Những điều cần biết để trang trí phòng cưới hợp phong thủy.

( Theo Tạp chí phong thủy nhà ở – Đại Lâm Phát )

Kết hôn là việc đại hỷ của đời người, hầu hết mỗi người chỉ có 1 lần . Trong đó phòng cưới được đặt trách nhiệm quan trọng trong ngày vui này, nên quan niệm dân gian đặc biệt coi trọng việc trang trí phòng cưới hợp phong thủy. Điều này vừa củng cố niềm tin về sự vững bền của tình yêu đôi lứa, vừa đảm bảo thế hệ tiếp theo sinh ra được khỏe mạnh và thành công . Cho đến thời hiện đại này, các trang trí phòng cưới dù có thay đổi, nhưng tầm quan trọng vẫn luôn được đặt lên hàng đầu . Dưới đây là những điều cần biết để trang trí phòng cưới hợp phong thủy, hôn nhân vượng cát.

trang-tri-phong-cuoi-hop-phong-thuy
Trang trí phòng cưới hợp phong thủy

Màu sắc phòng cưới

Màu sắc phòng cưới là tổng hợp màu của nhiều đồ đạc nội thất trong phòng. Trước tiên khi lựa chọn đồ dùng nên dùng màu trung tính hoặc màu nhạt, tránh sử dụng tông màu đậm. Tường, đồ dùng, rèm cửa sổ trong phòng hạn chế dùng màu hồng phấn vì màu này có thể khiến thần kinh con người trở nên yếu nhược, cảm xúc không tốt, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Nếu sắc điệu phòng tân hôn quá tối, như màu xanh lá cây thẫm, đỏ thẫm dễ khiến cảm xúc vợ chồng không tốt . Màu nền nhà phòng cưới kỵ quá tối ( Đỏ đậm, đỏ tươi, tím ) vì như vậy dễ khiến tính tình nóng nảy, phát sinh nhiều thị phi.

mau-sac-phong-cuoi-khong-nen-dung-mau-dam
Màu sắc phòng cưới không nên dùng màu đậm

Hướng kê giường cưới

Giường cưới nên kê tọa Bắc hướng Nam để thuận theo từ trường trái đất giúp ngủ ngon . Đầu giường cũng tránh dựa vào cửa sổ, dựa vào tường nhà vệ sinh . Nếu phía bên trái giường ( tức hướng Thanh Long – hướng Đông) dựa sát vào tường hoặc gần tường dễ sinh con trai . Bên phải giường ( hướng Bạch Hổ – hướng Tây) kị quá chật hẹp, dễ dẫn đến vợ chồng bất hòa. Hơn nữa bên phải giường không được đặt loa âm thanh để tránh xảy ra thị phi .

Phía trước giường tân hôn không nên đặt TV chính xung, làm suy giảm sức tập trung của hệ thần kinh . Phía trên đầu giường không nên treo ảnh cưới, tránh cảm giác áp bức quá nặng . Phần chân giường cũng không được đối diện với phòng vệ sinh .

Chăn và đệm cho giường cưới

Ga đệm của giường nên kết hợp với kiểu giường. Ga giường nên dùng chất liệu bông là tốt nhất, mềm mại thoải mái, có tính hút ẩm cao . Không nên sử dụng chất vải dày thô, dùng không thoải mái , mà giặt cũng khó khăn .

Chăn dùng cho phòng cưới, vỏ chăn nên dùng loại tơ lụa, vừa thể hiện sự hào hoa phú quý,lại mang nét hân hoan phấn khởi . Hoa văn trên chăn cũng rất phong phú, như” song long hý châu”,”Đỗ quyên trên cành mai”,”long phượng đón ánh mặt trời’ và một số loại hoa lớn . Chăn có chữ Hỉ thể hiện bầu không khí vui mừng, nồng ấm.

Các đồ trang trí nhỏ khác

Con người hiện đại chú trọng đến kết hợp đồng bộ, ví dụ trên tủ đầu giường có thể đặt thủy tinh mang cầm tinh của 2 vợ chồng giúp tình cảm lứa đôi hòa hợp.Nhưng lưu ý,vật phẩm cầm tinh kị tương khắc . Trong phòng tân hôn treo tranh , nến và đèn tủ thành đôi, tượng trưng cho sự thân mật. Treo hồ lô, nút thắt dây trong màn, tượng trưng cho vợ chồng đồng lòng, sớm sinh quý tử .

Trên giường tân hôn nếu đặt thêm các đồ trang trí nhỏ thích hợp có tác dụng tăng thêm cảm giác thoải mái. Ví dụ : Có thể đặt 2 gối tựa ấm áp nhã nhặn trên giường hoặc đặt một con gấu nhồi bông đều có thể giúp căn phòng sống động hơn , tạo bầu không khí tân hôn đầm ấm.

Tạp chí nội thất 365DAY