Những điều kỵ trong phong thủy nhà ở

Những điều kỵ trong phong thủy nhà ở 2

Những điều kỵ trong phong thủy nhà ở luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong bất kỳ thiết kế nhà ở nào. Chính vì vậy, ngoài việc chú trọng đến vẻ đẹp và các tiện nghi nhà cửa, chúng ta cần lưu ý đặc biệt đến các quy tắc về phong thủy để đảm bảo một không gian cân bằng âm dương, tràn sinh khí và sức sống. Hãy để Nội thất Tuấn Lâm giúp bạn.

Những điều kỵ trong phong thủy nhà ở 1

Những điều kỵ trong phong thủy nhà ở cần được quan tâm hàng đầu khi thiết kế nhà

Những điều kỵ trong phong thủy nhà ở cần biết

  • Không để gương đối diện với cửa chính

Một sai lầm điển hình nhất trong nhiều thiết kế nhà ở chính là đặt gương đối diện với cửa chính ra vào, đặc biệt là trong phòng khách. Việc đặt gương như thế này phạm phải những điều kỵ trong phong thủy nhà ở, không chỉ tạo ra tà khí lớn mà còn ảnh hưởng đến tài vận của người trong gia đình, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nhất là tiền tài, vận may cũng không vào được nhà do tà khí tập trung ngay phòng khách.

  • Thiết kế nhà bếp có thể nhìn xuyên từ cửa chính

Đừng nên thiết kế một không gian mà chỉ cần đứng ngay cửa chính là đã có thể nhìn thấy đến tận nhà bếp. Theo phong thủy, bố trí như thế này có thể khiến gia chủ hao tài, tốn của và tài vận cũng từ đó khó giữ gìn được trong nhà. Nếu đã lỡ thiết kế như thế này, để hóa giải, bạn nên lấy rèm để che bớt lại hoặc lắp bình phong để ngăn cách.

Những điều kỵ trong phong thủy nhà ở 2

Quan tâm đến để sinh khí gia đình luôn hài hòa, sung túc và sức khỏe ổn định

  • Không thiết kế nhà bếp liền kề nhà tắm

Đây chính là một trong những điều kỵ trong phong thủy nhà ở cần đặc biệt lưu tâm để gìn giữ hòa khí gia đình. Bởi trong Ngũ hành, nhà tắm đại diện cho Thủy. Nhà bếp lại đại diện cho yếu tố Hỏa. Xét về tương sinh tương khắc thì đương nhiên thủy khắc hỏa. Việc thiết kế liền kề như thế này sẽ tạo nên sự khắc chế trong ngôi nhà và hòa khí gia đình bất ổn, lục đục. Để hóa giải, hãy bố trí một vài cây cảnh – tức yếu tố mộc – để cân bằng sinh khí.

  • Hệ thống nước rò rỉ

Mặc dù nghe qua sẽ chẳng có gì liên quan đến phòng thủy. Tuy nhiên, việc để hệ thống nước rò rỉ mà không sửa chữa sẽ khiến tài lực, sức khỏe và nguồn năng lượng của người trong nhà thất thoát và hao tổn. Do đó, khi phát hiện điều này, hãy gọi thợ sửa đến để khắc phục càng sớm càng tốt.

– Nội thất lộn xộn, không gọn gàng

Các vật dụng trong nhà cần phải giữ gìn gọn gàng, không chất chồng quá cao hoặc cố gắng dồn ép quá mức. Điều này sẽ dễ gây ảnh hưởng đến tâm lý lẫn tinh thần của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, một số những điều kỵ trong phong thủy nhà ở khác cũng cần lưu ý như thiết kế lại hệ thống chiếu sáng để tăng cường đủ ánh sáng cho ngôi nhà.

Những điều kỵ trong phong thủy nhà ở 3

Biết những điều kỵ trong phong thủy nhà ở để có không gian sống ổn định và sung túc

Tại sao nên biết những điều kỵ trong phong thủy nhà ở?

Đối với việc thiết kế một không gian để ở ổn định, lâu dài thì việc tìm hiểu phong thủy vô cùng quan trọng. Điều này có thể ảnh hưởng đến cả tài vận, hậu vận lẫn sức khỏe và tính mạng của gia đình. Chính vì lẽ đó, trước khi mua nhà và tìm kiếm đơn vị thiết kế, hãy tìm hiểu thật rõ về những điều kỵ trong phong thủy nhà ở.

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng khách nhà ống đẹp