Chọn cây cảnh để bàn theo tuổi thế nào cho khéo?

Lựa chọn cây cảnh để bàn theo tuổi.

Chăm sóc cây cảnh là thú vui của nhiều người, phù hợp với mọi lứa tuổi. Việc lựa chọn cây cảnh để chăm sóc cũng có nhiều cách khác nhau, theo sở thích, theo phong thủy, theo cung hoàng đạo,…Dưới đây là một cách để lựa chọn cây cảnh để bàn theo tuổi mà có thể nhiều bạn sẽ cần. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Nguồn: Eva.vn

Chúng ta sẽ cùng lần lượt từng loại cây phù hợp tương ứng với mỗi con giáp trong 12 con giáp nhé!

Xem thêm: 8 loại cây phong thủy có tác dụng trừ tà cực tốt.

Xem thêm: Một số lưu ý khi đặt cây cảnh trong phòng khách.

1. Cây kim tiền cho tuổi Tý

Tuổi Tý thường là những người tiên phong, dẫn đầu nên nếu đặt cây kim tiền là cây để bàn làm việc thì vận may của họ sẽ tăng lên. Đồng thời loại cây này giúp họ dám mạo hiểm hơn, dám đối mặt với thách thức hơn, có thể nắm lấy cơ hội phát tài.

chon cay canh de ban theo tuoi don gian khong phai ai cung biet - 1

2. Cây dứa cảnh nến cho tuổi Sửu

Cây dứa cảnh nến đỏ còn được gọi là cây dứa cảnh lệ, dứa cánh sen, cây ngôi sao đỏ, cây ngọn lửa đỏ, phong lộc hoa. Người tuổi Sửu thật thà chất phác, thận trọng và đáng tin cậy, làm việc cẩn thận, quy củ, tâm huyết với sự nghiệp. Vê chọn cây để bàn làm việc theo tuổi, cây dứa cảnh nến đem lại một nguồn năng lượng hào hùng bất tận, tràn đầy khí lực trong công việc cho người tuổi Sửu. Vì tính cách trong công việc của người tuổi Sửu là vậy nên khi đặt cây dứa cảnh nến trên bàn làm việc có thể chống được bệnh đau đầu, xả street sau những giờ làm việc mệt mỏi.

chon cay canh de ban theo tuoi don gian khong phai ai cung biet - 3

3. Cây ngũ gia bì cho tuổi Dần

Người tuổi Dần nhiệt tình, thẳng thắn, mạnh dạn, lạc quan, cá tính mạnh mẽ, đôi khi độc đoán chuyên quyền. Người tuổi Dần ưa mạo hiểm, hơn nữa kiên định khó lay chuyển. Bạn có thể đặt một chậu ngũ gia bì tại phòng khách, để giúp bạn phát triển vững vàng, cũng có thể ổn định tài vận, giữ được tiền tài.

chon cay canh de ban theo tuoi don gian khong phai ai cung biet - 4

4. Cây phát tài cho tuổi Mão

Người tuổi Mão suy nghĩ thấu đáo, tính tình hiền dịu, tình cảm nhu mì. Họ giỏi giao tiếp xã hội, biết quan tâm tới người khác, biết bó buộc bản thân, có thể giữ bí mật. Người tuổi Mão nên đặt cây phát tài trên bàn làm việc để công việc được hạnh thông, tiền tài và danh vọng cũng dễ dàng nắm bắt hơn.

chon cay canh de ban theo tuoi don gian khong phai ai cung biet - 5

5. Cây xương rồng cho tuổi Thìn

Người tuổi Thìn thông minh, lanh lợi, cương quyết, hoạt bát, thẳng thắn thành thật, khoan dung độ lượng, tràn đầy sức sống, phản ứng nhanh nhạy. Họ tự kiêu, thanh cao song lại thành thật, họ tự cho mình là trung tâm song lại rất có khí phách. Người tuổi Thìn nên đặt cây cảnh để bàn là cây xương rồng cảnh hoặc cây vạn niên thanh trên bàn làm việc để công việc được thuận lợi hơn, hút tài hút lộc.

chon cay canh de ban theo tuoi don gian khong phai ai cung biet - 6

6. Cỏ đồng tiền cho tuổi Tị

Người tuổi Tị thần bí lãng mạn, xử lý mọi chuyện khéo léo, trầm tính, cử chỉ nho nhã, giỏi ăn nói. Họ rất có tinh thần trách nhiệm và có mục tiêu rõ ràng. Người cầm tinh con rắn nên trồng một ít cỏ đồng tiền trước bệ cửa sổ bên cạnh bàn làm việc, có trợ giúp tài vận tăng tiến, đồng thời cũng có thể giúp năng lực phân tích cá nhân, làm bạn mạnh mẽ hơn, làm việc quyết đoán hơn.

