Cách làm mới khu bếp ăn hiệu quả và tiết kiệm.

Khu bếp ăn

Có thể nói khu bếp ăn là không gian quan trọng nhất trong 1 ngôi nhà. Với hầu hết chúng ta, đó là không gian thường xuyên sử dụng nhất và cũng là nơi chúng ta dành nhiều thời gian nhất để chuẩn bị những bữa ăn bổ dưỡng, chuẩn bị thiết đãi ban bè hoặc ngồi uống cafe với 1 người bạn cũ. Không kể đến diện tích căn bếp có lớn hay nhỏ, nó dường như luôn là nơi tụ họp của các vị khách đến chơi nhà. Từ đó chúng ta thấy việc nâng cấp khu bếp ăn có thể làm tăng lên đáng kể giá trị của căn nhà chúng ta.

Làm mới khu bếp ăn

Làm mới khu bếp ăn

Việc làm mới toàn bộ cần có chi phí lớn, tốn thời gian và là 1 công việc mệt mỏi , tuy nhiên có nhiều cách để nâng cấp và cải tạo khu bếp ăn nhà bạn mà không cần đến làm ồn ào cho cả ngôi nhà , phá vỡ nếp sống gia đình và quan trọng hơn nữa là không phải bỏ thêm ra 1 khoản chi phí. Từ những gợi ý đó , bạn có thể để dành được 1 khoản kha khá để làm những việc khác.

Làm tươi mới các bức tường:

Làm mới khu bếp ăn

Một chút màu sơn tươi mát có thể làm nên những điều kì diệu. Tường nhà bếp dễ bị bám bụi và bẩn thỉu, và điều này làm cho căn bếp trông cũ kĩ và cáu bẳn hơn, ngay cả khi bạn chùi rửa nó thường xuyên . Hãy thử thêm màu sắc lên bức tường của bạn. Sắc màu có thể thay đổi không gian 1 cách thần kì. Nếu bếp nhà bạn màu trắng, sao không thử biến nó thành màu xanh lá cây, xanh da trời hoặc màu xám. Không gian bếp đa màu sắc đã trở nên phổ biến trong thời đại ngày nay và chúng luôn xuất hiện trên các tạp chí nội thất hàng đầu thế giới.

Bạn cảm thấy buồn chán và tẻ nhạt? Sao không thử những mẫu giấy tường trong bếp nhà bạn . Màu sắc của giấy tường có thể đánh thức cả  căn phòng và tiếp thêm năng lượng cho không gian sống. Thực sự giấy dán tường là 1 phần không thể thiếu của căn bếp.

Làm mới tủ bếp:

Làm mới khu bếp ăn

Thay mới tủ bếp có thể rất đắt tiền và là 1 quyết định lớn. Nếu tủ bếp nhà bạn không đến mức quá xấu tệ,nếu hình dáng của chúng vẫn chuẩn mực chỉ phải tội đã “ quá tuổi”  thì 1 lớp áo mới bằng sơn hoặc Laminate sẽ dễ dàng làm mới nó.1 lớp phủ tươi mát bằng sơn bóng sẽ làm sáng sủa và thanh thoát cho căn phòng bếp chật chội. Nếu bạn là 1 người cá tính , hãy chọn những màu mạnh mẽ và phá cách cho tủ bếp, nó như là cách tuyên bố về tính cách của bạn. Nếu bạn theo phong cách nam tính, hãy thử chọn những màu thẫm hơn

Nếu làm màu tủ bếp tối màu hơn, bạn nên cân nhắc xem có đủ ánh sáng hay không. Phòng bếp không nên để tối quá. Có thể bạn sẽ cần phải bố trí thêm đèn để làm không gian sáng hơn. Bức tường sáng hơn sẽ làm tăng độ tương phản của tủ bếp tối màu. Nếu bạn không ngại để người khác nhìn thấy những gì đằng sau cánh tủ, hãy bỏ chúng đi hoặc thay bằng các cánh cửa kính. Hãy thưởng thức sự khác biệt.

Thay thế bàn ăn

bep 4

Điều này có thể đắt tiền nhưng có nhiều tùy chọn có thể thay thế cho việc này. Thực sự là không có cách nào nhanh chóng đánh thức những cái bàn ăn tẻ nhạt . Một số người có thể khuyên bạn dùng sơn, nhưng tôi thì không. Đây là 1 vị trí mà chỉ bỏ vào đó ít tiền,bạn có thể sử dụng tốt và lâu dài. Hãy tìm các vật liệu khác như: gỗ, bê tông , hoặc laminate.

Thêm cây xanh

bep5

1 cách khác để thêm màu sắc vào căn bếp của bạn là thêm vào đó những chậu cây xanh.  Cây xanh gợi lên sự êm đềm và khỏe khoắn . Trồng vài cây thân cỏ và cho chúng vào trong những cái lọ xinh xắn là bạn đã đạt yêu cầu. Tùy thuộc vào kích thước của phòng bếp , bạn có thể thêm vài giỏ cây treo hay 1 chậu cây lớn. Có thể thêm cây xanh vào giá để bánh mì hoặc giá sách của bạn. Có thể để lên tủ bếp trên 1 chậu cây nhỏ, nhưng xin đừng quên tưới nước!

Tủ sách trong bếp

bep 6

Tự hào trưng bày các cuốn sách nấu ăn mà bạn đã mất công sưu tập trong cả năm . Hãy làm cho chúng nổi bật lên bằng cách đặt vào vị trí tiêu điểm trong phòng bếp của bạn. Hãy đặt trước vài cái giá , đầu tư 1 ít để mua 1 cái giá sách hoặc đặt chúng vào trong tủ bếp và tháo bỏ cánh ra. Để sách xa khu vực nấu nướng  để tránh bị ẩm ướt. Tôi khuyên bạn nên để xa nó khỏi khu vực bàn bếp vì chỗ đó rất ẩm và dễ bẩn.

Translater : Lê Đức Lâm

Theo Freshome