Các lưu ý khi thiết kế tủ quần áo

thiet-ke-tu-quan-ao

Các lưu ý khi thiết kế tủ quần áo.

 Thiết kế tủ quần áo tưởng chừng đơn giản nhưng thật ra rất ít người biết thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu thực tế và tiết kiệm không gian. Hôm nay mình sẽ chia sẻ những vấn đề liên quan đến thiết kế tủ quần áo cho các bạn tham khảo nhé.

thiet-ke-tu-quan-ao

Các lưu ý khi thiết kế tủ quần áo.

Khác với quan niệm “tốt gỗ hơn tốt nứơc sơn “, tủ quần áo ngoài việc chọn gỗ như thế nào, công năng sử dụng bên trong rất quan trọng. Bên trong tủ quần áo, khi đi đặt đóng bạn nên hình dung sẽ có bao nhiêu hộc, công năng sử dụng hộc đó là gì. Hầu hết hàng bán sẵn  thì chia khoảng 3 hộc, 1 hộc khoảng cao khoảng 40-60cm, lãng phí không gian hết 1/2, vì để quần áo cao chừng 30cm là bắt đầu nó , ko thể xếp cao hơn được nữa, vì vậy nếu hộc thì nên cao chừng 30cm là hợp lý.

Các lưu ý khi thiết kế tủ quần áo.

Các lưu ý khi thiết kế tủ quần áo.

Xác định xem ngoài chuyện để quần áo còn những thứ khác như trang sức, cavat, giấy tờ quan trọng, tiền bạc, mỹ phẩm, dây nịt có tính để vào tủ không, mấy cái linh tinh này vậy chứ ko có chỗ bỏ nó sẽ làm tủ bề bộn.

3

Cánh thứ 1: 2 hộc cao 30cm, 2 hộc kéo cao 20cm bằng inox, 1 hộc cao 15cm để trang sức, dây nịt, linh tinh, 2 hộc kéo cao 20cm để quần áo, 1 dãy 3 hộc kín có khóa để những thứ quan trọng

Cánh thứ 2,3: 2 cánh này chung với nhau. Trên cùng là 1 hộc dài cao 50cm để mùng mền, drag giường. Kế đến là chỗ treo quần áo, rồi lại hộc kéo.

Cánh thứ 4: Trên cùng là hộc cao 30cm. Kế đến là chỗ treo đồ, rồi 2 hộc kéo bằng inox, 2 hộc kéo bằng gỗ.

4

Nhân tiện nói 1 chút về chỗ treo quần áo. Nếu đi xem tủ ở ngoài, nếu ngăn tủ có 2 cây treo đồ cả trên lẫn dưới, thì bạn nên đo xem nó cao bao nhiêu. Mua cái tủ về, nhìn thì có vẻ gọn nhưng khi móc đồ vào thì bị chạm đáy do chiều cao của móc và áo khoảng 92cm, nhưng chiều cao của ngăn thì chỉ có 80cm, làm nhăn hết phần dưới cúa áo. Cuối cùng bạn phải nhờ đến thợ mộc tháo cái hộc kéo ở dưới cùng, đóng lại cây máng đồ thì mới dùng được

Theo hocnghemoc.com