Cách chọn bàn trà theo phong thủy mà không phải ai cũng nắm được .

 ( theo phongthuy-nhadat.info )

Bàn trà là đồ dùng để đặt cốc nước và ấm trà, mời trà rượu khi khách đến chơi. Nếu không có bàn trà thì quả là bất tiện . Vì thế đặt bàn trà cạnh sofa là không thể thiếu. Tuy là một đồ vật nhỏ, nhưng để chọn bàn trà theo phong thủy thì không phải ai cũng nắm được. Dưới đây là các lưu ý cần phải nhớ để chọn bàn trà theo phong thủy, mang lợi cát vào cho gia đình.

cach-chon-ban-tra-theo-phong-thuy
Cách chọn bàn trà theo phong thủy mà không phải ai cũng nắm được

Sofa là chủ , bàn trà là khách – đây là một định nghĩa cơ bản nhất để luận về vai trò của 2 đồ vật này. Trong đó, sofa đóng vai trò như sơn ( núi ), còn bàn trà vừa thấp, vừa chứa nước đóng vai trò là thủy .


1.Về kích thước tương quan giữa sofa và bàn trà

Hai đồ vật này luôn đứng gần nhau, tượng trưng cho mối quan hệ hợp tác, nên cần phải tương đồng với nhau, sơn thủy hữu tình mới là phù hợp với đạo phong thủy . Nếu bàn trà quá lớn, chính là kết cầu khách lấn át chủ, nên tránh để hạn chế những bất an không đáng có trong gia đình. Nên chọn 1 bàn trà nhỏ hơn.

Lựa chọn bàn trà nên dùng nguyên tắc vừa thấp vừa phẳng. Nếu người ngồi trên sofa, bàn trà không cao quá đầu gối là lý tưởng . Ngoài ra, khoảng cách giữa bàn trà và sofa phải có đủ không gian để đi lại. Nếu không gian không đủ, có thể bố trí bàn trà bên cạnh ghế sofa.

2.Hình dáng bàn trà

Cach-chon-ban-tra-theo-phong-thuy
Bàn trà hình bầu dục là lý tưởng nhất

Hình dáng bàn trà nên là hình chữ nhật và hình bầu dục là lý tưởng nhất. Cũng có thể bàn trà hình tròn . Cần đặc biệt tránh bàn trà có hình thù kì dị, nhiều góc nhọn sẽ tăng thêm sát khí, Hỏa vượng khắc Thủy .

3. Vị trí đặt bàn trà

ban-tra-ben-canh-sofa
Một mẫu bàn trà tiện lợi bên cạnh sofa

Trong phòng khách hiện nay, đặc biệt là ở các khu chung cư, thường có 1 chiều khá dài và một chiều tương đối hẹp. Nếu chiều rộng quá hẹp, khi kê bàn trà giữa ghế sofa và kệ TV thì lối đi quá hẹp, dẫn đến đường đi của trường khí trong nhà cũng không thuận. Có thể thay đổi bằng cách làm sofa thẳng, và bố trí 2 bàn trà nhỏ 2 bên . Ưu điểm của phương pháp này là dễ sử dụng . Thứ nữa, bàn trà 2 bên giống như Thanh Long, Bạch hổ bảo vệ. Nó giúp cho người ngồi có tay trái, tay phải phò tá, rất thuận lợi cho nạp khí và bố cục phong thủy.

4 . Đồ trang trí trên bàn trà

Bàn trà cũng là nơi thích hợp để bày đồ trang trí, tuy nhiên không nên lạm dụng. Đây là không gian tiếp khách đầu tiên, nên các vật dụng trang trí nên đơn giản, nghiêng về tính thân thiện,hiếu khách. Có thể đặt 1 chậu hoa nhỏ hoặc 1 cây cảnh nhỏ là đẹp nhất.