Thiết kế nội thất miễn phí là 1 sự vô lý ?

Thiết kế nội thất miễn phí là hợp lý ?

Một lần nữa chúng ta lại đề cập đến vấn đề thiết kế nội thất miễn phí . Đây là 1 vấn đề khá là nan giản với kts nói riêng và ngành nội thất nói chung . Rõ ràng 1 kts không thể làm việc không công , 1 công ty nội thất nào mà không có các khoản chi phí mặt bằng, nhân sự, khấu hao máy móc … Vậy làm sao có thể miễn phí nhỉ ? Ta cùng tìm hiểu vì sao nhé .

Thiết kế nội thất miễn phí là hợp lý ?

Thiết kế nội thất miễn phí là hợp lý ?

Trong độ vài năm trở lại đây nhu cầu về thiết kế nội thất ngày càng lớn, người tiêu dùng ngày càng biết đến sự quan trọng của thiết kế nội thất để có một không gian nội thất không những đẹp về thẩm mỹ mà bố cục và công năng sử dụng được thiết kế mang đến tiện ích tối đa.

Để đáp ứng nhu cầu đó, các công ty thiết kế nội thất ngày càng phát triển về số lượng ,chưa kể các nhóm thiết kế làm việc tự do và cả những công ty không có chuyên môn thiết kế nội thất nhưng vẫn nhận khách và thuê thiết kế về làm …. Vậy nên để tìm được một công ty thiết kế chuyên nghiệp, có chuyên môn, lại có nhà xưởng riêng, đội thi công riêng để sản xuất  và thi công, đảm bảo được chất lượng và thẩm mỹ từ khâu tư vấn thiết kế ban đầu cho tới thi công sản xuất là cả một vấn đề không hề đơn giản.

Trong khi đó có rất nhiều công ty, nhiều cá nhân với cách thuyết phục đánh vào nhu cầu muốn được miễn phí của khách hàng để đưa ra các hình thức như thiết kế miễn phí để nhận hợp đồng thi công. Tuy nhiên miễn phí chỗ này thì sẽ tăng phí chỗ khác

Vấn đề thứ nhất , thiết kế nội thất là 1 công việc yêu cầu nhiều kỹ năng khó cộng với khả năng cảm thụ cái đẹp của mỗi người . Vì vậy rõ ràng là không phải ai cũng làm đc, mà cần có những người được đào tạo bài bản và chi phí đầu tư cho cái bài bản đó là những năm học đắt đỏ và không hề dễ dàng . Có thể 1 căn hộ họ chỉ cần 1 tuần để lên thiết kế, nhưng đằng sau đó, họ phải cần học đến 5-7 năm để có đc 1 tuần làm việc đó. Đầu tư cho con người như vậy, đến khi làm lại free , thì làm thế nào mà gỡ lại chi phí đầu tư , chưa kể có lãi để nuôi gia đình  ???

 

Đối với các công ty chuyên nghiệp về thiết kế, cơ sở vật chất đảm bảo cung cấp dịch vụ sản phẩm đạt chuẩn, nhân sự chất lượng cao (chi phí cao về nhân công) thì họ không thể làm như vậy, dù có thể tuỳ thời điểm họ làm chương trình khuyến mại giảm giá thiết kế, hay miễn phí một phần thiết kế khi khách hàng ký HĐ thi công, nhưng để miễn phí ngay từ đầu thì họ không thể làm được, bởi mỗi sản phẩm họ mang đến cho khách hàng là cả mồ hôi và công sức trí tuệ của họ đặt vào đó để làm ra một sản phẩm có chất lượng.

Với các công ty chuyên nghiệp này họ không chỉ có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp cao cấp mà họ còn có nhà máy, xưởng sản xuất riêng với đội ngũ thợ chuyên nghiệp, lành nghề, máy móc sản xuất hiện đại để đáp ứng được tối đa nhu cầu khách hàng, đảm bảo thi công sản xuất đúng và đảm bảo được theo thiết kế đã thiết kế cho khách hàng. Với đầu tư về cơ sở vật chất cũng như con người như vậy, thì họ không thể làm miễn phí cho khách hàng, bởi một sản phẩm miễn phí không thể đặt được hết tâm sức vào đó, do đó để miễn phí mà có sản phẩm chất lượng cao là rất khó.

 

Tâm lý người tiêu dùng, khách hàng luôn muốn có những cái miễn phí nhưng lại luôn đòi hỏi thiết kế phải chuyên nghiêp, phải đẹp, phải có chất lượng cao, sản phẩm khi bàn giao phải cao cấp, điều này thực sự khó, và khó có công ty nào đáp ứng được việc này . Một thiết kế cơ bản khoảng 10-15tr / căn hộ, và nếu thực sự free số tiền này, thì việc vào siêu thị xin đồ miễn phí sẽ rất dễ dàng với tất cả chúng ta .

Chiêu bài miễn phí thiết kế là 1 trong các chiêu trò trong kinh doanh, làm cho khách hàng cảm thấy có lợi để đẩy thêm phần chi phí đó vào trong đơn giá thi công về sau . Tuy nhiên, vô hình chung, điều này đã làm cho 1 bộ phận khách hàng coi nhẹ công việc thiết kế và nghĩ rằng thiết kế rất đơn giản, hoàn toàn có thể miễn phí . Để tình trạng này xaỷ ra, cả kts và các đội kinh doanh nội thất đều có lỗi, do chỉ nhìn thấy cái lơị trước mắt mà không có tầm nhìn lâu dài cho cả 1 cái nghề, mà đã từng được đề cao trong xã hội .

Người tiêu dùng thông minh không phải là người chỉ thích các đồ miễn phí, đồ rẻ mà phải biết nên tiêu gì cho đúng, đúng mục đích, hiệu quả, miễn phí có thể trở thành chi phí cao, rẻ lại có thể biến thành đắt đỏ, đó là những trường hợp thường xuyên diễn ra trong việc thiết kế và thi công nội thất trọn gói.

Chúc các bạn sẽ tìm được công ty thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp có trách nhiệm để làm cho ngôi nhà bạn đúng như ý muốn một cách tốt nhất.

miễn phí chỗ này thì sẽ tăng phí chỗ khác …

—-Tuanlam design studio