Những điểm cần lưu ý khi chọn giường ngủ

Giường ngủ là vật dụng chính trong một phòng ngủ, nó định hướng cho phong cách nội thất của cả phòng. Giường ngủ cũng là điểm nhấn trong phòng ngủ, các vật dụng khác đi kèm như tab, bàn trang điểm, kệ ti vi hay tủ áo đều phải hướng theo chủ đề, hình thái và phong cách của giường ngủ.

Lựa chọn một giường ngủ chuẩn bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  1. Kích thước giường ngủ:

Kích thước giường ngủ thông thường là: 1.2 x 1.9m. 1,6 x 2,0m. 1,8 x 2,0m. 2,0 x 2,2 m. Kích thước giường nên đặt dựa theo kích thước của các kích thước đệm hiện có trên thị trường, nó thuận tiện cho việc chọn loại đệm và thay đổi sửa chữa sau này. Chiều cao của giường thông thường là 0.4m, chiều cao giường phụ thuộc vào chiều cao đệm. Chiều cao phù hợp cho 1 chiếc giường khi cộng cả đệm thường là 0.45m, bằng chiều cao chỗ ngồi của con người.

giường ngủ

Giường ngủ kích thước theo tiêu chuẩn

    2. Chất liệu làm giường ngủ:

Chất liệu làm giường phổ biến hiện nay là gỗ, ngoài ra có thể chọn giường khung gỗ bọc nỉ, giường kim loại cho một số loại đặc biệt…

Giường nên chọn làm bằng gỗ, loại gỗ đảm bảo được độ chắc chắn cần có. Giường gỗ có ưu điểm là phù hợp với đa dạng các phong cách nội thất, việc sửa chữa và thay thế cũng tương đối dễ dàng. Giường bọc nỉ khá kén chọn không gian, còn giường bằng kim loại chọn cho một số loại đặc biệt như dùng cho y tế…

giường ngủ

Giường ngủ có nhiều lựa chọn chất liệu

    3. Hình dáng của giường ngủ:

Giường thường thì quan trọng nhất là mặt phẳng để nằm, còn lại có thể sáng tạo hình dáng giường tròn, vuông vắn hay uốn hình… Phổ biến nhất vẫn là giường hình dáng vuông vắn vì tính tiện dụng và tiết kiệm diện tích.

giường ngủ

Giường ngủ phổ biến là hình thức vuông vắn

    4. Vách đầu giường phù hợp.

Giường ngủ theo phong thủy thì đầu giường nên có điểm tựa nên phía đầu giường bao giờ cũng có một vách cao hơn giường. Thiết kế vách đầu giường có thể sáng tạo hơn, nó là điểm nhấn chính của chiếc giường.

giường ngủ

Giường ngủ có vách đầu giường làm điểm nhấn

    5. Các đồ nội thất khác đi kèm:

Giường ngủ đi kèm các đồ nội thất khác như: tab đầu giường, bàn trang điểm, kệ ti vi, tủ áo. Tất cả phải theo một phong cách chung. Nếu giường ngủ chọn theo phong cách hiện đại thì các đồ nội thất đi kèm khác cũng nên thế. Không thể để bên 1 chiếc giường ngủ tân cổ điển hoa văn rồng phượng là 1 chiếc tủ áo phẳng phiu hiện đại, nhìn sẽ rất lạc lõng.

giường ngủ

Giường ngủ phải phù hợp với các đồ nội thất khác trong phòng

Gotuanlam.com!