Những khó khăn khi tự thiết kế tủ bếp là gì?

thiet-ke-tu-bep

Bên cạnh việc đến các cửa hàng nội thất nhiều người lại chọn cách tự thiết kế tủ bếp ngay tại nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự thiết kế tủ bếp đúng và vận dụng hết hiệu quả công năng của nó. Vậy trong khi tự thiết kế tủ bếp sẽ gặp những khó khăn như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

thiet-ke-tu-bep

Sai kích thước

Khi bạn chưa có kinh nghiệm cũng chưa từng làm các đồ dụng nội thất cho gia đình thì việc tự thiết kế tủ bếp tại nhà là một điều rất khó khăn. Việc sai kích thước sẽ là khó khăn đầu tiên trong quá trình thiết kế.

Kích thước đóng một vai trò rất quan trọng không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ mà nó còn ảnh hưởng đến công năng và không gian nhà bạn. Khi bạn không nắm bắt rõ các thông số tiêu chuẩn trong việc thiết kế tủ nhà bếp thì sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều. Tủ bếp quá to sẽ tốn diện tích không gian hay ngược lại nếu quá nhỏ sẽ không thể đựng đủ đồ đạc.

Kiểu dáng không phù hợp không gian bếp

Ngoài việc dễ sai kích thước thì việc thiết kế kiểu dáng không phù hợp với không gian bếp là khó khăn thứ 2 bạn phải đối mặt khi tự thiết kế tủ bếp tại nhà. Việc thiết kế tủ bếp không đúng kiểu dáng không những làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ lại còn khiến không gian phòng bếp cổ hủ và lạc hậu. Tùy vào từng không gian phòng bếp khác nhau sẽ có kiểu tủ bếp tương ứng.

Nếu trong quá trình thiết kế tủ phòng bếp lại quá nhỏ bạn nên lựa chọn các kiểu dáng chữ L hoặc chữ I là phù hợp nhất. Còn nếu không gian phòng bếp lớn hơn bạn có thể tự thiết kế tủ bếp theo kiểu dáng chữ U hoặc chữ G.

Xem thêm: Tư vấn thiết kế nội thất

Không biết cách lựa chọn màu sắc

Màu sắc cũng là khó khăn mà bạn gặp phải trong khi tự thiết kế tủ bếp. Mặc dù bạn đã nghiên cứu và tìm hiểu về kích thước và kiểu dáng phù hợp với không gian của mình song lại gặp khó khăn về màu sắc. Bạn sẽ phải lựa chọn loại màu nào phù hợp tổng thể nhà bếp nhất. Đây cũng chính là câu hỏi mà bất cứ ai khi có ý định thiết kế tủ bếp tại nhà đều thắc mắc.

Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên sản xuất và cung cấp các loại tủ bếp đảm bảo chất lượng chúng tôi khuyên bạn nên chọn màu tủ bếp đồng nhất hoặc tương phản với các loại đồ nội thất còn lại trong không gian bếp của bạn. Ngoài ra, bạn cũng lựa chọn các gam màu sắc tủ bếp không quá nổi bật sẽ giúp không gian phòng bếp trông hiện đại, hài hòa và gọn gàng hơn rất nhiều.

Khi gặp những khó khăn trong quá trình tự thiết kế tủ bếp các bạn có thể tìm đến sự tư vấn của Công ty thiết kế tủ bếp Nội thất Tuấn Lâm – 098. 555. 9336. Chúng tôi sẽ tư vấn và tiền hành thi công tự lắp đặt tủ bếp đảm bảo nhất cho khách hàng.

Trên đây là bài viết mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn về khó khăn thường gặp trong quá trình thiết kế tủ bếp.

Với đội ngũ hoàn thiện tủ bếp chuyên nghiệp , Tuấn Lâm hoàn toàn có thể thiết kế thi công hoàn chỉnh 1 căn bếp. Hãy gọi cho chúng tôi khi bạn cần sự chuyên nghiệp :

 Trang web: http://gotuanlam.com

Hotline: 098.555.9336 – Mr Lâm

Email: gotuanlam@gmail

Fanpage: Hoàn thiện nội thất Tuấn Lâm