Có nên để gương chiếu vào giường ngủ hay không?

Có nên để gương chiếu vào giường ngủ hay không? 2

Trong phòng ngủ của mỗi gia đình thường có một chiếc gương để tiện cho việc chỉnh sửa đồ và trang điểm. Tuy nhiên việc có nên để gương chiếu vào giường ngủ hay không còn là thắc mắc của khá nhiều người? Bài viết sau đây nội thất Tuấn Lâm sẽ chia sẻ với các bạn về điều này.

Nên hay không để gương chiếu vào giường ngủ?

Gương là một vật dụng bài trí không thể thiếu trong nhà, nhưng ngoài những công dụng thông thường ra thì gương còn có tác dụng liên quan đến vận khí của gia chủ. Theo phong thủy, nếu biết cách bài trí gương thì sẽ được nhiều may mắn và phúc lộc trong cuộc sống, ngược lại thì cuộc sống của gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Chính vì vậy mà mọi người thường rất quan trọng đến vị trí đặt gương, đặc biệt là trong phòng ngủ. Các thầy phong thủy khuyên rằng bạn tuyệt đối không được để gương chiếu vào giường ngủ vì :

Thứ nhất, nếu là phòng ngủ của các đôi vợ chồng thì khi gương chiếu vào giường sẽ gây bất hòa, thường xuyên cãi vã, tranh chấp nhau. Điều này cực kỳ xấu theo quan niệm dân gian.

Thứ hai, dễ gây giật mình: khi ngủ con người thường ở trạng thái nghỉ, không chú ý đến xung quanh nên để gương chiếu vào giường ngủ thì khi nửa đêm thức giấc, bạn sẽ rất dễ bị giật mình và gây tổn hại đến nguyên khí của bản thân.

Có nên để gương chiếu vào giường ngủ hay không? 1

Gương chiếu vào giường ngủ, có nên hay không?

Thứ ba, gây thiệt hại về tinh thần: khi bạn đang ngồi trước gương để trang điểm hoặc làm gì mà bỗng dưng thấy một ai đó ở trên giường đang nhìn mình hoặc động đậy thì quả thực rất đáng sợ phải không? Có rất nhiều người đã rơi vào trường hợp này khi để gương chiếu vào giường ngủ và họ cảm thấy rất mệt mỏi. Tình trạng này mà kéo dài thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, đặc biệt là tinh thần bị tổn thất, ảnh hưởng đến tâm lý rất nhiều.

Như vậy, theo phong thủy, để gương chiếu vào giường ngủ là điều tối kỵ và  bạn cần phải lưu ý về vấn đề này. Gương là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhưng bài trí gương như thế nào để không phạm phải những điều cấm kị là điều không đơn giản. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên tham khảo thông tin hoặc mời chuyên gia về để giúp mình xác định vị trí gương cho thích hợp nhé.

Xem thêm: Thiết kể tủ bếp đẹp

Cách khắc phục khi gương chiếu vào giường ngủ

Thông thường, cách đơn giản nhất để tránh gương chiếu vào giường ngủ là bạn dịch chuyển gương sang một nơi khác. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn không thể dịch chuyển gương thì có thể áp dụng những cách sau đây:

Có nên để gương chiếu vào giường ngủ hay không? 2

Tuyệt đối không để gương chiếu vào giường ngủ

  • Dùng những tấm rèm tối màu, nặng và dày để che gương trước khi đi ngủ nhằm cho gương không chiếu vào giường
  • Làm rèm ngăn cách giường ngủ với gương
  • Làm bình phong ngăn cách gương và giường ngủ bằng một tấm ván mỏng và có thể trang trí lên đó hình ảnh của người thân, giấy ghi nhớ…

Tóm lại, bạn hoàn toàn có thể xử lý được gương chiếu vào giường ngủ, nhưng cách tốt nhất là bạn nên hạn chế tối đa vị trí đặt gương này. Để biết thêm thông tin về gương và các đồ nội thất khác, hãy gọi 098 555 9336 để Nội thất Tuấn Lâm tư vấn và hỗ trợ cho bạn miễn phí nhé.

Xem thêm: Thích thú với mẫu giường ngủ thông minh – tiện ích