Kinh nghiệm thiết kế tủ bếp vô cùng hữu ích

Kinh nghiệm thiết kế tủ bếp vô cùng hữu ích 2

Thiết kế tủ bếp rất quan trọng, bởi không chỉ mang đến sự hài cho không gian nhà bếp mà còn mang đến sự tiện dụng, thoải mái trong công việc nội trợ mỗi ngày. Vậy phải thiết kế nội thất tủ bếp như thế nào? Kinh nghiệm thiết kế tủ bếp mà bài viết cung cấp dưới đây chắc hẳn sẽ giúp ích được bạn.

Kinh nghiệm thiết kế tủ bếp về hình dáng

Thay vì tự mình nghĩ ra hình dáng, kích thước tủ bếp, gia chủ hoàn toàn có thể nhờ những đơn vị tư vấn thiết kế. Nhân viên của dịch vụ sẽ đến và tiến hành khảo sát, đo đạc, từ đó vạch ra thiết kế để gia chủ lựa chọn.

Hoặc trong trường hợp muốn tự mình thiết kế tủ bếp, với kinh nghiệm thiết kế tủ bếp, bạn có thể tham khảo 3 hình dáng tủ bếp cơ bản, đó là tủ dáng chữ L, U và I. Mỗi hình dáng phù hợp với một không gian nhà bếp và vị trí đặt tủ khác nhau.

Kinh nghiệm thiết kế tủ bếp vô cùng hữu ích  

Kinh nghiệm thiết kế tủ bếp về hình dáng

Trong khi tủ dáng chữ U thì phù hợp với không gian nhà bếp rộng, thì tủ dáng chữ L và I phù hợp hơn trong không gian nhà bếp hạn chế. Theo lời khuyên từ các nhà thiết kế, đối với tủ bếp không nên quá cầu kỳ, mà cần phải chú trọng đến công năng và tính thuận lợi khi sử dụng.

Bên cạnh hình dáng, kinh nghiệm thiết kế tủ bếp mà bạn cần nắm bắt còn có kích thước của tủ bếp. Xét theo chiều cao trung bình của người Việt, tủ có chiều cao tầm 80cm – 90cm là vừa, và chiều sau tầm khoảng 50cm.

Thông thường tủ bếp gỗ có tủ trên và tủ dưới, và khoảng cách giữa 2 tủ khoảng tầm 40cm – 60cm (đây là khu vực của bếp và bồn rửa). Tủ trên và tủ dưới chiều cao tùy thuộc gia chủ quyết định, tuy nhiên tổng chiều cao chỉ nên ở trong tầm 2m – 2,5m.

Kinh nghiệm thiết kế tủ bếp về chất liệu và màu sắc

Với kinh nghiệm thiết kế tủ bếp từ các nhà thiết kế, chất liệu tủ bếp thường thấy nhất chính là tủ gỗ và tủ nhựa. Tủ gỗ được chia thành 2 loại: tủ gỗ tự nhiên và tủ công nghiệp.

Kinh nghiệm thiết kế tủ bếp vô cùng hữu ích 2 

Kinh nghiệm thiết kế tủ bếp về chất liệu và màu sắc

Ưu điểm của tủ bếp gỗ tự nhiên là mang đến cho căn bếp vẻ đẹp cổ điển, sang trọng, tuy nhiên lại có nhược điểm là giá thành cao, dễ bị mối mọt ăn mòn, khi thời tiết nóng ẩm dễ trở nên cong vênh. Còn tủ bếp bằng gỗ công nghiệp, thích hợp với các gian bếp hiện đại, và chịu được môi trường khắc nghiệp hơn tủ gỗ tự nhiên.

Còn tủ bếp nhựa được đánh giá có độ bền cao hơn, giá thành vừa phải, tuy nhiên nếu tính về thẩm mỹ, không được đánh giá cao bằng tủ gỗ.

Gia chủ cũng nên tham khảo kinh nghiệm thiết kế tủ bếp về màu sắcS sao cho hòa hợp với không gian nhà bếp, cũng như phù hợp phong thủy căn nhà. Thông thường màu tường và màu tủ bếp nên tương phản với nhau, để tường có thể làm nền cho tủ bếp trở nên nổi bật hơn.

Công ty TNHH Gỗ Tuấn Lâm với nhiều kinh nghiệm thiết kế tủ bếp, với những kiến trúc sư và đội ngũ thi công hàng đầu. Chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm bền đẹp, gian bếp trở nên tươi sáng hơn.

Xem thêm: Công ty thiết kế nội thất nào tốt