Thiết kế tủ bếp bằng xi măng – nên hay không nên?

Thiết kế tủ bếp bằng xi măng - nên hay không nên 2

Thiết kế tủ bếp bằng xi măng được nhiều người chọn lựa bởi sự bền bỉ cũng như giá thành rẻ của nó. Bên cạnh ưu điểm thì tủ bếp bằng xi măng cũng có nhiều nhược điểm mà nếu đang có ý định thực hiện thì hãy để Nội Thất Tuấn Lâm giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho tủ bếp gia đình mình.

Thiết kế tủ bếp bằng xi măng – nên hay không?

Tủ bếp bằng xi măng có thể được coi như một item nội thất bếp được nhiều người lự chọn trong rất nhiều năm về trước. Khi xây nhà, nhiều người vì muốn tiết kiệm chi phí nên đã xây nội thất bằng xi măng như tủ bếp, tủ quần áo hay cả giường ngủ… Ưu điểm của những thiết kế này là nó đem đến độ bền rất cao rất cao lại tiết kiệm chi phí, chủ nhà không phải mất tiền hay mất thời gian đi mua đồ nội thất.

Thiết kế tủ bếp bằng xi măng - nên hay không nên 1

Có nên thiết kế tủ bếp bằng xi măng?

Những thiết kế tủ bếp bằng xi măng hiện nay không còn nhiều, phần lớn là đã được phối hợp với vật liệu khác như nhôm, kính hay gỗ để vừa tiết kiệm chi phí lại vừa đẹp. Người ta thường xây tủ bếp dưới bằng xi măng sau đó tạo ra từng ngăn và dùng cửa gỗ hoặc nhôm trong khi tủ treo ở trên được đồng nhất với chất liệu, màu sắc của cửa tủ bếp dưới.

Để tạo sự chắc chắn cho bề mặt bếp khi thiết kế tủ bếp bằng xi măng người ta cũng dùng xi măng đúc hoặc sang hơn là dùng đá hoa cương cho bề mặt. Ưu điểm của những bề mặt này là có thể thoải mái khi nấu bếp mà không sợ vỡ, hư hỏng.

Thiết kế tủ bếp bằng xi măng và những hạn chế

Bên cạnh những ưu điểm như ở trên chúng tôi đã đề cập thì việc thiết kế tủ bếp bằng xi măng sẽ dễ gặp phải những hạn chế khi thi công lẫn khi sử dụng.

Thiết kế tủ bếp bằng xi măng - nên hay không nên 2

Một mẫu thiết kế tủ bếp tại Tuấn Lâm

– Tủ bếp xây bằng xi măng thường rất tốn diện tích. Nếu nhà bếp có diện tích rộng rãi thì không vấn đề gì, nhưng nếu trong trường hợp phòng bếp có diện tích nhỏ hẹp thì bạn cũng cần lưu ý kỹ trước khi quyết định.

Với phòng bếp nhỏ thì thiết kế tủ bếp bằng xi măng sẽ không hợp lý so với bếp gỗ. Tủ bếp gỗ có thể giúp tiết kiệm diện tích, tận dụng không gian chứa đồ và phát huy tối đa công năng sử dụng vốn có của nó.

– Thường thì mọi người có suy nghĩ rằng thiết kế tủ bếp bằng xi măng sẽ rẻ hơn so với tủ gỗ. Tuy nhiên nếu muốn đẹp thì chủ nhà cần ốp đá hoặc gạch men khiến chi phí trở nên cao hơn.

– Tủ bếp bằng xi măng thường không được thiết kế linh hoạt nên rất dễ dẫn đến không đủ chỗ để chứa vật dụng dẫn đên bề bộn

Thiết kế tủ bếp bằng xi măng ngoài ưu điểm bền chắc vẫn còn có nhiều hạn chế so với tủ bếp bằng gỗ hay các vật liệu khác về thẩm mỹ và công năng sử dụng. Chúng tôi hi vọng qua bài viết bạn đã có được sự lựa chọn hợp lý cho không gian bếp của gia đình mình!

Xem thêm: Thiết kế tủ bếp hiện đại

Hoàn thiện nội thất Tuấn Lâm

* Add1 : Tầng 10 A14 Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội   

Add2 : xã Trung Châu – H.Đan Phượng – Tp.Hà Nội
* Leader : Mr . Lê Đức Lâm
* Line1 ( Đặt hàng ): 0915.266.586             * Line 2 ( kỹ thuật ) : 098.555.9336
* Web : http://gotuanlam.com
* Email : khachhang@gotuanlam.com

* Fanpage :Hoàn thiện nội thất Tuấn Lâm