Lưu ý các vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy

huong-dat-giuong-ngu-theo-phong-thuy

( theo phongthuy-nhadat.info )

Giường ngủ là vật dụng quan trọng nhất trong phòng ngủ. Đó vừa là nơi con người dành 1/3 cuộc đời để nghỉ ngơi, đồng thời liên quan mật thiết đến việc duy trì nòi giống. Do vai trò quan trọng như vậy, nên các lưu ý về vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy rất cần được xem xét thấu đáo. Vị trí này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và cả thế hệ sau của gia chủ. Vị trí đặt giường ngủ cần lưu ý 10 điểm lớn sau để đạt thuận phong thủy :

vi-tri-dat-giuong-ngu-theo-phong-thuy-anh-huong-rat-lon-den-suc-khoe-cua-gia-chu
Vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của gia chủ . Ảnh gotuanlam.com

Độ cao thấp của giường :

Chỉ cần cao hơn đầu gối của người ngủ một chút là được. Quá cao thì lên xuống khó khăn, quá thấp thì phải cong đầu gối. Lưu ý giường không nên chạm đất, gầm giường kỵ chất đống các đồ vật linh tinh. Nếu phạm những điều trên thì khả năng thông gió kém,dễ tích ẩm, dẫn đến đau lưng gối mỏi.

Hướng lắp giường

Hướng lắp giường phải đạt yêu cầu là người nằm trên giường có thể nhìn thấy cửa và cửa sổ phòng ngủ.Ánh sáng tự nhiên chiếu vào giường , giúp hấp thu năng lượng thiên nhiên.

Đầu giường không dựa vào cửa:

Nếu vì không gian phòng ngủ hạn chế mà đặt đầu giường vào bên cửa ra vào phòng, thì tức là đã phạm đại kị trong phong thủy.

Phương dọc của giường nên đặt song song theo hướng Bắc- Nam

Nó thuận theo lực dẫn của từ trường trái đất, rất có lợi cho sức khỏe. Nguyên do vì trong hệ tuần hoàn con người , động mạch chủ và tĩnh mạch chủ song song với chiều cơ thể. Thuận theo chiều từ trường, thì con người sẽ dễ đi vào giấc ngủ, chất lượng giấc ngủ cũng ổn định nhất. Đầu giường quay về hướng Đông cũng tạo cảm giác bình an, dễ chịu. Kỵ giường quay đầu về hướng Tây, máu sẽ xung thẳng lên đầu (trái đất quay từ Đông sang Tây ), dẫn đến giấc ngủ không ổn định.

Đầu giường đặt không dựa vào tường khiến cảm giác bất an tăng lên. Ảnh Crate and Barrel

Đầu giường nên thực, không nên hư.

Đầu giường nên dựa vào tường, không được dựa vào cửa sổ . Nếu giường không dựa vào tường , thì phải nên tạo điểm tựa vững vàng. Hơn nữa, phía tường sau đầu giường , không được là nhà vệ sinh hay nhà bếp.

Giường không được đối diện với cửa, kể cả là đầu giường hay chân giường.

Nó sẽ gây ảnh hưởng tới sự riêng tư, cảm giác an toàn , ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi cần tĩnh. Nếu gặp trường hợp không thể di chuyền được giường , cần làm bình phong để che chắn đường thẳng từ cửa vào giường.

dam-ngang-qua-dau-giuong
Giường ngủ kỵ có dầm ngang đầu giường

Giường ngủ kị có dầm ngang đè xuống,

Điều này gây cảm giác ức chế, gây tổn hại đến tinh thần và sức khỏe của người ngủ. Mở rộng ra, ta còn cần tránh dầm đè xuống cửa phòng ngủ , máy điều hòa trong phòng không được treo trên đầu giường, phía trên chính giường ngủ không được treo đèn… Những phạm trù này đều thuộc phạm trù dầm ngang đè xuống giường.

Giường ngủ không được đối diện gương.

Thứ nhất, khi con người ta nửa tỉnh nửa mơ tỉnh dậy ban đêm, mà nhìn thấy hình bóng trong gương dễ làm cho kinh sợ, dẫn đến tinh thần bất an. Thứ hai, khi con người ngủ là khí năng yếu nhất, mà gương là vật có khả năng hút khí rất mạnh ( tính chất như mặt nước- tụ khí ) , vì vậy làm hao tổn sức khỏe một cách dần dần. Đặc biệt với những cặp vợ chồng trẻ, đặt gương như vậy còn có thể tăng tỉ lệ vô sinh . Để giải trừ điều này, ta nên che gương lại khi đi ngủ, hoặc chuyển hướng chiếu vào tường. Biện pháp tốt nhất là lắp gương vào bên trong cánh tủ quần áo, khi cần thì mở ra soi.

giuong-ngu-doi-dien-guong-rat-hao-ton-khi-luc
Giường ngủ đối diện gương rất tổn hao khí lực
  • Hai táp ở hai bên giường nên cao hơn so với giường, có lợi cho việc tăng cường trí tuệ và nâng cao chất lượng giấc ngủ. Đó là hình thái ngọa Sơn.
  • Hai bên vị trí đầu giường nên tránh các góc nhọn của bàn, tủ chĩa vào, đây là tượng xung sát, dễ khiến người ngủ bị đau nửa đầu. Cây có lá sắc nhọn, đồ dùng hình vuông, hình chữ nhật cũng tránh dựa sát giường.

Trên đây là các lưu ý về vị trí kê giường ngủ hợp phong thủy . Các yếu tố đại kỵ tác giả đã bôi đậm, để bạn đọc cố gắng tránh được những điều đó. Vì nếu đã phạm phải, thì các cách hóa giải chỉ có tác dụng một phần. Đó là tính tương đối của tất cả mọi sự vật.

Tạp chí hoàn thiện nội thất Tuấn Lâm