Kinh nghiệm hoàn thiện nội thất chung cư cần phải nhớ.

Kinh-nghiem-hoan-thien-noi-that-chung-cu-can-phai-nho.

Muốn có một không gian sống thực sự thoải mái, trong quá trình hoàn thiện nội thất chung cư, gia chủ không những cần tham khảo ý tưởng của kiến trúc sư mà còn có thêm cả những ý tưởng của riêng mình. Muốn vậy, gia chủ cần phải xác định được những điều cần chuẩn bị khi thiết kế nội thất chung cư cho gia đình mình. Dưới đây là những kinh nghiệm hoàn thiện nội thất chung cư có thể sẽ hỗ trợ được cho bạn đọc trong việc thiết kế không gian sống riêng cho bản thân và gia đình. Các bạn hãy cùng đọc nhé!

Xem thêm: Gợi ý các cách thiết kế trần nhà đẹp năm 2019.

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại theo phong cách, cá tính riêng.

Xem thêm: 6 lưu ý để thiết kế phòng ngủ cho bé hợp phong thủy.

Muốn có một không gian sống thực sự thoải mái, gia chủ cần xác định được sở thích, ý tưởng riêng trong việc thiết kế không gian sống của riêng mình và gia đình. Dưới đây là một số kinh nghiệm hoàn thiện nội thất chung cư có thể hỗ trợ được cho bạn đọc trong quá trình xây dựng ý tưởng cho riêng mình.

1.Phân chia các khu vực và xác định phong cách thiết kế cho từng khu vực.

Phân chia khu vực phòng khách, nhà bếp, xác định màu sắc, sở thích của bản thân và gia đình trong thiết kế phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ.

Phân chia các khu vực cho hợp lý.

2. Chọn đơn vị thi công hoàn thiện nội thất uy tín, thống nhất với đơn vị thi công về ý tưởng thiết kế của mình.

Muốn chọn được một đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín, bạn đọc nên gặp trực tiếp nhà thầu để trao đổi, như vậy, việc lựa chọn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Sau khi lựa chọn được nhà thầu rồi, nên kí hợp đồng thiết kế thi công và thống nhất với đơn vị thi công về ý tưởng thiết kế của mình.

Xem thêm: Công ty thiết kế nội thất uy tín tại Hà Nội: Nội thất Tuấn Lâm.

3. Những điểm cần lưu ý trong việc thiết kế các khu vực thi công.

Thiết kế trần nhà, với ưu điểm là nhẹ, dễ tạo hình, có khả năng chống ẩm, chống cháy, thiết kế trần nhà bằng thạch cao đang được sử dụng phổ biến. Thiết kế trần nhà nên chú ý thứ tự thi công để đảm bảo được sự an toàn và tính thẩm mỹ của đường đi của đường dây điện.

Thiết kế phòng khách, nên xác định được vị trí để bàn ghế, vị trí để tivi, lựa chọn màu sơn, ốp tường theo sở thích. Đối với vị trí để bàn ghế nên thuận theo phong thủy.

Thiết kế phòng ngủ, xác định vị trí để giường, tủ quần áo, bàn trang điểm, thiết kế kệ để tivi cho hợp lý.

Thiết kế nhà bếp, tùy thuộc vào không gian nhà bếp, lựa chọn kiểu tủ bếp cho phù hợp. Đối với không gian nhà bếp hẹp, có thể sử dụng tủ bếp đơn giản. Đối với không gian rộng hơn một chút, có thể sử dụng tủ bếp hình chữ I, chữ L hoặc chữ U.

4. Lưu ý trong thiết kế và lựa chọn sản phẩm nội thất.

Sản phẩm nội thất bao gồm giường, tủ, bàn ghế,… Trong cùng một không gian, hoặc các không gian khác nhau, các sản phẩm nội thất nên có cùng phong cách tạo nên sự đồng điệu và tạo cảm giác ổn định cho gia chủ khi ở.

5. Quy trình hoàn thiện nội thất.

Dưới đây là 6 bước trong quy trình thiết kế nội thất, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Bước 1. Tiếp nhận thông tin khách hàng gồm có, Thông tin cá nhân; Thông tin về công trình cần thi công; Thông tin về yêu cầu thi công.

Trong thông tin về yêu cầu thi công, Tuấn Lâm sẽ lắng nghe nhu cầu của khách hàng và tư vấn thêm để khách hàng hài lòng nhất về công trình của mình.

Bước 2. Báo giá thi công.

Bên mình sẽ thống nhất vật liệu cần dùng cho từng hạng mục, lên bảng giá và báo giá cho khách hàng.Bước 3. Ký hợp đồng thi công công trình.

Hợp đồng gồm có những nội dung cơ bản sau đây:

1.Nội dung công việc, gồm có, những công việc, hạng mục, phạm vi cần thi công của công trình.

2.Báo giá chi tiết.

3.Thời gian thi công.

4.Tiến độ thanh toán.

5.Trách nhiệm mỗi bên.

6.Thời gian bảo hành.

Bước 4. Tiến hành thi công.

Bước 5. Bàn giao nhà.

Bước 6. Bảo hành.

Với bài viết trên đây, Nội thất Tuấn Lâm hy vọng hỗ trợ được cho bạn đọc trong quá trình hoàn thiện nội thất chung cư cho gia đình mình. Nội thất Tuấn Lâm là công ty chuyên thiết kế và hoàn thiện nội thất, ngoại thất, cung cấp các sản phẩm nội thất với trên 10 năm kinh nghiệm, nếu bạn đọc có nhu cầu sử dụng dịch vụ bên mình, xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây nhé!

Hoàn thiện nội thất Tuấn Lâm

  • Office : A14 , Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội 
  • Workshop : xã Trung Châu – H.Đan Phượng – Tp.Hà Nội
  • Leader : Mr . Lê Đức Lâm
  • Line1 ( Đặt hàng ):  091.526.6586       Line 2 ( kỹ thuật ) : 098.555.9336
  • Web : http://gotuanlam.com
  • Email : khachhang@gotuanlam.com
  • Fanpage :Hoàn thiện nội thất Tuấn Lâm