4 lưu ý cần nhớ khi thuê thiết kế nội thất chung cư.

thiet-ke-noi-that-chung-cu

Thiết kế nội thất chung cư là việc đầu tiên cần làm khi khách hàng nhận bàn giao một căn chung cư mới . Việc thiết kế nội thất chung cư đem lại sự tiện nghi cho sinh hoạt  và bố trí không gian hợp lý cho từng mặt bằng.  Muốn vậy, khi lên thiết kế cần lưu ý 4 điều cơ bản dưới đây.

Phân tích kỹ hiện trạng trước khi thiết kế nội thất :

dịch vụ thi công nội thất trọn gói 2
Bản thiết kế lên đẹp nhưng có khả thi hay không được quyết định ở bước này.

Trước khi thiết kế nội thất chung cư bạn phải tìm hiểu về không gian thực tế của căn hộ thay vì chỉ nhìn qua bản thiết kế. Nắm bắt hiện trạng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan để lên ý tưởng cho hợp lý. Bởi nhiều người thường lầm tưởng rằng, không gian nội thất của nhà chung cư nào cũng giống nhau.

Hiểu rõ  tính chất của không gian sẽ giúp bạn giải quyết được khá nhiều vấn đề trong chọn kích thước, mày sắc, kiểu dáng của các đồ nội thất. Việc này cũng tránh  trong quá trình  thiết kế sẽ gặp phải những đồ nội thất không phù hợp hoặc kích thước không vừa với diện tích không gian phòng.

Chọn phong cách thiết kế nội thất chung cư phù hợp

Tone màu sơn trắng mờ nhẹ nhàng kết hợp với đường nét cổ điển tạo phong cách riêng .

Với những căn hộ có diện tích vừa và nhỏ nên chọn phong cách nội thất hiện đại. Với những căn hộ có diện tích lớn có thể thoải mái lựa chọn giữa phong cách hiện đại và tân cổ điển.

Tạo điểm nhấn

Điểm nhấn bằng màu sắc là dễ thực hiện và có hiệu quả rõ rệt

Việc tạo điểm nhấn sẽ giúp không gian nội thất chung cư thêm sinh động và không bị đơn điệu.

Có thể tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất chung cư bằng một mảng tường màu sắc khác biệt. Hoặc một món đồ nội thất nổi bật như sofa,…

Bố trí ánh sáng hợp lý

bo-tri-anh-sang-khi-thiet-ke-noi-that-chung-cu
Cần lưu ý bố trí ánh sáng khi thiết kế

Tùy vào phong cách nội thất mà bạn chọn, như: Cổ điển, hiện đại, đương đại… mà chọn các loại nội thất và ánh sáng cho hài hòa và phù hợp. Ví dụ, nếu phong cách cổ điển nên sử dụng các màu trầm từ ánh sáng đến màu tường và màu nội thất.

Nếu sử dụng phong cách hiện đại nên sử dụng ánh sáng trắng và các đồ nội thất hiện đại, ngoài ra ánh sáng màu  vàng cũng không thể thiếu để tạo nên vẻ tinh tế, lịch sự của ngôi nhà.

Màu sắc và ánh sáng là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một không gian nội thất đẹp hoàn hảo. Đây cũng chính là lý do làm nổi bật hơn các đồ nội thất trong phòng.

Chú ý đến ánh sáng tự nhiên.  Không chỉ giúp tiết kiệm nguồn  điện, ánh sáng tự nhiên còn tạo cho không gian nội thất nhà chung cư trở nên nhẹ nhàng, tạo cảm  giác bình yên thoải mái cho mọi người.

Hoàn thiện Nội thất Tuấn Lâm với bề dày kinh nghiệm thiết kế và thi công nội thất chung cư sẽ mang đến cho bạn không gian sống lý tưởng với mức chi phí hợp lý.

Hoàn thiện nội thất Tuấn Lâm