Những điều lưu ý khi làm tủ bếp

Những điều lưu ý khi làm tủ bếp 1

Làm tủ bếp như thế nào hiện nay luôn là mối quan tâm hàng đầu của mỗi công trình hoàn thiện nội thất, mỗi căn hộ trong gia đình vì nó không chỉ ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe mà ngay cả tính thẩm mĩ riêng cho toàn bộ ngôi nhà. Vậy những điều cần lưu ý khi làm tủ bếp là gì?

Những lưu ý làm tủ bếp liên quan tới vị trí, thiết kế và chất liệu tủ

Lưu ý vị trí làm tủ bếp

Vị trí làm tủ bếp vô cùng quan trọng vì nó không chỉ là yếu tố phong thủy mà nó còn ảnh hưởng đến sự tiện ích của toàn bộ quá trình sử dụng. Đầu tiên bạn nên chọn vị trí làm tủ bếp có hướng hợp với hướng của gia chủ, phong thủy tốt để nâng cao sức khỏe, thu hút tài lộc cho gia chủ.

Những điều lưu ý khi làm tủ bếp 1

Lưu ý khi làm tủ bếp

Bên cạnh đó vị trí làm tủ nhà bếp cần thuận tiện cho việc đựng đồ dễ dàng trong quá trình nấu nướng, thu dọn.

Lưu ý thiết kế tủ bếp

Tùy thuộc vào số lượng các vật dụng nhà bếp muốn sủ dụng mà bạn có các thiết kế làm tủ bếp khác nhau. Bạn nên làm tủ bếp theo các mẫu thiết kế được phác thảo chi tiết các vị trí đặt đồ dùng sao cho tiện lợi nhất, đơn giản nhất để thi công.

Như vậy, quá trình bạn sử dụng tủ bếp sau này sẽ dễ dàng hơn, tiện lợi hơn so với việc không thiết kế, có kế hoạch làm từ trước. Đặc biệt thiết kế tủ bếp cần phù hợp với nhu cầu người dụng, phù hợp với đặc điểm của người dùng ví dụ đối với những người nội trợ nhỏ, thấp bạn nên ưu tiên phát triển làm tủ bếp ở vị trí thấp và ngược lại….

Những điều lưu ý khi làm tủ bếp 2

Lưu ý khi làm tủ bếp

Lưu ý chất liệu làm tủ bếp

Có thể nói chất liệu làm tủ bếp là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định giá thành và độ bền đẹp của tủ. Nếu bạn là người có điều kiện kinh tế tốt bạn nên làm tủ bếp bằng gỗ tự nhiên, mang lại vẻ đẹp ấm áp, hòa hợp cùng thiên nhiên, sang trọng cho căn hộ. Nếu bạn chưa có điều kiện, muốn sử dụng bền đẹp, chắc chắn bạn có thể làm tủ bếp bằng nhôm kính, Acrylic…

Xem thêm: Thiết kể tủ bếp đẹp

Những lưu ý làm tủ bếp liên quan tới không gian căn hộ, thời tiết nơi ở

Lưu ý thiết kế căn hộ để làm tủ bếp

Nhà bếp cần có sự đồng nhất trong thiết kế căn hộ vì thế bạn nên chọn loại tủ bếp phù hợp với xu hướng thiết kế chung để tránh sự nổi bật, thiếu điểm nhấn làm mất đi vẻ đẹp chung của căn hộ gia đình.

Những điều lưu ý khi làm tủ bếp 3

Lưu ý khi làm tủ bếp

Lưu ý điều kiện thời tiết khi làm tủ bếp

Mỗi vùng miền sẽ có điều kiện thời tiết khác nhau vì thế sẽ quyết định đến việc làm tủ bếp khác nhau. Nếu khí hậu có độ ẩm cao, biến đổi liên tục thì nên chọn tủ nhôm kính thay vì tủ gỗ thông thường. Nếu bếp có nhiệt độ cao nên thiết kế tủ bếp vị trí cao hơn để có thể tránh bị hỏng hóc, cong vênh…

Trên đây là 1 vài những lưu ý khi làm tủ bếp để bạn có thể bỏ túi khi có nhu cầu. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã tìm và thiết kế cho mình những chiếc tủ bếp đẹp nhất, tiết kiệm nhất cùng sự bền bỉ với thời gian.

Xem thêm: Tủ bếp Acrylic và báo giá tủ bếp Acrylic