Khám phá cách thiết kế nội thất thông minh của người Nhật

Khám phá cách thiết kế nội thất thông minh của người Nhật 2

Nhắc đến đất nước Nhật Bản người ta không chỉ ca ngợi về một xứ sở mặt trời mọc, bạt ngàn rừng hoa anh đào đẹp thơ mộng mà lối sống, cách thiết kế nội thất cũng là một điều đáng nể phục. Hiểu điều đó, Nội thất Tuấn Lâm sẽ kể cho bạn nghe về phong cách thiết kế nội thất thông minh đáng học hỏi từ người Nhật qua bài viết dưới đây.

Ưu tiên màu sắc nhạt và tĩnh

Trong phong cách thiết kế nội thất thông minh của người Nhật họ luôn luôn chú trọng đến sự đơn giản và duy trì truyền thống sử dụng màu sắc trầm, tĩnh hoặc hơi sáng. Có thể thấy trong các không gian nội thất của người Nhật sẽ xuất hiện các đồ vật nội thất màu kem hoặc màu trắng nhạt rất tinh tế và hiện đại.

Khám phá cách thiết kế nội thất thông minh của người Nhật 1

Phong cách thiết kế nội thất thông minh của người Nhật

Ngoài ra, theo nhận xét từ các chuyên gia thiết kế xu hướng nội thất nổi bật trong năm 2018 chính là sự kết hợp tối giản giữa Nhật Bản và Scandinavi. Scandinavi mang sự hiện đại còn phong cách Nhật Bản chính là sự đơn giản, tinh tế và trang nhã.

Đồ dùng nội thất có hình khối rõ ràng

Một trong những yếu tố thiết kế nội thất thông minh của người Nhật chính là cách lựa chọn đồ dùng nội thất. Người Nhật thường lựa chọn những đồ dùng nội thất đảm bảo được cả sự tối giản lẫn hình khối rõ ràng, đơn giản.

Hầu hết những loại đồ dùng nội thất mà họ sử dụng đều là đồ gỗ hoặc mộc. Các sản phẩm nội thất này thường được thiết kế nội thất đơn giản, không quá nhiều chi tiết. Theo truyền thống của người Nhật, họ hay dùng một bàn trà nhỏ đặt giữa phòng. Bởi đất nước hoa anh đào có truyền thống uống trà nổi tiếng và uống trà đã trở thành một nghệ thuật tại Nhật Bản.

Sử dụng cây xanh cho không gian nội thất

Không chỉ chú trọng đến việc lựa chọn màu sắc, vật dụng nội thất, người Nhật còn rất yêu thích thiên nhiên. Chính vì thế, trong mỗi không gian nhà ở của người Nhật họ thường sử dụng thêm các chậu hoa hoặc cây cảnh. Đây là một trong số cách thiết kế nội thất thông minh mà chúng ta nên học hỏi.

Khám phá cách thiết kế nội thất thông minh của người Nhật 2

Sử dụng nhiều cây xanh – Thiết kế nội thất thông minh

Ngoài ra, bạn có thể tạo điểm nhấn cho không gian nội thất của mình bằng việc sử dụng thêm tre nứa hoặc đá nhỏ.

Bố trí nội thất mang đậm phong cách Á – Đông

Thiết kế nội thất thông minh của người Nhật trong việc bố trí nội thất mang đậm phong cách Á – Đông hướng đến sự đơn giản và gọn gàng. Mỗi đồ dùng nội thất đều có ý nghĩa riêng và có cách sắp xếp bố cục riêng biệt.

Với phong cách thiết kế nội thất đơn giản và gọn gàng, người Nhật thường hay vận dụng các nguyên lý thiết kế nội thất như: sự cân bằng, sự hài hòa, sự nhịp điệu… vào không gian phòng của mình. Đây chính là một điều đáng khen dành cho những con người xứ xở mặt trời mọc.

Bằng chính sự tài hoa, sáng tạo của mình, người Nhật đã duy trì phong cách thiết kế nội thất thông minh hướng về sự tối giản rất đáng để học tập. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các độc giả nhiều thông tin hữu ích.

Xem thêm: Nguyên lý thiết kế nội thất