Nên chọn loại gỗ nào cho nội thất chung cư

Nên chọn loại gỗ nào cho nội thất chung cư

 Chọn đồ gỗ cho nội thất chung cư sao cho phù hợp và không tốn kém cũng là điều bạn nên quan tâm, hãy tham khảo một số gợi ý sau cho lựa chọn của bạn.

  1. Với tủ bếp:

Tủ bếp trong căn hộ chung cư ở trên tầng cao và các đường ống nước đều được gom vào hộp kỹ thuật nên ít có trường hợp ẩm mốc, bạn có thể thoải mái lựa chọn trong các loại gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp tùy thuộc vào thiết kế tủ bếp mà bạn thích.

Với tủ bếp gỗ tự nhiên thì độ bền cao hơn gỗ công nghiệp nhưng cũng không tránh khỏi sự co ngót hay cong vênh nếu gỗ không được xử lý tốt. Tủ bếp gỗ công nghiệp mang lại cho bạn nhiều lựa chọn hơn về màu sắc và thiết kế, mang một vẻ đẹp hiện đại.

chon-go-cho-noi-that-chung-cu

Tủ bếp tự nhiên có độ bền cao, chịu ẩm tốt hơn

 

apartment-with-a-real-fireplace-6-554x369 copy

Tủ bếp công nghiệp không cong vênh và mang vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung

2. Với kệ ti vi và bàn trà

Kệ ti vi và bàn trà là đồ gỗ không thể thiếu trong một căn hộ chung cư. Với món đồ này bạn nên chọn gỗ công nghiệp có thể là verner hay MDF hoặc kết hợp, nếu bạn cần bền hơn nữa thì chọn gỗ ghép thanh. Độ bền của gỗ công nghiệp hoàn toàn phù hợp với kệ tivi và bàn trà, thêm nữa là giá thành mềm hơn và thiết kế được đa dạng, nhiều lựa chọn hơn.

 

2

Kệ tivi và bàn trà nên chọn gỗ công nghiệp

3. Giường ngủ

Chọn gỗ cho giường ngủ cho căn hộ chung cư nên chọn theo phòng. Với phòng ngủ bố mẹ nên chọn giường gỗ tự nhiên bền chắc, với phòng bé nên chọn gỗ công nghiệp ghép thanh hoặc MDF hay cũng có thể là gỗ tự nhiên .

2 copy

Giường ngủ phòng master nên chọn gỗ tự nhiên

 

4. Kệ tivi và bàn học, bàn làm việc trong phòng ngủ: Nên chọn gỗ công nghiệp, gỗ công nghiệp có rất nhiều lựa chọn cho bạn, độ bền đạt yêu cầu và thiết kế đẹp hơn.

5. Tủ áo:

Với tủ áo trong căn hộ chung cư  cũng như tủ bếp, việc lựa chọn gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích và mức đầu tư của gia đình bạn. Tủ áo gỗ công nghiệp giá mềm hơn nhưng độ bền không bằng tủ áo gỗ tự nhiên nhưng lại có ưu điểm là diện cánh phẳng rộng hiện đại, không cong vênh.

Bố trí tủ quẩn áo trong căn hộ chung cư

Tủ áo gỗ công nghiệp giá mềm hơn tủ áo gỗ tự nhiên

Với những gợi ý cho việc chọn loại gỗ nào cho nội thất chung cư với các món đồ cụ thể, ưu nhược điểm của từng loại, mong rằng bạn sẽ có được sự lựa chọn chính xác và phù hợp cho căn nhà mình.