Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ cực đẹp, cực sang trọng

Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ cực đẹp, cực sang trọng 2

Diện tích phòng khách nhỏ lúc nào cũng là thử thách khiến bạn đau đầu để bố trí và sắp xếp nội thất phù hợp nhất. Đừng quá lo lắng, bằng chính khả năng thiết kế nội thất phòng khách nhỏ nhiều năm kinh nghiệm, Nội thất Tuấn Lâm sẽ bật mí tới các bạn các cách thiết kế đẹp, sang trọng qua bài viết dưới đây.

Sử dụng ghế đệm nhỏ

Một trong những cách thiết kế nội thất phòng khách nhỏ đẹp sang trọng chính là việc sử dụng một chiếc ghế đệm nhỏ. Thường những chiếc ghế đệm nhỏ này sẽ rất dễ di chuyển và tiết kiệm không gian phòng khách dành cho bạn.

Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ cực đẹp, cực sang trọng 1

Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ hãy sử dụng ghế đệm

Ghế sofa không lưng

Ngoài việc sử dụng ghế đệm nhỏ đặt đối diện phía lò sưởi, bạn hãy dùng thêm một số loại ghế sofa không lưng màu sắc tương phản mạnh. Với những diện tích phòng khách nhỏ thì ghế sofa không lưng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tranh treo tường gam màu đậm

Nếu diện tích phòng khách nhà bạn nhỏ lại sở hữu chiều cao tương đối hãy tận dụng những bức tranh treo tường gam màu đậm. Với cách thiết kế nội thất phòng khách nhỏ này chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều ánh nhìn từ phía mọi người.

Với những bức tranh treo tường gam màu đậm sẽ không làm mất đi diện tích chiều rộng của khu phòng khách nhà bạn. Nó sẽ làm tăng thêm sự thu hút cho không gian phòng khách của bạn.

Giá tường lõm

Với một chiếc giá tường lõm bạn hoàn toàn có thể dùng để trưng bày giá sách, đặt TV, đồ lưu niệm…tiện lợi và rất gọn gàng. Đây chính là cách thiết kế nội thất phòng khách nhỏ cực đẹp lại rất sang trọng và ngăn nắp.

Sử dụng những tấm kính trong suốt

Những tấm gương, cửa sổ hay cửa ra vào của phòng khách được làm bằng kính trong suốt sẽ mang đến cho bạn một phong cách thiết kế nội thất phòng khách nhỏ vừa đẹp lại rất hiện đại. Đặc biệt, với những đồ dùng nội thất trên được làm bằng kính sẽ đảm bảo đủ ánh sáng và không gian dành cho phòng khách nhà bạn.

Tận dụng đèn trần

Thay vì sử dụng các loại đèn bóng dài, đèn chùm làm mất không gian cũng như diện tích thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ, bạn hãy tận dụng bóng đèn tròn nhỏ gắn trực tiếp lên tường hoặc trần nhà. Những chiếc bóng đèn trần vẫn có thể cung cấp đầy đủ ánh sáng cho không gian phòng khách của gia đình bạn.

Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ cực đẹp, cực sang trọng 2

Sử dụng đèn trần để thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

Tham lam là điều không cần thiết

Với những phòng khách có diện tích nhỏ, bạn đừng quá tham lam trong việc sắp xếp và sử dụng đồ dùng nội thất. Nếu đã sử dụng ghế sofa bạn có thể không cần đến ghế đệm nhỏ.

Nếu bạn muốn không gian phòng khách tiết kiệm và thoáng đãng hãy thêm những đồ vật cần thiết hoặc bạn thích. Đừng quá tham lam nếu không muốn thấy phòng khách của mình thành một cái nhà kho chính hiệu.

Trên đây là bài viết mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về cách thiết kế nội thất phòng khách nhỏ vừa đẹp, vừa sang trọng.

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng khách tân cổ điển