Lưu ý khi đặt tủ bếp gỗ

Lưu ý khi đặt tủ bếp gỗ

Trong các loại chất liệu để làm tủ bếp thì phổ biến nhất hiện nay vẫn là chất liệu gỗ, trong đó cũng có rất nhiều loại để bạn có thể lựa chọn, nếu bạn còn chưa biết rõ về từng loại và ưu nhược điểm của chúng khi làm tủ bếp thì hãy đọc để tham khảo nhé, và trước khi quyết định đặt tủ bếp gỗ bạn nên xem xét trước một số điểm cần lưu ý sau:

1.Chất liệu gỗ làm tủ bếp:

  • Tủ bếp gỗ tự nhiên: Tủ bếp gỗ tự nhiên có ưu điểm là độ bền cao, mang vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng và ấm cúng.

Nhưng cần lưu ý rằng tủ bếp làm bằng gỗ tự nhiên cánh không làm được cánh phẳng diện rộng vì sẽ dễ bị cong vênh nên thường sẽ được ghép khung và soi huỳnh. Nếu nhà bạn muốn làm tủ bếp bằng gỗ tự nhiên nhưng vẫn mang phong cách hiện đại thì nên chọn hình thức huỳnh đơn giản và cánh ghép khung phẳng sẽ hợp lý hơn.

Chất liệu gỗ tự nhiên dùng để làm tủ bếp cũng có rất nhiều loại để bạn có thể lựa chọn: gỗ soan đào, tần bì, sồi,…

tu-bep

Tủ bếp gỗ tự nhiên mang phong cách cổ điển và ấm cúng

tu-bep

Tủ bếp gỗ tự nhiên ghép khung phẳng

  • Tủ bếp gỗ công nghiệp: Thường có giá thành mềm hơn gỗ tự nhiên tùy loại, nó có ưu điểm nổi bật so với gỗ tự nhiên là không cong bênh, không co ngót, thiết kế hiện đại trẻ trung. So về độ bền và chịu ẩm ướt thì không bằng gỗ tự nhiên nhưng vẫn có thể đáp ứng được độ bền tới 10 năm và sau khoảng thời gian đó cũng đã đến lúc gia đình mình nên cập nhật và thay thế tủ bếp mới cho phù hợp rồi.

Chất liệu gỗ công nghiệp làm tủ bếp: MDF chịu ẩm sơn 2k bóng cứng chống xước- loại này không có vân gỗ mà sơn màu bệt, giá mềm hơn. Một loại chất liệu khác là Verner- loại này cốt MDF chịu ẩm và phủ mặt vân gỗ lạng ở bề mặt, bạn có thể sơn PU lộ vân gỗ hoặc sơn màu đơn sắc đều được. Hay một chất liệu phổ biến vài năm gần đây nổi bật về khả năng chống xước và mang lại sự sang trọng là Acrylic-thường thì tủ bếp loại này sẽ có cánh phủ Acrylic còn thùng bằng Laminate màu tương đương.

tu-bep

Tủ bếp gỗ công nghiệp mang lại vẻ đẹp hiện đại và năng động

2. Màu sắc chọn cho tủ bếp

  • Sau khi quyết định chọn chất liệu cho tủ bếp bạn nên nghĩ đến màu sắc. Tủ bếp gỗ mang lại khá nhiều lựa chọn về màu sắc: Có thể là màu ssơn sắc hoặc màu vân gỗ tự nhiên, màu sáng hay tối tùy vào phong cách nội thất tổng thể ngôi nhà mà bạn lựa chọn. Có 2 xu hướng lựa chọn màu sắc phổ biến là tương phản và cùng tông.
tu-bep

Tủ bếp màu tương phản cá tính và hiện đại

3. Phụ kiện cho tủ bếp:

  • Phụ kiện bạn nên chú ý lựa chọn là bản lề, tay nâng, giá bát, giá dao thớt… Bản lề và tay nâng thường thì bên thi công sẽ có sẵn loại thường lắp đặt cho bạn nhưng nếu cẩn thận hơn bạn nên chọn loại của hãng. Cánh tủ mở nhiều sẽ dễ bị sệ mà nguyên nhân chính là ở loại bản lề.
tu-bep

Phụ kiện sẽ mang lại sự tiện lợi khi sử dụng tủ bếp

4.Hậu tủ bếp:

  • Có 2 loại hậu thường dùng là hậu Alu và hẫu gỗ công nghiệp MDF. Về chịu ẩm thì hậu alu sẽ chịu tốt hơn, còn về độ cứng của tủ bếp thì hậu gỗ lại tốt hơn. Tùy vào yêu cầu cụ thể của hiện trạng mà bạn có thể lựa chọn phù hợp.