Thi công tủ bếp và những lời khuyên từ chuyên gia

Thi công tủ bếp cho căn phòng có diện tích vừa

Thi công tủ bếp là vấn đề luôn được nhiều người quan tâm bởi căn bếp không chỉ là nơi nấu ăn đơn thuần mà nó còn là căn phòng yêu thích của các bà nội trợ và những người đam mê ẩm thực. Ngoài ra, việc thi công sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thiết kế tổng quan và thẩm mỹ của căn phòng bếp. Dưới đây là một vài lời khuyên của các chuyên gia về thi công nội thất Tuấn Lâm dành cho bạn.

Thi công tủ bếp cho căn phòng có diện tích vừa

Thi công tủ bếp cho căn phòng có diện tích vừa

Tối ưu không gian bếp

Trước khi đi vào thi công tủ bếp, bạn nên đo lường và thiết kế không gian mà bạn sẽ đặt các tủ bếp. Các chuyên gia khuyên rằng, thiết kế và thi công các tủ bếp cần đảm bảo làm sao để có thể lưu trữ tất cả đồ dùng và dụng cụ nhà bếp một cách tối đa, nghĩa là tận dụng diện tích một cách thông minh. Tránh hiện tượng người dùng phải dùng không gian ngoài tủ bếp để chứa các vật dụng trong phòng bếp. Điều này sẽ giúp tủ bếp phát huy tối đa công dụng đồng thời đem lại tính thẩm mỹ cho phòng bếp của gia đình.

Thi công tủ bếp còn thể hiện cá tính và gu thẩm mỹ của bạn

Thi công tủ bếp còn thể hiện cá tính và gu thẩm mỹ của bạn

Bên cạnh đó, cần chú ý đến chiều cao và kích thước của tủ bếp. Độ cao sẽ được xác định dựa vào chiều cao trung bình của gia đình, hoặc chủ nhân căn bếp. Việc tủ bếp quá cao hay quá thấp sẽ gây ra những cản trở không nhỏ trong quá trình nấu nướng, dọn dẹp và lau chùi. Kích thước khi thi công tủ bếp sẽ phụ thuộc vào diện tích của căn phòng. Các chuyên gia nội thất của Tuấn Lâm gợi ý rằng nếu căn phòng của bạn hẹp nên sắp xếp tủ bếp theo chữ I, phòng rộng theo chữ U và chữ L cho phòng có diện tích vừa.

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng khách

Lên ý tưởng thiết kế tủ bếp

Vì đây là căn bếp của bạn, vì thế bạn hoàn toàn có quyền lên ý tưởng thiết kế cho căn bếp trong mơ của mình. Bếp không chỉ là nơi sáng tạo ẩm thực mà còn thể hiện cái tôi, gu thẩm mỹ của chủ nhân căn bếp. Điều đó được quyết định bởi màu sắc, chất liệu, điểm nhấn…trong quá trình thi công tủ bếp.

Ngoài ra, các chuyên gia lưu ý rằng khi thiết kế tủ bếp cần có sự tính toán và ước lượng thật kỹ càng nhằm tăng sự tiện nghi, thuận lợi cho người dùng khi hoạt động trong bếp.

Một số dạng thiết kế bếp mà bạn có thể tham khảo: thiết kế tủ bếp hình chữ U, chữ L hay chữ I…Các thiết kế này giúp người đứng bếp có thể dễ dàng di chuyển giữa 3 khu vực chính trong nhà bếp đó là: khu vực bảo quản thực phẩm, sắp xếp đồ dùng; khu vực nấu ăn và khu vực sơ chế thực phẩm, vệ sinh.

Xem thêm: Choáng với phong cách thiết kế nội thất từ gỗ tự nhiên cực đẹp

Lựa chọn phụ kiện tủ bếp phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phụ kiện tủ bếp, đa dạng cả về chủng loại, mẫu mã và thương hiệu. Do đó theo các chuyên gia của chúng tôi, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn những phụ kiện thật sự phù hợp với phương án thi công tủ bếp đã đưa ra. Phụ kiện tủ bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng, bởi nó giúp chiếc tủ của bạn trở nên hiện đại, tiện dụng và sang trọng hơn rất nhiều. Ngoài ra các phụ kiện này còn có vai trò tiết kiệm không gian tủ bếp trong gia đình bạn.

Hy vọng với những lời khuyên trên đây, bạn có thể áp dụng và thi công tủ bếp vừa hợp lý, tiện dụng lại đẹp mắt. Bạn cũng có thể liên hệ với Nội thất Tuấn Lâm để được tư vấn tận tình về thiết kế và thi công tủ bếp cho căn nhà của mình.