Nguyên tắc thiết kế tủ quần áo để có 1 tủ áo thông minh và tiện lợi.

nguyen-tac-thiet-ke-tu-quan-ao

Tủ quần áo là một vật dụng không thể thiếu đối với đại đa số các gia đình. Đó là không gian lưu trữ đồ nhiều nhất của phòng ngủ . Tuy nhiên có một sai lầm chủ nhà hay mắc phải là chỉ quan tâm đến hình thức bên ngoài mà ít chú ý đến cách bố trí không gian bên trong, chưa kể các yếu tố về phong thủy phòng ngủ bị ảnh hưởng khi kê tủ quần áo không đúng vị trí . Dưới đây là các không gian cơ bản khi thiết kế tủ quần áo cần phải có và kích thước cụ thể của từng khu .

nguyen-tac-thiet-ke-tu-quan-ao
Những nguyên tắc cơ bản khi thiết kể tủ quần áo tiện nghi và rộng thoáng

Giả sử ta có tủ quần áo truyền thống, cao 2,44m . Kích thước chia ô cụ thể của nó như sau : tủ dưới 1,83m , còn lại là tủ trên . Độ cao mỗi ngăn tủ ( thông thủy giữa các đợt tủ ) từ 20cm-25cm , đủ để quần áo gấp . Độ rỗng mỗi đơn tủ ( khoảng các giữa 2 hồi tủ- theo chiều rộng cánh tủ ) là 90cm -100cm . Mỗi bản cánh tủ rộng không quá 50cm .

Mẫu tủ vừa và nhỏ cần thận trọng với kích thước. Độ sâu của tủ là 56cm , cả cửa 2cm là 58cm . Không gian nhỏ có thể làm giảm chiều này đi một chút, nhưng cũng không quá 53cm, không thì khi đóng tủ sẽ bị kẹp tay áo . Nếu phòng quá nhỏ, thì có thể bố trí loại tủ có giá treo áo kéo ra được , có các loại kích cỡ đặt được trong tủ sâu 35cm , nếu treo quần áo người lớn thì tủ phải cao ít nhất 96cm .

thiet-ke-khong-gian-chuc-nang-tu-quan-ao
Tủ quần áo cần nhiều không gian chức năng riêng biệt

Gương toàn thân trong cửa tủ áo là 107cm x 35cm . Khi lắp , để mép trên gương ngang đầu người thì sẽ đủ vừa vặn treo toàn thân . Trong tủ áo đa phần là đặt tấm đợt di động, mỗi ô là 25cm . Độ cao này rất thích hợp để quần áo hay đồ linh tinh . Nên bố trí thêm ngăn kéo khóa để giấy tờ quan trọng, hoặc thêm một ô lớn 50cm x 80cm để vali hành lý hay túi đồ thể thao .

Một số tiêu chuẩn kích thước tủ quần áo theo tiêu chuẩn của Pháp :


Một số mẫu thiết kế tủ quần áo Hoàn thiện nội thất Tuấn Lâm đã thiết kế thi công :

Hoàn thiện nội thất Tuấn Lâm

* Add1 : Tầng 10 A14 Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội   

Add2 : xã Trung Châu – H.Đan Phượng – Tp.Hà Nội
* Leader : Mr . Lê Đức Lâm
* Line1 ( Đặt hàng ): 0915.266.586             * Line 2 ( kỹ thuật ) : 098.555.9336
* Web : http://gotuanlam.com
* Email : khachhang@gotuanlam.com

* Fanpage :Hoàn thiện nội thất Tuấn Lâm