Cách dùng thước lỗ ban đo kích thước thông thủy ( rỗng )

Bảng-tra-thước-lỗ-ban-thông-thủy-52cm

(theo Tạp chí phong thủy nhà ở Đại Lâm Phát)

Thước lỗ ban đo kích thước thông thủy, dùng để đo các trường hợp như các loại cửa đi, cửa sổ, lỗ thoáng hay không gian thông thủy giữa các tầng nhà. Các kích thước này được tạo bởi sự giới hạn 2 hoặc nhiều bên của không gian vật chất ( kích thước lọt lòng ) , chính vì thế nó cũng ảnh hưởng đến những người ở trong không gian đó, thông qua kích thước mà nó sở hữu. Đối chiếu theothước lỗ ban chuẩn 52cm, ta sẽ biết được kích thước đó nằm trong cung tốt hay xấu để có thể điều chỉnh.

thuoc-lo-ban-do-kich-thuoc-thong-thuy

Thước lỗ ban đo kích thước thông thủy là thước nào ?

Thước lỗ ban đo kích thước thông thủy là thước tiêu chuẩn 52cm. Quy ra hệ mét là L= 0,52 m. Thước có 8 cung , mỗi cung có chiều dài là 0,065m ( 0.52/8 m ) . Các cung đó bao gồm :

Thước lỗ ban đo kích thước thông thủy 52cm
 1. Cung Quý nhân : Gặp cung này, gia cảnh được khả quan, làm ăn phát đạt, bạn bè trung thành, con cái thông minh, hiếu thảo. Cách chọn kích thước vào cung này :
  • KT TT ( kích thước thông thủy )= n( Số lần thước lỗ ban ) x L ( chiều dài 1 lần thước = 0.52m ) +( 0.015m đến 0.065m )
 2. Cung hiểm họa : Gặp cung hiểm họa, gia chủ sẽ bị tán tài lộc , trôi dạt tha phương, cuộc sống túng thiếu, gia đạo có người đau ốm, con cái hư hỏng, bất trung bất hiếu.
  • Kích thước lọt cung này : KTTT=n x L + ( 0.07m đến 0.13m )
 3. Cung thiên tai : Gặp cung này coi chừng ốm đau nặng, chết chóc , mất của, vợ chồng bất hòa, con cháu gặp nạn.
  • Cách tính : KTTT = n x L+ ( 0.135m đến 0.195m )
 4. Cung Thiên Tài : Gặp cung thiên tài, chủ nhà luôn may mắn về tài lộc, năng tài đắc lợi, con cái được nhờ vả, hiếu thảo.
  • Cách tính KTTT = n x L +( 0,2m đến 0,26m )
 5. Cung phúc lộc Tại cung phúc lộc, chủ nhà luôn gặp sung túc, phúc lộc, nghề nghiệp luôn phát triển, năng tài đắc lợi, con cái thông minh, hiếu học,gia đạo yên vui.
  • Cách tính : KTTT = n x L + (0.265m đến 0.325m ) .
 6. Cung Cô Độc : Cung này gia chủ hao người, hao của, biệt ly, con cái ngỗ nghịch, tửu sắc vô độ đến chết . Cách tính : KTTT= n x L + ( 0.33m đến 0.39m )
 7. Cung Thiên Tặc : Gặp cung Thiên Tặc phải coi chừng bênh đến bất ngờ, hay bị tai bay vạ gió, kiện tụng, tù ngục, chết chóc .
  • Cách tính : KTTT = n x L + ( 0.395m đến 0.455m )
 8. Cung Tể tướng : Cung tể tướng tạo cho gia chủ hanh thông mọi mặt, con cái tấn tài danh, sinh con quý tử, chủ nhà luôn may mắn bất ngờ .
  • Cách tính : KTTT = n x L + ( 0.46m đến 0.52m )

Có 4 cung tốt cần chọn kích thước thông thủy vào là Quý Nhân – Thiên Tài – Phúc Lộc – Tể Tướng.

Các lưu ý khi dùng thước lỗ ban đo kích thước thông thủy của nhà ở

 • Nếu có một ngôi nhà xây đúng hướng, hợp tuổi gia chủ , đúng ngày giờ và năm chưa đủ. Nếu các kích thước thông thủy của cửa chính, cửa thông phòng phạm cung xấu, sẽ làm chìm đắm một sự tốt đẹp của các yếu tố trên . Kích thước theo thước lỗ ban là bất biến, không phụ thuộc vào bản thân gia chủ hay hướng, nên cần lấy chuẩn xác, không tất ảnh hưởng tiêu cực đến gia vận.
 • Thước lỗ ban có ba loại khác nhau để đo là kích thước thông thủy, các chi tiết của nhà và những đồ vật nội thất ( đo kích thước đặc ). Mỗi loại kích thước nói trên có cung bậc được xác định một cách nghiêm ngặt và nó đòi hỏi người sử dụng phải cẩn trọng và chính xác trong việc lựa chọn từng loại thước vào thực tế. Tuyệt đối không được dùng lẫn lộn thước đo thông thủy để đo chi tiết nhà ( VD cầu thang ) hoặc dùng để đo kích thước đồ nội thất ).

Bảng tra kích thước chuẩn của thước lỗ ban 52cm đo kích thước thông thủy

Hoàn thiện nội thất Tuấn Lâm ( St )