Những điểm cần lưu ý khi thiết kế phòng cho bé

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế phòng cho bé

Phòng cho bé là một không gian khá đặc trưng trong ngôi nhà bạn, thiết kế phòng cho bé không hề giống các phòng khác trong nhà mà gần như đi theo một tông khác, cả về màu sắc và hình khối. Khi thiết kế phòng cho bé bạn cần lưu ý những điểm sau:

  1. Thu Thập một số thông tin cần thiết về chủ nhân của căn phòng như: giới tính của bé, sở thích, tính cánh của bé. Việc bạn quan tâm đến sở thích của bé, những trò bé hay chơi, những hoạt động mà bé hứng thú, màu sắc bé thích sẽ giúp bạn tìm ra được chủ đề chính cho căn phòng.

 

thiet-ke-phong-cho-be

 

2. Cho bé tham gia ý kiến trong quá trình thiết kế để bé nói lên điều mình muốn cho căn phòng của mình, từ đó bạn biết bé muốn để những thứ đồ gì, từ đó thiết kế các không gian chức năng phù hợp nhất.

3. Một đứa trẻ coi phòng riêng như một thế giới riêng của chúng, ở đó chúng được sống thoải mái với chính bản thân mình. Thiết kế phòng cho bé là một không gian đa chức năng bao gồm cả hoạt động vui chơi và học tập chứ không đơn thuần chỉ để ngủ.

10 copy

 

4. Với thiết kế phòng cho bé bạn nên tạo ra càng nhiều không gian chứa đồ càng tốt.

23

 

5. Màu sắc khi thiết kế phòng cho bé cần dựa vào sở thích màu sắc của bé và phối hợp với màu sắc đi kèm phù hợp, khơi dậy cá tính và sáng tạo của bé.

9-kids

 

6. Mọi đồ đạc trong phòng đều nên thiết kế đơn giản, không nên cầu kỳ phức tạp quá.

 

91

 

7. Bố trí hệ thống chiếu sáng trong phòng hợp lý. Trong phòng nên có ánh sáng tự nhiên gần phía bàn học tập và giường ngủ không nên đặt ngay sát cửa sổ…

18

 

8. Chú ý đến thiết kế trần tạo nên bức tranh màu sắc, khơi dậy trí tưởng tượng và sáng tạo cho trẻ chắc chắn bé sẽ rất thích.

 

child-room-design-as-child-room-decorating-ideas-And-the-delightful-Interior-decor-ideas-very-unique-and-great-for-your-home-