Một số lưu ý khi đặt cây cảnh trong phòng khách.

đat-cay-canh-trong-phong-khach

Đặt cây cảnh trong phòng khách luôn là một trong những phương án trang trí phòng khách đơn giản mà hiệu quả. Ngoài hiệu quả về mặt thị giác, làm trong lành bầu không khí , đặtcây cảnh trong phòng khách còn có tác dụng bổ trợ cho phong thủy phòng khách.Các yếu tố về hình dáng đa dạng của cây cảnh sẽ bổ xung cho nét đơn giản, thô cứng của đồ vật đặt trong phòng. Việc đặt cây cảnh trong phòng khách cần lưu ý một số điểm dưới đây :

dat-cay-canh-trong-phong-khach-can-luu-y
Một số lưu ý khi đặt cây cảnh trong phòng khách.

1.Số lượng cây cảnh nên tỉ lệ thuận với không gian phòng khách, không phải nhiều là tốt.

Cây cảnh quá nhiều tạo không gian hỗn loạn

Khi đặt cây cảnh, trước tiên cần chú ý đến sự cân xứng của bố cục phòng khách. Số lượng cây không nên quá nhiều, vừa lộn xộn,vừa ảnh hưởng đến khả năng chăm sóc riêng cho từng cây. Cần kết hợp các loại cây lớn , vừa , nhỏ xen kẽ để tận dụng tối đa không gian có được. Nên đặt cây nơi góc nhà hoặc điểm cuối của không gian để tránh gây trở ngại cho mọi người trong việc đi lại.

2.Cần chú ý đến tính chất của từng loại cây để chọn cho đúng với tính cách chủ nhân.


Hoa lan với mùi thơm nhẹ, tạo phong thái trang nhã , thoát tục.

Từ việc đặt cây cảnh trong phòng khách , người ta cũng có thể đoán được tính cách của chủ nhà thể hiện qua nó. Vì vậy , cần nắm được 1 số điểm cơ bản khi chọn cây cảnh. Lá cây dương sỉ mang lại cho mọi người cảm giác thân thiện, thiết hải đường nhiều gai , xù xì tạo sự bề thế, khiến người khác “kính nhi viễn chi” . Tạo hình của cây trúc thể hiện tính cách dẻo dai, kiên cường. Hoa lan với mùi thơm nhẹ, tạo phong thái trang nhã , thoát tục. Cần lựa chọn loại cây cảnh tương đồng với tính cách chủ nhân , đặc biệt những người hay chơi cây cảnh sẽ đọc vị rất nhanh tính cách thông qua cách chơi cây.

3.Cân nhắc tác dụng bổ trợ không gian của cây cảnh.

Khi bài trí cây cảnh trong phòng khách, không nên đặt rải rác các chậu cây lộn xộn cả cây màu xanh lẫn chậu hoa thưởng thức lên các vị trí như cửa sổ trong phòng, tường bếp và kệ TV,.Nó tạo sự bừa bộn ,không chọn lọc ,lại đặt ở đúng những điểm nhấn trong phòng khách như vậy, thật phản cảm.

Cây trúc giúp tạo cảm giác không gian cao và thoáng hơn.

Khi đặt đúng vị trí , cây cảnh có tác dụng bổ trợ không gian . Ví dụ như lợi dụng treo cây cảnh màu xanh, cành có thể rủ xuống giúp phòng khách có trần quá cao nhìn hợp lý hơn. Với phòng thấp nên chọn các loại cây cảnh có thân thẳng, cành thẳng để tạo không gian cao lớn hơn như cây trúc. Cây cảnh lá nhỏ, cành duỗi ra hình cung có thể giúp căn phòng nhỏ hẹp trở nên rộng hơn so với diện tích thực tế.

Tạp chí phong thủy nhà ở – Đại Lâm Phát