Thiết kế nội thất phòng ngủ 9m2 – Cách ăn gian diện tích

Thiết kế nội thất phòng ngủ 9m2 - Cách ăn gian diện tích 2

Để thiết kế nội thất phòng ngủ 9m2 đầy đủ tiện nghi nhưng vẫn đảm bảo không gian thoáng đãng là một mong muốn của rất nhiều người. Trên thực tế, với không gian diện tích chỉ vào khoảng 9-10m2 sẽ làm cho phòng ngủ của bạn rơi vào tình trạng chật chội, bức bí. Để có một thiết kế nội thất phòng ngủ gọn gàng hơn và tiện lợi hơn và có thể “ăn gian diện tích” nên đảm bảo một số nguyên tắc riêng.

Thiết kế nội thất phòng ngủ theo hướng hiện đại

Để phòng ngủ với diện tích 9m2 trở nên thông thoáng thì việc đầu tiên cần làm đó chính là lựa chọn cho căn phòng của mình một phong cách thiết kế nội thất tổng thể thống nhất sao cho phù hợp. Trường hợp phòng có diện tích nhỏ, hẹp thì nên thiết kế nội thất phòng ngủ theo hướng tối giản nhất.

Thiết kế nội thất phòng ngủ 9m2 - Cách ăn gian diện tích 1

Phòng ngủ 9m2 được thiết kế theo hướng đơn giản nhất

Khi lựa chọn xu hướng này, những vật dụng không cần thiết trong không gian phòng ngủ đều được loại bỏ. Đồng thời, ưu tiên dùng những gam màu sáng làm màu chủ đạo thay vì trưng bày nhiều vật dụng có màu sắc sặc sỡ. Những gam màu sáng có tác dụng mở rộng không gian phòng ngủ 9m2 từ đó tạo hiệu ứng tốt cho thị giác người nhìn. Tuy nhiên, để tạo điểm nhấn thì gia chủ có thể sử dụng một cách khéo léo những gam màu mạnh cho các chi tiết trong phòng để giúp căn phòng trở nên sống động hơn.

Thiết kế nội thất phòng ngủ 9m2 cần đủ ánh sáng

Hệ thống ánh sáng có thể như một chiếc chìa khóa mở rộng không gian. Những thiết kế đẹp luôn đi kèm với một hệ thống ánh sáng tuyệt vời. Thiết kế phòng ngủ 9m2 trở nên rộng rãi hơn nên có đủ ảnh sáng và bố trí hệ thống chiếu sáng cho hợp lí. Một khung cửa sổ lớn để lấy ánh sáng và không gian bên ngoài là một lựa chọn lí tưởng giúp việc lưu thông không khí dễ dàng hơn, không gian mở hơn. Khi đó, căn phòng lúc nào cũng bừng sáng và đầy sự sống.

Nên sử dụng đồ nội thất phòng ngủ đa năng

Trong thiết kế nội thất dành cho phòng ngủ có kích thước nhỏ bạn nên lựa chọn những món đồ có kích thước phù hợp, không quá lớn tạo sự đơn giản và gọn nhẹ cho căn phòng. Các sản phẩm bằng chất liệu gỗ như giường tầng, tủ quần áo sẽ thực sự thích hợp, bền và tiện dụng hơn rất nhiều. Nếu không gian phòng 9m2 thiết kế nội thất không hợp lí sẽ phản tác dụng. Bạn có thể sử dụng các loại giường tầng, giường tích hợp với tủ quần áo, bàn trang điểm đa năng,… sẽ tiết kiệm được không gian phòng ngủ của bạn rất nhiều.

Thiết kế nội thất phòng ngủ 9m2 - Cách ăn gian diện tích 2

Thiết kế nội thất phòng ngủ 9m2 tích hợp

Bên cạnh đó bạn còn có cách bố trí cũng như sắp xếp căn phòng gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Bạn không nên giữ thói quen tiện đâu để đó bởi vì như thế dù thiết kế nội thất phòng ngủ của bạn dù có hợp lí như thế nào thì căn phòng của bạn vẫn chật chội thậm chí tăng thêm sự bí bách.

Ngoài ra, để tiết kiệm diện tích, bạn cũng có thể lựa chọn các thiết kế tủ quần áo âm tường, giường thấp…. Chúng tôi vừa liệt kê một số nguyên tắc có thể giúp bạn trong việc thiết kế phòng ngủ 9m2 tiện lợi, đẹp mắt và hiện đại. Hi vọng bạn có thể thiết kế cho căn phòng ngủ của mình trở nên rộng rãi và thoải mái nhất.

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng khách cổ điển