Mối quan hệ chặt chẽ giữa phong thủy và giường ngủ là gì?

Mối quan hệ chặt chẽ giữa phong thủy và giường ngủ là gì 2

Phong thủy và giường ngủ là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên nhiều người tin rằng chúng có mối quan hệ chặt chẽ. Nếu bạn cũng thắc mắc về điều này, cùng Nội thất Tuấn Lâm – chúng tôi tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây.

Mối quan hệ chặt chẽ giữa phong thủy và giường ngủ

Trong cuộc sống hàng ngày sẽ không tránh khỏi những va chạm giữa vợ chồng hay những người trong gia đình. Có thể nó xuất phát từ nhiều lý do khác nhau nhưng theo các nhà nghiên cứu thì phong thủy có thể tác động đến giường ngủ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ trên. Vậy phong thủy là gì?

Mối quan hệ chặt chẽ giữa phong thủy và giường ngủ là gì 1

Tìm hiểu mối quan hệ giữa giường ngủ và phong thủy

Phong thủy là học thuyết nghiên cứu tổng hợp các yếu tố về hướng gió, hướng khí, mạch nước, địa hình, bố cục mặt bằng không gian xây dựng,… liên quan đến cát hung, thọ yểu, họa phúc của gia đình. Như vậy, phong thủy và giường ngủ có thể tương tác lẫn nhau. Nếu đặt giường ngủ không đúng theo phong thủy thì sẽ mang lại những điều không may mắn, thậm chí đau ốm hoặc cái chết cho các thành viên. Ngược lại, khi đặt giường ngủ hợp phong thủy sẽ tạo ra hạnh phúc vẹn toàn trong cuộc sống và công việc.

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng ngủ master

Cách đặt giường đúng phong thủy

Muốn đặt giường ngủ đúng phong thủy, mỗi người cần lưu ý:

  • Đầu giường vững chắc: Giường ngủ phải có kết cấu an toàn, phía đầu giường đảm bảo chắc chắn làm điểm tựa bảo vệ đầu lúc bạn ngủ.
  • Dùng nệm để lót lưng: Nên mua nệm mới khi có nhu cầu lót lưng giúp giấc ngủ ngon hơn và phục hồi cơ thể tốt cho một ngày mới.

Mối quan hệ chặt chẽ giữa phong thủy và giường ngủ là gì 2

Giường ngủ và phong thủy để tạo ra hạnh phúc

  • Giường ngủ đúng phong thủy nên có chiều cao phù hợp: Chiếc giường phải có độ cao hợp lý so với mặt sàn, tránh chọn những chiếc giường có ngăn tủ ở bên dưới.
  • Đặt giường cách xa cửa chính: Khu vực giường cần cách xa cửa hay nằm trên đường chéo nối với cửa ( cửa phòng ngủ, cửa ban công, cửa tủ,…) giúp bạn kiểm soát cuộc sống dễ dàng hơn.
  • Cũng theo phong thủy và giường ngủ nên có một bức tường phía sau giường. Khi bạn ngủ dưới cửa sổ, năng lượng có xu hướng yếu dần vì không được bảo vệ và hỗ trợ. Cần điểm tựa vững chắc để tạo sự an tâm hơn, có thể là vách ngăn nếu như phòng khiêm tốn về diện tích.
  • Cân bằng năng lượng giữa hai bên giường: Cách lý tưởng nhất là đặt 2 đèn ngủ tương tự nhau ở 2 bên giường, duy trì sự bình đẳng trong các mối quan hệ. Bên cạnh đó, bạn nên chọn đèn ngủ có dạng tròn thay vì dạng góc cạnh để không bị cắt giảm năng lượng.
  • Một yếu tố quan trọng của giường ngủ và phong thủy mà ít người quan tâm chính là vị trí tivi trong phòng ngủ. Nên đặt tivi càng xa giường càng tốt, nếu có thể hãy dùng một tấm màn che đồ vật này lại.

Có thể nói, giường ngủ và phong thủy là sự kết hợp của nhiều yếu tố. Do vậy, phong thủy khôn ngoan và một chiếc giường tốt chính là điều mà mỗi người cần làm nếu muốn tạo ra hạnh phúc.

Xem thêm: Độc đáo – tiện lợi với tủ giày xoay 360