Phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy như thế nào?

Phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy như thế nào? 2

Phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy là một trong những vấn đề được gia chủ rất mang mệnh thủy quan tâm trước khi bố trí nội thất nhà ở. Việc bố trí hợp phong thủy không chỉ giúp gia đình thêm hòa thuận mà việc làm ăn gia chủ cũng trở nên hưng thịnh hơn. Vậy bố trí như thế nào để hợp phong thủy? Hãy để Nội thất Tuấn Lâm giúp bạn.

Hướng nhà phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy

Đối với người mệnh thủy, để hợp phong thủy, khi xây nhà cần xây theo hướng Bắc. Bên cạnh đó, vì mệnh thủy thuộc Đông tứ mệnh, vậy nên gia chủ cũng có thể chọn xây nhà theo các hướng thuộc Đông tứ trạch, ví như Đông Nam, hoặc hướng Nam cũng là những hướng tốt.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy còn phụ thuộc vào cách sắp xếp, phân chia các phòng trong nhà, bao gồm phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ,…. Cách sắp xếp các phòng cũng cần cát hướng, tuân theo các hướng như hướng xây nhà. Trong khi đó, phòng vệ sinh, được coi là một nơi đại diện cho sự ô uế thì gia chủ nên lựa chọn hướng xấu để xây dựng.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy như thế nào? 1 

Hướng nhà phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy

Bên cạnh đó, khi bố trí phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy cũng cần chú ý đến nhiều vấn đề khác chứ không chỉ hướng nhà. Có những điều cấm kỵ mà gia chủ cần tránh nếu không sẽ làm vận khí giảm đi, gặp nhiều xui xẻo.

So với các mệnh khác như mệnh Hỏa hay mệnh Mộc, phong thủy nhà ở cho mệnh thủy được coi là dễ dàng hơn. Bởi bản thân gia chủ mệnh thủy đã mang trong mình nhiều may mắn về tài lộc, sức khỏe,… cho nên trong trường hợp gia chủ không may có sự nhầm lẫn khi bày trí hướng các phòng, các nội thất thì có thể hóa giải bằng cách thêm vào không gian những yếu tố thuộc hành thủy.

Nhưng có một vấn đề cần tránh khi bày trí phong thủy cho người mệnh thủy, là không nên quá tay để thủy khí tăng cao, lấn át mộc khí hay hỏa khí. Lúc này may mắn, tài lộc trong nhà sẽ bị trôi đi.

Màu sắc phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy

Không chỉ hướng nhà, hướng các phòng mà màu sắc nội thất cũng góp phần làm nên phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy. Màu sắc phù hợp giúp cân bằng âm dương, mang đến những thuận lợi và hạn chế những bất trắc, khó khăn trong cuộc sống của gia chủ.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy như thế nào? 2 

Màu sắc phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy

Khi chọn màu sắc trong bố trí cho nhà ở, gia chủ mệnh thủy có thể áp dụng những quy tắc chọn màu dưới đây:

– Quy tắc tương sinh với bản mệnh, cụ thể là mệnh kim sinh thủy, nghĩa là sử dụng những đồ vật có màu của mệnh kim (bao gồm màu trắng, màu vàng, hoặc các màu ánh kim).

– Quy tắc theo màu mệnh thủy, bao gồm xanh nước biển mà màu đen.

– Quy tắc tránh tương khắc với mệnh thủy, vì thổ khắc thủy, nên cụ thể là tránh các màu của mệnh thổ, bao gồm màu nâu, nâu đất và cam đất.

Hy vọng rằng với thông tin về hướng nhà, màu sắc trong phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy, giúp cho gia chủ mệnh thủy biết cách xây nhà và bày trí nội thất để rước lộc vào nhà.

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng ngủ 30m2