Chọn kích thước giường ngủ sao cho đẹp – hợp lý

Chọn kích thước giường ngủ sao cho đẹp – hợp lý 2

Kích thước giường ngủ cũng quan trọng không kém gì việc bạn lựa chọn những vật bài trí khác cho căn phòng vì nó sẽ giúp làm không gian trở nên đẹp và bắt mắt hơn. Vậy giường ngủ có kích thước như thế nào là hợp lý? Hãy cùng nội thất Tuấn Lâm tìm hiểu nhé.

Kích thước giường ngủ đơn

Nếu phòng của bạn nhỏ hoặc bạn muốn chọn giường cho trẻ em và giường để ngoài phòng khách thì giường ngủ đơn là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn.Chọn kích thước giường ngủ sao cho đẹp – hợp lý 1

Kích thước giường ngủ rất quan trọng cho không gian căn phòng

Thông thường, kích thước phù hợp nhất cho loại giường này là lọt lòng nệm: 1,2 x 2 m hoặc 1 x 2 m; tương ứng phủ bì: 1,28 x 2,1 m hoặc 1,08 x 2,1 m. Bạn cũng có thể yêu cầu thợ thiết kế cho mình một chiếc giường có kích thước lớn hơn nhưng một người bình thường chỉ cần kích thước giường ngủ khoảng 0,8m chiều rộng và 1,9m chiều dài là hợp lý nhất.

Kích thước giường ngủ đôi

Giường ngủ đôi dành cho 2 người nằm, nhất là cho những cặp vợ chồng. Vì thế mà kích thước giường ngủ đôi cần phải rộng hơn nhiều so với giường đơn. Tiêu chuẩn của giường đôi là có chiều rộng 1,6m và chiều dài là 2m. Với kích thước này, bạn vừa thoải mái khi ngủ, vừa dễ chịu nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Xem thêm: Thiết kể tủ bếp đẹp

Kích thước giường ngủ full – size

Được thiết kế dành riêng cho không gian nhỏ hẹp, giường ngủ full – size có kích thước khoảng 1,4m chiều rộng và 1,95m chiều dài. Nếu nhà bạn có hai em bé nhỏ thì có thể dùng loại giường này cho hai bé cũng chung, nhưng nếu để hai người lớn nằm thì rất chật nên bạn cũng cần cân nhắc khi chọn giường  full –size nhé.

Kích thước giường ngủ đa năng

Trong thời buổi hiện nay, giường ngủ đa năng hay còn gọi là giường tầng rất được ưa chuộng vì vừa giúp tiết kiệm được diện tích mà giá thành cũng không quá mắc. Kích thước giường ngủ này giống với giường đơn và được sử dụng chủ yếu ở những nơi có không gian nhỏ hẹp. Riêng giường đa năng này bạn cần chú ý đến chiều cao của nó vì thường dùng cho các bé nên phải chọn chiều cao thích hợp để đảm bảo an toàn.

Kích thước giường ngủ lớn

Giường ngủ lớn dành riêng cho những những phòng ngủ có không gian rộng rãi và có giá thành cũng khá đắt. Kích thước giường ngủ lớn lý tưởng nhất là 2,2m. Giường ngủ lớn là lựa chọn số 1 cho những ai thích sự sang trọng và độc đáo nhưng bạn nên cân nhắc khi chọn loại giường này vì nó khá nặng nên bất tiện cho việc di chuyển.

Chọn kích thước giường ngủ sao cho đẹp – hợp lý 2

Kích thước giường ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của mỗi người

Trên đây là kích thước giường ngủ hợp lý và đẹp nhất dành cho những loại giường phổ biến nhất hiện nay. Bạn cần tham khảo kỹ trước khi mua để tránh mua phải giường có kích thước không hợp lý hoặc không đúng với nhu cầu của mình nhé. Để biết thêm thông tin chi tiết về kích thước giường ngủ và đồ nội thất, bạn vui lòng gọi để số 098 555 9336 để Nội thất Tuấn Lâm tư vấn và hỗ trợ cho bạn miễn phí nhé. Tuấn Lâm hiện đang là cơ sở cung cấp đồ nội thất uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Xem thêm: Hướng kê giường ngủ theo tuổi mang tài lộc vào nhà