Kích thước tiêu chuẩn đồ nội thất thông dụng trong gia đình.

Kích thước tiêu chuẩn đồ nội thất thông dụng.

Bạn đang muốn mua hoặc đặt mua đồ nội thất mà không biết đồ nội thất có kích thước thế nào thì phù hợp với căn hộ của mình? Hãy đọc bài viết dưới đây nhé! Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn kích thước tiêu chuẩn đồ nội thất thông dụng: Tủ quần áo, giường, bàn làm việc.

Xem thêm: Các mẫu tủ quần áo 4 cánh thích hợp cho nhà chung cư.

Xem thêm: Hoàn thiện nội thất chung cư tại Hà Nội.

Xem thêm: Cách chọn bàn trà theo phong thủy.

Kích thước tiêu chuẩn đồ nội thất thông dụng là kích thước thông dụng của các mẫu nội thất được quy ước dựa trên nhu cầu phổ biến của mọi người.

Kích thước tiêu chuẩn đồ nội thất có ý nghĩa quan trọng trong việc thiết kế và trang trí nội thất. Dưới đây, Nội thất Tuấn Lâm sẽ giới thiệu cho các bạn về kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo, giường ngủ và bàn làm việc.

Kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo.

Việc chọn kích thước tủ quần áo sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố chính, lượng đồ cần chứa, kích thước bức tường đặt tủ và diện tích tổng thể của căn phòng. Khi chọn được tủ có kích thước phù hợp, sẽ tạo được sự hài hòa về mặt thẩm mỹ cho căn phòng.

Kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo được quy định bởi chiều cao, độ rộng và chiều sâu của tủ. Hiện nay, chiều cao tủ quần áo theo tiêu chuẩn thường là 2m2 hoặc 2m4; chiều rộng có thể là 1,2m, 1,5m, 1,8m, 2,4m; chiều sâu của tủ thường là 0,52m-0,6m.

Tủ quần áo thường có tủ quần áo 2 ngăn tủ, 3 ngăn tủ và 4 ngăn tủ, dưới đây là kích thước một số loại tủ quần áo theo tiêu chuẩn.

 • Tủ quần áo 2 ngăn tủ. 2400mm x 1200mm x 600mm.
 • Tủ quần áo 3 ngăn tủ. 2400mm x 1800mm x 600mm.
 • Tủ quần áo 4 ngăn tủ. 2400mm x 2100mm x 600mm.

Kích thước tiêu chuẩn của giường ngủ.

Thông thường, đệm, chăn, ga, gối,… được sản xuất với một số kích thước phổ biến khi sản xuất giường. Nếu chọn được một chiếc giường đạt chuẩn kích thước, việc chọn chăn, ga, gối, đệm,… để dùng sẽ dễ dàng hơn.

Dưới đây là kích thước tiêu chuẩn của giường.

 • Với giường ngủ đơn, chiều rộng thường là 1m, 1m2, 1m4, chiều dài thường dao động trong khoảng 1m9-2m.
 • Với giường ngủ đôi, chiều rộng thường là 1m6, 1m8, 1m9, 2m, 2m2, chiều dài dao động trong khoảng 1m9-2m2.

Kích thước tiêu chuẩn của bàn làm việc.

Bàn làm việc chuẩn kích thước có vai trò rất quan trọng trong việc quyết định hiệu quả công việc, đồng thời, nếu bàn làm việc đạt chuẩn kích thước, có thể đảm bảo được sức khỏe cho chúng ta.

Theo tiêu chuẩn, chiều cao của một bàn làm việc phù hợp với người trưởng thành là 0,75m; chiều dài thường là 1,52m; chiều rộng thường là 0,7m. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu sử dụng, chiều dài, chiều rộng có thể khác nhau.

 • Với bàn làm việc không sử dụng máy tính, kích thước Dài x Rộng x Cao theo tiêu chuẩn có thể là 1,52m x 0,76m x 0,75m thì phù hợp.
 • Với bàn làm việc có sử dụng máy tính, kích thước Dài x Rộng x Cao theo tiêu chuẩn có thể là 1,82m x 0,91m x 0,75m.

Trên đây là bài viết giới thiệu về kích thước tiêu chuẩn của một số đồ nội thất trong nhà, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình chọn mua đồ nội thất. Nội thất Tuấn Lâm chuyên thiết kế và hoàn thiện nội thất, ngoại thất, cung cấp các sản phẩm nội thất như giường, tủ quần áo, bàn học, bàn làm việc, bàn ăn,… Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Nội thất Tuấn Lâm, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin liên hệ như bên dưới nhé!

Hoàn thiện nội thất Tuấn Lâm

 • Office : A14 , Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội 
 • Workshop : xã Trung Châu – H.Đan Phượng – Tp.Hà Nội
 • Leader : Mr . Lê Đức Lâm
 • Line1 ( Đặt hàng ):  091.526.6586       Line 2 ( kỹ thuật ) : 098.555.9336
 • Web : http://gotuanlam.com
 • Email : khachhang@gotuanlam.com
 • Fanpage :Hoàn thiện nội thất Tuấn Lâm