Thiết kế nội thất phòng khách cổ điển hợp với ai?

Thiết kế nội thất phòng khách cổ điển hợp với ai? 1

Thiết kế nội thất phòng khách cổ điển với những thiết kế cầu kỳ, lộng lẫy được lấy cảm hứng từ thẩm mĩ và mỹ thuật phương Tây. Phong cách này thể hiện qua từng chi tiết, chất liệu mang đến không gian phòng khách sự trang nhã và quý phái. Ngày nay, nội thất cho phòng khách mang âm hưởng cổ điển không chỉ rất được ưa chuộng bởi sự tinh tế, sang trọng mà còn thể hiện gu thẩm mỹ cao của gia chủ. Vậy thiết kế nội thất phòng khách cổ điển sẽ phù hợp với tính cách và phong thái của gia chủ?

Nội thất phòng khách dành cho chủ nhân thích phong cách cổ điển Châu Âu

Nội thất phòng khách cổ điển (Châu Âu) là những thiết kế đã có từ rất lâu đời nhưng đây là điều khác biệt so với những thiết kế khác. Đặc điểm nổi bật của những thiết kế này đó là những chi tiết trang trí tỉ mỉ và cầu kỳ mà phần nhiều trong đó được làm thủ công. Những chi tiết từ các chất liệu mang lại một không gian đầy quý phái và sang trọng. Các mẫu phòng khách cổ điển khiến người ta khi bước vào cảm nhận thấy được sự trang nhã, lịch lãm mà vẫn gần gũi và ấm áp của chủ nhân.

Thiết kế nội thất phòng khách cổ điển hợp với ai? 1

Thiết kế nội thất phòng khách cổ điển

Nội thất phòng khách cổ điển dành cho gia chủ thích phong cách châu Âu thuần Việt

Người Việt Nam thường cho rằng thiết kế cổ điển chỉ là những mẫu thiết kế nội thất mang phong cách châu Âu. Thế nhưng, điều này vẫn đáp ứng được những yếu tố cơ bản tuy nhiên chưa hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Ngày nay, thiết kế cổ điển trong nội thất châu Âu được thuần Việt để phù hợp với văn hóa, truyền thống và tính cách của người Việt Nam ta. Với những mẫu phòng khách mang xu hướng này vẫn giữ được cốt lõi của phong cách Châu Âu nhưng vẫn có sự hòa quyện của nét Á Đông. Gia chủ sẽ thể hiện được sự thân thiện, ấm áp mà vẫn sang trọng, kiêu sa.

Một số lựa chọn vật dụng nội thất phòng khách cổ điển

Điểm nhấn quan trong của thiết kế phòng khách cổ điển chính là các vật dụng nội thất mang tầm vóc và kích thước lớn, đường nét tinh xảo thể hiện uy nghi, quền lực của gia chủ.

Thiết kế nội thất phòng khách cổ điển hợp với ai? 2

Bộ nội thất phòng khách theo lối cổ điển cách tân

Sofa phòng khách sẽ được cách điệu phần thân, chân hay mặt bàn thể hiện một nét sang trọng, uyển chuyển. Đèn chùm là món đồ nội thất không thể thiếu trong phòng khách cổ điển. Đó là một điểm nhấn cho không gian trần nhà tạo sự lung linh, lí tưởng bởi đường nét thiết kế. Màu sắc và ánh sáng sẽ không là điểm nhấn mà là phong nền làm nổi bật các món đồ nội thất như màu nâu, xám hoặc vàng kem. Thiết kế nội thất phòng khách cổ điển nên lựa chọn kiến trúc kiểu mái vòm tượng trưng cho sự hài hòa, tròn đầy hay trang trí kiểu đối xứng làm không gian thanh thoát và thoáng hơn.

Mỗi gia chủ sẽ có một cá tính và cách thể hiện cá tính riêng cho căn phòng khách của mình. Có thể nói, không gian phòng khách sẽ thể hiện bộ mặt của gia chủ và là trung tâm của cả ngôi nhà. Chính vì thế, các thiết kế nội thất phòng khách cổ điển như tô thêm sự trang trọng, uy nghi và ấm áp cho không gian sống của con người. Khi cần lựa chọn một không gian cổ điển phù hợp, hi vọng bài viết của chúng tôi có thể cung cấp thêm một số thông tin dành cho bạn.

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng ngủ đơn giản