Thích thú với mẫu thiết kế nội thất phòng khách tân cổ điển

Thích thú với mẫu thiết kế nội thất phòng khách tân cổ điển 2

Là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp hiện đại, cổ kính cùng những đường nét đơn giản, tinh tế phong cách thiết kế nội thất phòng khách tân cổ điển đang là xu hướng nổi bật trong năm 2018. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sáng tạo và thiết kế nội thất, Tuấn Lâm sẽ bật mí tới các bạn một số mẫu thiết kế nội thất dành cho phòng khách mang phong cách tân cổ điển ngay bài viết dưới đây.

Thiết kế nội thất tân cổ điển?

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển bắt đầu từ giữa thế kỳ 18, được nhấn mạnh bởi những bức tường, những đường cong hay đường phào trên các món đồ dụng nội thất. Phong cách này là sự giao thoa giữa nghệ thuật cổ điển kết hợp cùng nét phóng khoáng, hiện đại song lại rất tinh tế, không rườm rà.

Thích thú với mẫu thiết kế nội thất phòng khách tân cổ điển 1

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Với cách thiết kế nội thất phòng khách tân cổ điển, người xem sẽ cảm nhận được những vẻ đẹp ấn tượng riêng, khác lạ. Vì thế, mỗi khi ghé thăm phòng khách của những gia đình sử dụng phong cách này sẽ hoàn toàn khác nhau. Bởi, mỗi cách thiết kế mang phong cách tân cổ điển sẽ có nét đặc trưng riêng.

Các mẫu thiết kế phòng khách tân cổ điển đẹp, bắt mắt

Có thể thấy trong năm 2017 vừa qua là sự lên ngôi của phong cách thiết kế phòng khách tân cổ điển. Chắc chắn trong năm 2018 này, xu hướng thiết kế nội thất này sẽ còn phát triển hơn nữa. Cùng khám phá ngay các mẫu thiết kế đẹp ngay nhé.

Chú trọng đến tỷ lệ vàng

Khi thiết kế phòng khách mang phong cách tân cổ điển người ta sẽ chú trọng đến yếu tố “tỉ lệ vàng”. Khi ngăn chia các ô, các mảng trong không gian phòng khách, tỉ lệ vàng phát huy hết tác dụng của mình mang đến sự hài hòa nhất định. Dù người xem có thể không hiểu hết các nguyên lý về tỉ lệ vàng, song vẫn bị thu hút một cách rất tự nhiên và chân thực nhất.

Ưu tiên sự tối giản

Một trong những mẫu thiết kế phòng khách tân cổ điển khá được yêu thích là sự ưu tiên đến các yếu tố trang trí tối giản và tinh tế. Thường mẫu thiết kế này thường kết hợp những đồ dùng nội thất đơn giản, không phải những đường Nét hoa văn cầu kỳ. Song mỗi chi tiết lại toát lên sự tinh tế và trang nhã.

Sử dụng đồ dùng nội thất bằng gỗ

Một trong những nét đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển là lưu giữ được nét màu thời gian vô cùng đặc sắc. Chính vì thế, bạn có thể sử dụng những đồ dùng nội thất bằng gỗ màu vàng sẽ rất tuyệt.

Thích thú với mẫu thiết kế nội thất phòng khách tân cổ điển 2 

Thiết kế phòng khách tân cổ điển sử dụng đồ dùng bằng gỗ

Với những bộ bàn ghế màu vàng sẽ khiến không gian màu sắc phòng khách trở nên ấm cúng, hài hòa và sang trọng hơn. Kết hợp thêm những bức tranh hay bức họa gỗ sẽ mang lại vẻ ấm cúng, tĩnh lặng tuyệt vời.

Với những chia sẻ về phong cách thiết kế phòng khách tân cổ điển mà chúng tôi vừa mang đến hy vọng đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn.

Xem thêm: Hợp đồng thiết kế nội thất