Cách xem phong thủy căn hộ chung cư hợp mệnh gia chủ

Cách xem phong thủy căn hộ chung cư hợp mệnh gia chủ 1

Các căn hộ chung cư hiện đang khá phổ biến trong các đô thị hiện đại, so với nhà ở mặt đất, thì vấn đề phong thủy căn hộ chung cư sẽ có những nguyên tắc riêng. Vậy nên những lưu ý về mặt phong thủy khi mà chọn mua nhà chung cư sẽ có nhiều cái khác biệt. Chính vì vậy, sau đây chúng tôi – Nội thất Tuấn Lâm sẽ hướng dẫn bạn những điều cơ bản về cách xem phong thủy căn hộ chung cư hợp mệnh gia chủ.

Xác định hướng căn hộ trong phong thủy căn hộ chung cư

Việc xác định hướng của căn hộ chung cư sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi nếu như bạn xác định sai thì mọi tính toán, sắp xếp, thiết kế nội thất theo phong thủy đều sẽ không chính xác, hoặc là cho kết quả kém.

Cách xem phong thủy căn hộ chung cư hợp mệnh gia chủ 1

Hướng căn hộ chung cư là hướng cửa ra vào

Quan niệm phong thủy căn hộ chung cư cho rằng hướng của nó dù ở bất cứ tầng nào, đều tính theo hướng cửa ra vào. Điều đó mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” ở trong phong thủy. Đồng thời thuật phong thủy khẳng định, bạn đi vào từ đâu, thì đó là hướng chính nhà bạn. Ngôi nhà chỉ có thể ở và sinh hoạt khi mà có cửa ra vào. Do đó đây mới là hướng chính của ngôi nhà. Vậy nên theo phong thủy chung cư thì hướng ban công sẽ không quyết định rằng căn hộ có phù hợp với gia chủ không.

Cách chọn tầng chung cư hợp mệnh cho gia chủ

Theo phong thủy học, tất cả sự vật trên trái đất đều có thuộc tính âm dương ngũ hành. Mối quan hệ giữa con người và kiến trúc, cũng như con người và thiên nhiên có thể đi sâu phân tích qua âm dương ngũ hành. Phong thủy chung cư chỉ ra rằng, thông thường âm dương ngũ hành của số tầng sẽ chia ra làm: tầng có số chẵn thuộc Âm, tầng có số lẻ thuộc Dương.

Mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ vẫn tiện nghi và thoải mái 1

Chọn tầng chung cư hợp mệnh cho gia chủ

Nếu ngũ hành của số tầng và ngũ hành của gia chủ tương đồng hoặc tương sinh sẽ được coi là hợp, tương khắc là không hợp: tầng 1 và 6 thuộc hành Thủy; tầng 2 và 7 thuộc hành Hỏa; tầng 3 và 8 thuộc hành Mộc, tầng 4 và 9 thuộc hành Kim; tầng 5 và 10 thuộc hành Thổ. Từ phong thủy chung cư đưa ra thì từ tầng thứ 11 trở đi thì cứ theo quy luật trên mà tiếp tục.

Gia chủ thuộc các tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi nên chọn tầng 2,7 (tầng quý nhân); tầng số 5, 10 (tầng bản mệnh)

Gia chủ tuổi Dần, Mão thì nên chọn tầng 1, 6 (tầng quý nhân); tầng 3, 8 (tầng bản mệnh).

Gia chủ tuổi Tỵ, Ngọ thì nên chọn tầng 3,8 (tầng quý nhân); tầng 2, 7 (tầng bản mệnh).

Gia chủ tuổi Thân, Dậu nên chọn tầng 5, 10 (tầng quý nhân); tầng 4, 9 (tầng bản mệnh).

Gia chủ tuổi Tý, Hợi nên chọn tầng 4, 9 (tầng quý nhân); tầng 1, 6 (tầng bản mệnh).

Hình dạng chung của căn hộ

Theo phong thủy căn hộ chung cư  thì nên chọn căn có hình dáng vuông vức, ánh sáng và năng lượng tốt. Tránh những căn hộ bị méo mó hoặc bị khuyết góc quá lớn. Dẫn đến không tốt về phong thủy và khó khăn khi sắp đặt nội thất bên trong.

Phòng vệ sinh

Cách xem phong thủy căn hộ chung cư hợp mệnh gia chủ 2

Phòng tắm, nhà vệ sinh đặt giữa nhà sẽ không tốt

Khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh tránh đè vào những hướng tốt và tránh gần cửa ra vào. Nhà vệ sinh đặt giữa giữa nhà về phong thủy căn hộ chung cư là vô cùng xấu vì nó là nơi chứa nhiều uế khí, do đó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các phòng trong nhà.

Phòng bếp

Do diện tích giới hạn nên nhiều căn hộ chung cư mở cửa là nhìn ngay thấy bếp. Điều này theo phong thủy căn hộ chung cư, cũng như phong thủy nói chung cũng bị hao tổn về tiền tài. Bởi quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Trường hợp này có thể dùng vách ngăn hoặc vật dụng trang trí nào đó hợp lý che chắn, tạo sự kín đáo.

Việc mua nhà chính là việc quan trong của đời con người. Như ông bà ta đã nói “An cư lạc nghiệp”. Hi vọng rằng những kiến thức chia sẻ về cách xem phong thủy chung cư hợp mệnh gia chủ trên hi vọng rằng sẽ giúp bổ sung cho bạn những kiến thức để lựa chọn cho mình được một căn hộ tốt nhất.

Xem thêm: Thiết kế nội thất nhà nhỏ