Những lưu ý về hướng kê giường cho phòng trẻ nhỏ

huong-ke-giuong-cho-phong-tre-nho

Hướng kê giường cho phòng trẻ nhỏ rất quan trọng . Ngoài việc phải tham khảo các điều cấm kị liên quan đến phòng người lớn, còn phải chú ý đến các vấn đề khác . Dưới đây là những lưu ý về hướng kê giường cho phòng trẻ nhỏ, các bạn cùng tham khảo.

huong-ke-giuong-cho-phong-tre-nho
Hướng kê giường cho phòng trẻ nhỏ rất quan trọng

Nếu trẻ là con một trong nhà, vị trí giường nên cùng hướng với giường ngủ của bố mẹ.

Việc này giúp tình cảm giữa cha mẹ và con cái trở nên hòa hợp hơn. Nếu trong nhà có từ hai người con trở nên, và các con nằm chung một phòng thì nên đặt giường của chúng cùng phương hướng với nhau. Điều này giúp các con thuận hòa , ít xảy ra cãi cọ.

Đầu giường của trẻ nên đặt ở hướng Đông hoặc hướng Đông Nam .

Ngũ hành của hướng Đông và Đông Nam thuộc Mộc, có lợi cho sự phát triển chiều cao cũng như sức khỏe của trẻ. Nhưng nếu ban đêm trẻ khó ngủ thì có thể chọn hướng Tây và hướng Bắc nếu hướng đó yên tĩnh. Đầu giường hướng Nam có thể dẫn đến tính tình trẻ nóng nảy. Đầu giường hướng Đông Bắc dễ khiến trẻ vội vàng, đại khái . Hướng Tây Nam khiến trẻ nhát. Hướng Tây Bắc khiến trẻ dậy thì sớm. Tốt nhất nên lựa chọn khác các vị trí này vì những vị trí này đều ảnh hưởng bất lợi đến sự phát triển của trẻ.

Các lưu ý khác

Do chức năng phòng trẻ nhỏ cũng là phòng ngủ, nên cần tránh các điều cấm kị đối với phòng ngủ như giường không được đặt dưới dầm ngang, đầu giường không được dựa vào cửa sổ. Ngoài ra giường cũng nên tránh xa khu vực tường bếp để tránh sự ảnh hưởng của dầu mỡ, khí ô nhiễm và nơi đó hỏa quá thịnh . Giường của bé cũng không nên đặt chắn ngang luồng gió xuyên qua phòng, để tránh bé bị cảm lạnh.

(theo Tạp chí phong thủy nhà ở – Đại Lâm Phát)