chon cay canh de ban theo tuoi don gian khong phai ai cung biet - 7

7. Cây trầu bà cho tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ tình tính phóng khoáng, thẳng thắn, nhiệt tình. Là người có tài bẩm sinh, khả năng nắm bắt vấn đề rất nhanh. Người tuổi Ngọ làm việc tích cực, phản ứng tốt, đã nói là làm không chịu thất bại. Trên bàn làm việc người tuổi Ngọ nên đặt mấy chậu trầu bà sẽ giúp tài vận của họ tập trung một mối. Đồng thời công việc sẽ được suôn sẻ, bạn bè cũng vì thế mà yêu thương tin tưởng bạn nhiều hơn.

chon cay canh de ban theo tuoi don gian khong phai ai cung biet - 8

8. Cây lan quân tử cho tuổi Mùi

Người tuổi Mùi không gặp khó khăn lắm về kinh tế, tuy nhiên, họ chỉ có thể sống ổn định, đủ ăn, chứ không trở thành những người giàu có bạc tỉ. Người tuổi Mùi nên đặt cây cảnh để bàn là một chậu lan quân tử ở phía bên phải bàn làm việc , sẽ mang đến quý nhân phù trợ họ trên con đường tài vận

chon cay canh de ban theo tuoi don gian khong phai ai cung biet - 9

9. Cây tùng bồng lai cho tuổi Thân

Cây tùng bồng lai là loại cây tài lộc cho những người tuổi Thân đặt trong nhà để tăng cơ hội kiếm tiền và tiết kiệm tiền. Người cầm tinh con khỉ có khả năng kiếm tiền, cũng biết nắm lấy cơ hội, nhưng họ kiếm được nhiều tiền và cũng xài tiền như nước cho nên lúc nào họ cũng không tích góp được nhiều tiền.

chon cay canh de ban theo tuoi don gian khong phai ai cung biet - 10

10. Cây sen đá cho tuổi Dậu

Con gà tượng trưng cho sự tự tin, kiêu ngạo và tích cực. Những người tuổi Dậu là người sôi nổi và có vẻ bề ngoài lòe loẹt. Tuy nhiên, họ lại là người trung thành, đáng tin cậy với tính cách thẳng thắn và trung thực. Người cầm tinh con gà thường khó giữ được tài sản của mình.Nếu bạn muốn giữ được tiền tài thì nên đặt sen đá trên bàn làm việc để ngăn thần hao tài, như vậy là có thể giữ được tiền tài.

chon cay canh de ban theo tuoi don gian khong phai ai cung biet - 11

11. Cây kim ngân cho tuổi Tuất

Người tuổi Tuất thật thà, khiêm tốn, thẳng thắn, thành thực, lanh lợi chất phác, trong sáng lương thiện, phân biệt rõ phải trái, phán xét công minh. Họ hào hiệp, chuộng nghĩa khí, biết cách đối nhân xử thế, trung thực với bạn bè. Theo phong thủy, những người thuộc tuổi Tuất nên đặt cây cảnh để bàn là cây kim ngân trên bàn làm việc để trợ giúp bạn tích lũy tiền tài, tài vận sẽ về với bạn như nước.

chon cay canh de ban theo tuoi don gian khong phai ai cung biet - 12

12. Cây nhất mạt hương cho tuổi Hợi

Người tuổi Hợi thông minh, luôn mong muốn tìm tòi mãnh liệt, thường có lý giải độc đáo đối với mọi việc, có thể làm việc với tinh thần hăng say, không mệt mỏi. Họ chăm chỉ chịu khó, song không tới mức kiếm sống chật vật. Người tuổi Hợi nên đặt cây cảnh để bàn là một chậu nhất mạt hương trên bàn máy tính trong văn phòng và trong nhà, có thể giúp bạn lý trí hơn mỗi khi tiêu tiền, sẽ không tiêu xài tùy tiện, tiết kiệm được một khoản kha khá.

chon cay canh de ban theo tuoi don gian khong phai ai cung biet - 13

Với bài viết trên đây, Nội thất Tuấn Lâm hy vọng sẽ giúp ích được nhiều bạn trong việc chọn cây cảnh để bàn theo tuổi phù hợp với mình nhé!

Hoàn thiện nội thất Tuấn Lâm

  • Office : A14 , Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội 
  • Workshop : xã Trung Châu – H.Đan Phượng – Tp.Hà Nội
  • Leader : Mr . Lê Đức Lâm
  • Line1 ( Đặt hàng ):  091.526.6586       Line 2 ( kỹ thuật ) : 098.555.9336
  • Web : http://gotuanlam.com
  • Email : khachhang@gotuanlam.com
  • Fanpage :Hoàn thiện nội thất Tuấn Lâm