Nguyên tắc thiết kế tủ quần áo để có 1 tủ áo thông minh và tiện lợi.

Tủ quần áo là một vật dụng không thể thiếu đối với đại đa số các gia đình. Đó là không gian lưu trữ đồ nhiều nhất của phòng ngủ . Tuy nhiên có một sai lầm chủ nhà hay mắc phải là chỉ quan tâm đến hình thức bên ngoài mà ít chú ý đến cách bố trí không gian bên trong, chưa kể các yếu tố về phong thủy phòng ngủ bị ảnh hưởng khi kê tủ quần áo không đúng vị trí . Dưới đây là các không gian cơ bản khi thiết kế tủ quần áo cần phải có và kích thước cụ thể của từng khu .
nguyen-tac-thiet-ke-tu-quan-ao
Những nguyên tắc cơ bản khi thiết kể tủ quần áo tiện nghi và rộng thoáng

Giả sử ta có tủ quần áo truyền thống, cao 2,44m . Kích thước chia ô cụ thể của nó như sau : tủ dưới 1,83m , còn lại là tủ trên . Độ cao mỗi ngăn tủ ( thông thủy giữa các đợt tủ ) từ 20cm-25cm , đủ để quần áo gấp . Độ rỗng mỗi đơn tủ ( khoảng các giữa 2 hồi tủ- theo chiều rộng cánh tủ ) là 90cm -100cm . Mỗi bản cánh tủ rộng không quá 50cm .

Mẫu tủ vừa và nhỏ cần thận trọng với kích thước. Độ sâu của tủ là 56cm , cả cửa 2cm là 58cm . Không gian nhỏ có thể làm giảm chiều này đi một chút, nhưng cũng không quá 53cm, không thì khi đóng tủ sẽ bị kẹp tay áo . Nếu phòng quá nhỏ, thì có thể bố trí loại tủ có giá treo áo kéo ra được , có các loại kích cỡ đặt được trong tủ sâu 35cm , nếu treo quần áo người lớn thì tủ phải cao ít nhất 96cm .

thiet-ke-khong-gian-chuc-nang-tu-quan-ao
Tủ quần áo cần nhiều không gian chức năng riêng biệt

Gương toàn thân trong cửa tủ áo là 107cm x 35cm . Khi lắp , để mép trên gương ngang đầu người thì sẽ đủ vừa vặn treo toàn thân . Trong tủ áo đa phần là đặt tấm đợt di động, mỗi ô là 25cm . Độ cao này rất thích hợp để quần áo hay đồ linh tinh . Nên bố trí thêm ngăn kéo khóa để giấy tờ quan trọng, hoặc thêm một ô lớn 50cm x 80cm để vali hành lý hay túi đồ thể thao .

Một số tiêu chuẩn kích thước tủ quần áo theo tiêu chuẩn của Pháp :


Một số mẫu thiết kế tủ quần áo Hoàn thiện nội thất Tuấn Lâm đã thiết kế thi công :

Hoàn thiện nội thất Tuấn Lâm

* Add1 : Tầng 10 A14 Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội   

Add2 : xã Trung Châu – H.Đan Phượng – Tp.Hà Nội
* Leader : Mr . Lê Đức Lâm
* Line1 ( Đặt hàng ): 0915.266.586             * Line 2 ( kỹ thuật ) : 098.555.9336
* Web : http://gotuanlam.com
* Email : [email protected]

* Fanpage :Hoàn thiện nội thất Tuấn Lâm

Latest Comments