Tủ bếp gỗ công nghiệp Acrylic, Laminate , Melamine MFC- ưu và nhược điểm.

Tủ bếp gỗ công nghiệp đang là sự thay thế hoàn hảo cho chất liệu gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm và nhiều nhược điểm. Hiện nay, với công nghệ vật liệu chịu ẩm mới, thì nỗi lo về tủ bếp gỗ công nghiệp chịu ẩm kém đã không còn. Hiện nay, có 3 dòng tủ bếp dùng gỗ công nghiệp chính là tủ bếp Acrylic, tủ bếp Laminate và tủ bếp Melamine MFC . Chúng tôi sẽ cùng phân tích các ưu điểm cũng như điểm còn hạn chế của 3 loại tủ bếp gỗ công nghiệp này .

Tủ bếp Acrylic siêu bóng.

Chất liệu Acrylic, hay còn được gọi là Mica, tên khoa học là PMMA (viết tắt của poly (methyl)-methacrylate) được tinh chế từ dầu mỏ.

tu-bep-go-cong-nghiep
Mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp

Tính chất của acrylic

Có tính nhiệt dẻo, có khả năng chịu tác động, chịu nhiệt cao, cùng sự xuyên thấu (còn gọi là kính thủy tinh) và khả năng chống tia cực tím.Màu sắc rất phong phú đa dạng với 36 màu từ màu trơn, metalic đến những vân gỗ sang trọng.Có tính chất xanh sạch thân thiện và bảo vệ môi trường, dễ lau chùi, có thể đánh hết những vết trầy xước trên bề mặt khi bị xước nhẹ vượt trội hơn hẳn những đồ gỗ được phủ bằng bất cứ loại sơn nào.

Sự phong phú về màu sắc của gỗ Acrylic với đặc điểm nổi bật là bề mặt sáng bóng, sang trọng

Ưu điểm của tủ bếp bằng chất liệu Acrylic

Màu sắc phong phú, đa dạng.
Không bị bay màu theo thời gian, ổn định màu sắc lâu dài.Bóng đẹp, sáng màu, hiện đại.Dễ gia công lắp dựng, dẻo… nên ta có thể cắt, uốn, ép theo ý muốn.Khó vỡ từ các tác động vật lý.Tạo cảm giác sang trọng, hiện đại, xanh sạch thân thiện và bảo vệ môi trường, thi công nhanh, giá thành hợp lý

Điểm hạn chế của Acrylic

Khó kết hợp đối với một không gian nội thất cổ điển .Giá thành để làm nội thất từ chất liệu Acrylic này giá tương đối cao. Máy móc để làm nội thất gỗ Acrylic cần hiện đại và có độ chính xác cao. Độ chống xước cao, tuy nhiên không cao bằng chất liệu Laminate.

Ưu và nhược điểm của tủ bếp Laminate

Chất liệu Laminate, thường gọ là “Formica” , có tên khoa học là High-pressure laminate, được chế tạo theo công nghệ HPL, cơ bản gồm 3 lớp: Overlay (lớp màng phủ bên ngoài), Decorative Paper(lớp phim tạo màu mỹ thuật) và Kraft Paper (lớp giấy nền) liên kết chặt chẽ với nhau bằng keo melamine (melamine resin) trong quá trình ép ở nhiệt độ và áp suất cao.

Tính chất của Laminate

Có khả năng chịu nước, chịu mài mòn, chịu lửa, đa dạng về màu sắc và hoa văn.Có tính năng chịu xước.
Có nhiều hình dạng và màu sắc của vân gỗ 

Ưu điểm

Màu sắc phong phú, đồng đều, bề mặt đa dạngCó thể uốn cong theo yêu cầu tạo dáng của nội thất, tủ bếpChịu lực cao, chịu chày xước, chịu lửa, chịu nước, chống mối mọt và hóa chất.

Điểm hạn chế

Giá thành gỗ Laminate khá cao so sánh cùng các loại gỗ công nghiệp khác. Để sử dụng được thì gỗ công nghiệp laminate phải được dán trên các loại gỗ khác như gỗ MDF hay gỗ Ván dăm. Vì vậy chất liệu các sản phẩm gỗ này phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật dán và chất liệu keo dán. Những mặt hàng phải tiếp xúc nhiều với nước tốt nhất là dùng loại cốt MDF xanh chống ẩm và viền được dán kín bằng các loại nẹp bo không thấm nước.

Ưu và nhược điểm tủ bếp Melamine MFC

Gỗ Melamine là Ván gỗ dăm phủ Melamine, có cấu tạo từ một bazơ hữu cơ có công thức hóa học C3H6N6 tạo thành từ 3 phân tử cyanamide (CN2H2).

Cấu tạo gỗ Melamine gồm 2 phần được ép liên kết với nhau:– Phần 1 (lớp ngoài) là giấy có định lượng cao hay còn gọi giấy cao cấp– Phần 2 (bên trong) là MDF hoặc gỗ ván dăm

Tính chất của melamine

Melamine tan ít trong nước, có khả năng giải phóng Nito khi gặp nhiệt độ cao và được sử dụng làm chất chống cháy . Sản phẩm từ gỗ Melamine có độ bền màu theo thời gian và giá thành rẻ hơn so với Acrylic và Laminte

Ưu điểm

Gỗ Melamine có màu sắc phong phú, đồng đều, bề mặt đa   dạngKhông bị phai màu, biến màu, nứt hay thấm nước.Giá thành gỗ Melamine thường rẻ hơn Acrylic và Laminate

Điểm hạn chế

Hạn chế về tạo dáng như các bề mặt cong, lượn . Tính năng chịu xước, chịu mài mòn kém hơn LaminatePhải ép dán trực tiếp lên cốt gỗ thì mới dùng được (cốt là MDF hoặc ván dăm).

Trên đây là các loại tủ bếp gỗ công nghiệp thường dùng theo các mức giá từ cao đến thấp. Mỗi loại đều có những ưu điểm và điểm còn hạn chế. Tuy nhiên , về độ chống nước của các dòng tủ bếp này luôn đảm bảo, thích hợp cho cả các không gian ẩm ướt. Hoàn thiện nội thất Tuấn Lâm luôn sẵn lòng tư vấn và cung cấp những sản phẩm tủ bếp chất lượng đến với khách hàng.

Hoàn thiện nội thất Tuấn Lâm

  • Office : A14 , Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội 
  • Workshop : xã Trung Châu – H.Đan Phượng – Tp.Hà Nội
  • Leader : Mr . Lê Đức Lâm
  • Line1 ( Đặt hàng ):  091.526.6586       Line 2 ( kỹ thuật ) :  098.555.9336
  • Web : http://gotuanlam.com
  • Email : khachhang@gotuanlam.com
  • Fanpage :Hoàn thiện nội thất Tuấn Lâm