Chi tiết nội thất nguy hiểm với trẻ mà bố mẹ hay bỏ qua

Dưới đây là các chi tiết nội thất nguy hiểm với trẻ mà bố mẹ hay bỏ qua . Chúng ta hãy cùng xem và kiểm tra lại trong nhà mình nhé :

1.Rèm cửa rườm rà khiến trẻ vấp ngã

Chi tiết nội thất nguy hiểm với trẻ mà bố mẹ hay bỏ qua

Chi tiết nội thất nguy hiểm với trẻ mà bố mẹ hay bỏ qua

. Những chiếc rèm thướt tha khiến cửa sổ thêm duyên dáng. Nhưng trẻ nhỏ sẽ dễ bị ngã khi dẫm vào phần rèm trên mặt đất. Gia chủ cần cắt ngắn bớt rèm để đảm bảo an toàn cho con.

2.Trẻ hay mở ngăn kéo để leo trèo

 

Với các em bé dưới 6 tuổi, chiếc tủ đồ nhiều ngăn kéo là món đồ tiềm ẩn nguy hiểm. Nhiều em coi ngăn kéo mở ra như các bậc thang để trèo lên cao. Khi tủ nhẹ, ít đồ, không được cố định vào tường, trẻ có thể làm tủ bị lật đổ vào người.

3.Sàn nhà lát gạch quá trơn

 

Ngôi nhà thoáng đãng với phòng khách rộng, tầm nhìn đẹp ra khung cảnh cây xanh bên ngoài. Nhưng đây không phải là không gian sống thân thiện với trẻ.Sàn nhà lát gạch hoặc đá cẩm thạch sáng bóng đem lại cảm giác sang trọng, dễ giữ gìn vệ sinh. Tuy nhiên, mặt phẳng này thiếu độ nhám cần thiết để trẻ có thể đi lại, vui đùa thoải mái.

4.Chiếc đèn có thể đổ vào người trẻ

Kiểu đèn cây cao đem lại nét mềm mại cho phòng khách, được rất nhiều chủ nhà ưa chuộng. Tuy nhiên, khi chạy nhảy quanh khu vực này, các em nhỏ có thể xô đẩy làm đổ đèn. Với gia đình có con bé, chủ nhà cần lựa các loại đèn trần hoặc gắn trên tường.

5.Trẻ rất dễ trèo lên tay vịn cầu thang

Kiểu tay vịn gồm các thanh ngang sẽ tạo điều kiện cho trẻ leo trèo dễ dàng. Bởi vậy, với cầu thang hoặc ban công, chủ nhà có con nhỏ tuyệt đối không nên lựa chọn kiểu thiết kế này dù chúng trông đẹp và thanh thoát.

6.Gương kê không chắc chắn dễ bị đổ

Nếu muốn đặt gương trong phòng, chủ nhà cần cố định chúng vào tường. Kiểu gương kê trực tiếp trên sàn nhà dễ gây tai nạn vì chỉ cần một tác động nhỏ là gương sẽ đổ.

7.Bàn kính góc cạnh cần được thay thế

Trong căn phòng có nhiều nội thất nặng nề, chủ nhà chọn chiếc bàn kính để tạo vẻ thanh thoát hơn. Tuy nhiên, bàn chất liệu kính và có các góc nhọn không an toàn cho trẻ. Các hộ gia đình nên chọn bàn hình tròn hoặc bầu dục, chất liệu gỗ.

8.Ổ cắm, dây điện để bừa bãi

Khi cải tạo nhà, gia chủ cần đi ngầm đường dây điện hoặc cho dây chạy trong các ống bảo vệ. Phần ổ cắm cũng cần có nắp đậy bao bên ngoài để trẻ không thể nghịch ngợm.

( Theo Vnexpress.net )