Mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ vẫn tiện nghi và thoải mái

Mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ vẫn tiện nghi và thoải mái 3

Với những mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ độc đáo dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp cho không gian phòng ngủ bị hạn chế diện tích có được sự tiện nghi và thoải mái tuyệt đối.

Ứng dụng tone màu sáng trong thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ

Một trong những giải pháp trong thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ được ứng dụng nhiều nhất đó chính là kết hợp tone màu sáng.

Mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ vẫn tiện nghi và thoải mái 1 

Nên ứng dụng tone màu sáng vào thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ

Phòng ngủ nhỏ tuyệt đối không nên sử dụng những tone màu tối như đen, xám đậm. Vì như vậy sẽ tạo cảm giác không gian bị tối và thu hẹp. Thay vào đó, khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ, gia chủ nên sử dụng những tone màu tươi sáng. Có thể lấy tone trắng làm chủ đạo. Tone trắng có tác dụng đánh lừa thị giác rất tốt, tạo cảm giác không gian được mở rộng thêm ra. Ngoài tone trắng, gia chủ cũng có thể kết hợp với các tone màu khác như: xanh nhạt, xanh bạc hà hay vàng nhạt để tạo độ tươi mới cho không gian phòng ngủ của mình.

Sử dụng kệ nhiều tầng trong thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ

Đối với không gian phòng ngủ nhỏ, việc đảm bảo độ thông thoáng và vẫn tiện nghi là điều khá khó khăn.

Mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ vẫn tiện nghi và thoải mái 2 

Sử dụng kệ để giảm tiết kiệm không gian phòng ngủ nhỏ

Giải pháp cho vấn đề thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ sao cho vừa tiện dụng, lại vừa thoải mái đó là sử dụng tủ hoặc kệ nhiều tầng.

Gia chủ nên sử dụng những loại kệ hoặc tủ có nhiều ngăn âm. Tức là giấu đồ đạc vào bên trong để không tạo cảm giác chật chội cho cả căn phòng.

Loại bỏ những chi tiết thừa ra khỏi phòng ngủ

Trong thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ, cách để đảm bảo độ thông thoáng cho căn phòng tốt nhất đó chính là loại bỏ những đồ đạc không cần thiết.

Mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ vẫn tiện nghi và thoải mái 3 

Loại bỏ chi tiết thừa giúp không gian phòng ngủ trở nên thông thoáng

Gia chủ không cần bày biện quá nhiều tranh hoặc vật dụng trang trí rườm rà ra khỏi phòng ngủ của mình. Chỉ với động tác đơn giản này là đã khiến cho phòng ngủ nhỏ có thêm nhiều không gian hơn rồi!

Sử dụng gương và kính trong thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ

Đối với những không gian bị hạn chế diện tích như phòng ngủ thì việc lắp đặt gương và kính để tạo cảm giác không gian mở rộng cũng được chú trọng.

Mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ vẫn tiện nghi và thoải mái 4 

Ứng dụng gương và kính trong nội thất phòng ngủ giúp đánh lừa thị giác

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ, bằng cách thay thế bề mặt tủ, kệ bằng gương hay loại bỏ những cánh cửa bằng gỗ nặng nề và thay bằng kính sẽ tạo nên khác biệt cho không gian phòng ngủ bị hạn chế diện tích.

Tận dụng không gian trên cao

Cách để phòng ngủ nhỏ đáp ứng được sự tiện nghi và độ thông thoáng mà gia chủ có thể ứng dụng đó là tận dụng những vị trí trên cao để lắp kệ.

Để tạo thẩm mĩ và gọn gàng cho phòng ngủ, gia chủ nên dùng các loại kệ inox hoặc chất liệu trong suốt trong thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ nhà mình. Các loại kệ này vừa tiện ích lại góp phần tạo điểm nhấn cho căn phòng rất độc đáo.

Ứng dụng nội thất thông minh vào thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ

Nội thất thông minh là những vật dụng đa công năng, có thể xếp gọn hoặc biến đổi tùy theo nhu cầu sử dụng.

Mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ vẫn tiện nghi và thoải mái 5 

Nội thất thông minh giúp tiết kiệm tối đa diện tích phòng ngủ nhỏ

Nội thất thông minh đáp ứng được độ thẩm mĩ, tính ứng dụng cao và cả độ thông thoáng, tiết kiệm không gian. Vì vậy, đây là một giải pháp rất được khuyến khích trong thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ hiện nay.

Ngoài ra, quý khách nếu muốn được tư vấn những cách thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ vừa đáp ứng sự tiện nghi mà vẫn thoải mái tuyệt đối, hãy liên hệ:

HOTLINE: 098.555.9336 or 093.863.1336

EMAIL: gotuanlam@gmail.com

NỘI THẤT TUẤN LÂM sẽ giúp bạn tìm ra các giải pháp cho không gian nội thất nhà bạn luôn tiện ích, độc đáo và hiện đại!

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng ngủ 10m2