Màu sắc trong phòng ngủ như thế nào là hợp phong thủy ?

mau-sac-trong-phong-ngu

Màu sắc trong phòng ngủ đóng vai trò quan trọng trong sự hòa hợp âm dương cũng như hợp phong thủy cho cả không gian . Màu sắc trong phòng ngủ bao gồm màu sơn tường và màu đồ đạc. Mỗi loại đều có những lưu ý khác nhau . Tuy nhiên chúng đều cần đạt được sự hài hòa, không quá chói để giúp con người bình tĩnh, có lợi cho việc nghỉ ngơi.

mau-sac-trong-phong-ngu-hop-phong-thuy
Màu sắc trong phòng ngủ như thế nào là hợp phong thủy ?

Màu sơn phòng ngủ

Dựa vào nguyên lý ngũ hành, phương vị của phòng ngủ và màu sắc lựa chọn có tính đối ứng như sau

  • Hướng Đông và Đông Nam – màu xanh lá cây và xanh dương.
  • Hướng Nam-Màu tím nhạt, phấn hồng.
  • Hướng Tây – màu trắng, xám,bạc.
  • Hướng Bắc- Màu xám trắng, xanh dương, đen.
  • Hướng Tây Bắc – màu xám, trắng, xanh dương.
  • Hướng Đông Bắc – Màu vàng nhạt, Cà phê.
  • Hướng Tây Nam – màu vàng, màu nâu.

Màu sắc đồ dùng trong phòng

Màu sắc của đồ dùng chiếm vị trí quan trọng trong tông màu của cả phòng. Màu sắc đồ dùng thường phải đạt 2 yếu tố là thẩm mỹ cá nhân , vừa đạt tiêu chuẩn thiết kế nội thất cơ bản . Đối với căn phòng khá nhỏ, ánh sáng yêu , không nên chọn tông màu quá lạnh. Với căn phòng lớn, có ánh mặt trời chiếu rọi thì có khá nhiều lựa chọn.

Đồ dùng màu nhạt ( bao gồm màu xám nhạt, vàng nhạt, nâu nhạt ) giúp tạo ra bầu không khí yên tĩnh , nho nhã , thanh tịnh cho căn phòng. Đồ dùng màu đậm vừa phải ( gồm màu vàng ,nâu )có sắc thái khá tươi tắn, có thể khiến căn phòng trở nên sinh động hơn.

Tường trong phòng ngủ không nên dùng những vật liệu có tính phản xạ như kính , kim loại, đá marble. Điều này có thể phản xạ khí năng của gia chủ trong khi ngủ ( là lúc khí năng yếu nhất )

Theo Tạp chí phong thủy nhà ở – Đại Lâm Phát