Tầm quan trọng của hợp đồng thiết kế nội thất

Tầm quan trọng của hợp đồng thiết kế nội thất 1

Ngoài việc chú trọng đến vấn đề lựa chọn phong cách thiết kế nội thất và giá cả thì hợp đồng trong thiết kế nội thất cũng là yếu tố đáng quan tâm. Vậy tầm quan trọng của hợp đồng thiết kế nội thất là gì? Cùng nội thất Tuấn Lâm khám phá ngay bài viết dưới đây nhé!

Hợp đồng thiết kế nội thất có tác dụng gì?

Trong bất cứ một hoạt động kinh doanh, mua bán, trao đổi hay dự án A,B,C… nào đó cũng cần có hợp đồng để đảm bảo quyền lợi pháp lý giữa hai bên. Chính vì thế, hợp đồng thiết kế nội thất là một khâu quan trọng trước khi bắt đầu tiến hành thi công dự án. Trong hợp đồng sẽ bao gồm các điều khoản do bên A và bên B cùng nhau thống nhất đưa ra để thực hiện.

Tầm quan trọng của hợp đồng thiết kế nội thất 1

Hợp đồng thiết kế nội thất rất quan trọng

Hợp đồng trong thiết kế nội thất sẽ thực hiện các điều khoản và đảm bảo được quyền lợi giữa hai bên. Đây cũng chính là bằng chứng xác thực khi một trong hai bên vi phạm điều khoản trong hợp đồng.

Tầm quan trọng của hợp đồng thiết kế nội thất

Khi có hợp đồng thiết kế nội thất, bạn sẽ đảm bảo được quyền lợi của mình tốt nhất. Trong hợp đồng sẽ bao gồm các điều khoản khác nhau được hình thành dựa trên sự thảo luận giữa hai bên. Ví dụ:

  • Điều 1: Phạm vi công việc – Giai đoạn phát triển
  • Điều 2: Giá tiền.
  • Điều 3: Phương thức thanh toán.
  • Điều 4: Quyền và nghĩa vụ của bên A.
  • Điều 5: Quyền và nghĩa vụ của bên B.
  • Điều 6: Địa điểm và thời gian thực hiện hợp đồng.
  • Điều 7: Điều khoản chung.

Sau khi đã tiến hành ký kết hợp đồng trong thiết kế nội thất sẽ được in thành 2 bản mang tính giá trị pháp lý như nhau và có hiệu lực bắt đầu kể từ ngày ký. Như vậy, khi một trong hai bên vi phạm hợp đồng có thể sử dụng bản hợp đồng này để làm các thủ thục kiện ra tòa….

Một số lưu ý về hợp đồng thiết kế nội thất

Trước khi ký kết hợp đồng thiết kế nội thất các bạn cần lưu ý và đọc lại hợp đồng thật kỹ. Có những chỗ nào thấy bất hợp lý hay sai sót cần trao đổi trực tiếp với bên ký kết hợp đồng để tránh những thiệt hại, rủi ro sau này.

Tầm quan trọng của hợp đồng thiết kế nội thất 2

Hãy đọc kỹ hợp kỹ hợp đồng thiết kế nội thất

Tìm hiểu và lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất uy tín, đảm bảo cũng là việc làm khá quan trọng và cần thiết. Để tránh những trường hợp “lừa lọc kiếm lời” xảy ra phổ biến như hiện nay, hãy nghiên cứu thật kỹ nơi thiết kế thi công nội thất cho bạn.

Sau khi đã ký kết hợp đồng xong, bạn hãy giữ cẩn thận. Bởi khi đánh mất hợp đồng bạn sẽ mất hết các quyền lợi đã được xác định trong hợp đồng.

Hiểu và nắm bắt rõ tầm quan trọng của việc ký kết hợp đồng thiết kế nội thất, các bạn hãy dành vài phút để đọc hết bài viết này của chúng tôi. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Xem thêm: Thiết kế nội thất thông minh