Cách bài trí phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

Cách bài trí phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc 2

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc phải lưu ý một số vấn đề để tránh gặp phải những điềm xấu. Vậy màu sắc, hướng nhà, nội thất trang trí nào sẽ phù hợp với người mệnh Mộc nhất? Các yếu tố phong thủy trong xây dựng, thiết kế nội thất và bày trí nhà ở cũng nên lưu tâm đến bản mệnh vì vậy với người theo mệnh Mộc cần có bố trí ngôi nhà cho phù hợp

Hướng nhà dành cho người mệnh mộc

Người mệnh Mộc có tính cách hướng ngoại, là những người thích thám hiểm, ngay thẳng, nhiệt tình và sống có mục đích. Hướng nhà phù hợp người mệnh Mộc theo phong thủy là hướng Đông, Nam hoặc Đông Nam, bạn nên xây nhà cửa chính theo hướng này để có thêm may mắn, sức khỏe, tài lộc…

Cách bài trí phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc 1

Phòng khách cho phong thủy trong nhà của người mệnh Mộc

Theo ngũ hành, Kim khắc Mộc vì vậy phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc nên tránh những hướng hành Kim. Nhà có hướng Tây hoặc Tây Bắc sẽ không tốt cho người có mệnh Mộc và mang đến những điềm rủi cho gia đình.

Màu sắc và vật liệu khi bố trí nhà cho người mệnh mộc

Theo các quan điểm tương sinh tương khắc trong ngũ hành, Mộc có quan hệ tương sinh với Thủy. Do đó, màu sắc có lợi nhất cho người thuộc cung mệnh này là các màu như xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt, đen. Khi sử dụng các món đồ nội thất mang màu trên sẽ tạo điểm nhấn và luồng sinh khí cho căn nhà của người mệnh Mộc. Tốt nhất đối với người mệnh mộc là các vật dụng bằng gỗ có màu nâu tự nhiên như thế sẽ giúp gia chủ thoải mái và có nhiều may mắn, thuận lợi hơn.

Việc kích hoạt được Thủy khí trong nhà là rất quan trọng với phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc. Gia chủ có thể sử dụng lối đi quanh co, bàn ghế hoặc các đồ vật trang trí có hoa văn lượn sóng hoặc có thể dùng bể cá, phong thủy luân hoặc chậu thủy tinh thả hoa tươi ở phòng khách.

Cách bài trí phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc 2

Phòng ngủ màu xanh lá theo phong thủy của người mệnh Mộc

Phòng ngủ của người mệnh Mộc nên tạo không gian ấm cúng vì đây là khu vực nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Màu xanh lá nhẹ nhàng, thanh thản giúp giải phóng nỗi lo hàng ngày. Khi kê giường ngủ nên chọn hướng Bắc vì Thủy sinh Mộc rất tốt cho gia chủ, ngoài ra nên có gương để Thủy dưỡng Mộc.

Đối với phòng bếp, theo Ngũ hành Mộc sinh Hỏa vì thế chọn những màu hành Mộc như những vật dụng bằng gỗ nâu, gỗ vàng, hay những vật dụng sơn màu xanh tươi mát. Còn phòng tắm, gia chủ mệnh mộc cần bố trí phòng theo phong thủy, sử dụng gam màu xanh thẫm để thiên nhiên vào nhà và cũng dễ dàng lau rửa vì tông màu này sạch sẽ.

Trên thực tế, Thủy có thể úng Mộc, vì vậy tránh làm dụng việc kích Thủy khi bố trí nhà theo phong thủy cho người mệnh Mộc. Đồng thời, cần hạn chế các vật dụng bằng kim loại quá sáng vì Kim sẽ khắc Mộc nên thay thế bằng các loại bằng gỗ, tre… Bài viết chỉ là một phần nhỏ trong thuyết phong thủy. Vì vậy, gia chủ khi muốn bố trí nhà cần xem thêm nhiều yếu tố khác.

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em