Cách chọn tranh phong thủy trong phòng khách

( theo Tạp chí phong thủy nhà ở Đại Lâm Phát )

Tranh phong thủy là một trong các đồ trang trí đơn giản, dễ làm mà lại có tác dụng tương đối lớn đối với phong thủy phòng khách . Tuy nhiên, tranh thì có rất nhiều , và phòng khách cũng là một không gian đặc thù, phong thủy phòng khách ảnh hưởng đến tài vận của cả gia đình. Vì vậy cách chọn tranh phong thủy trong phòng khách cần phải xem xét kỹ lưỡng để tránh ” chiêu hung, tránh cát”, bất lợi cho tài vận của gia chủ.

cach-chon-tranh-phong-thuy
Cách chọn tranh phong thủy trong phòng khách cần phải xem xét kỹ lưỡng để tránh ” chiêu hung, tránh cát”,

Tranh phong thủy trong phòng khách nên dùng các loại có nội dung ngụ ý cát tường, tránh các vật cô độc xấu xí. Ở đây, tác giả khuyên bạn đọc nên dùng tranh chữ cát lợi, vừa có tranh , vừa có chữ thư pháp ngụ ý cát tường, cầu chúc điều may. Dưới đây là các loại tranh phong thủy phổ biến cho phòng khách và ý nghĩa của từng loại để bạn đọc chọn lựa.

Tranh Sơn thủy hữu tình

Tranh về phong cảnh núi sông treo tron phòng khách là để thay thế , bổ trợ cho luồng thủy khí . Vì vậy lưu ý là hướng của nước phải hướng vào trong nhà, không được hướng ra phía ngoài cửa sổ hay cửa chính. Nguyên do vì ” sơn quản nhân đinh, thủy quản tài “, nước chảy vào là dẫn tài vào, nước chảy ra là hao tổn tài vận. Nếu trên sông có thuyền, cần phải để mũi thuyền hướng vào trong nhà, kỵ hướng ra ngoài. Lý do cũng tương tự.

Tranh Tuấn mã

cach-chon-tranh-phong-thuy-trong-phong-khach

Hình ảnh ngựa tung vó hý vang biểu tượng cho sự kiêu hãnh và tự do thanh khiết

Trong mười hai con giáp thì ngựa là biểu tượng cho sự trung thành và tận tụy, đồng thời là biểu tượng cho tài lộc, thành công. Hình ảnh ngựa tung vó hý vang biểu tượng cho sự kiêu hãnh và tự do thanh khiết… Tuy nhiên, mỗi bức tranh ngựa lại mang một ý nghĩa, thông điệp về điều tốt lành khác nhau. Dựa trên số lượng ngựa, hình dáng các con ngựa hay hướng đi như thế nào, người xưa đã gửi vào đó một ý niệm tốt lành.  Tuy nhiên phải chú ý treo tranh sao cho đầu ngựa hướng vào trong nhà. ( tham khảo thêm về ý nghĩa tranh tuấn mã ).

Tranh hoa hướng dương

tranh-phong-thuy-hoa-huong-duong
Trên phía bức tường tối hãy treo một bức tranh về hoa hướng dương, tức lấy ý ” hướng về mặt trời “

Nếu phòng khách nhà bạn thiếu ánh nắng mặt trời, ngày đêm đều mờ ảo thì sống trong đó dễ khiến tinh thần bất ổn, do vậy phải nhanh chóng tìm cách bổ cứu. Trên phía bức tường tối hãy treo một bức tranh về hoa hướng dương, tức lấy ý ” hướng về mặt trời “, bù đắp khiếm khuyết về mặt lấy ánh sáng.

Tranh Hoa mẫu đơn

tranh-phong-thuy-hoa-mau-don
Treo tranh Hoa mẫu đơn trong nhà vừa ngụ ý tượng trưng cho vinh hoa, vừa ngụ ý gia đình êm ấm

Hoa mẫu đơn là loài hoa sang trọng biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh hoa. Ở Nhật Bản, hoa Mẫu đơn chính là tượng trưng cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Chính vì vậy theo Phong thủy chúng còn được coi là vật phẩm cho phú quý và tình duyên. Treo tranh Hoa mẫu đơn trong nhà vừa ngụ ý tượng trưng cho vinh hoa, vừa ngụ ý gia đình êm ấm.

Tạp chí phong thủy nhà ở – Đại Lâm Phát