Các lưu ý khi hoàn thiện nội thất chung cư

Hoàn thiện nội thất chung cư

Bạn vừa mua một căn hộ chung cư cao cấp, bạn đang nghĩa làm thế nào để hoàn thiện chung cư cao cấp của mình tốt nhất, sao cho: Vừa sang trọng – Đẹp – tiện nghi. Mà Chi phí hoàn thiện lại phải thấp ( do kinh phí khi mua nhà đã gần hết ). Sau đây là những điều cần biết khi hoàn thiện nội thất chung cư, để các bạn tham khảo.

Hoàn thiện nội thất chung cư

Hoàn thiện nội thất chung cư

 

Điều đầu tiên: Bạn phải xác định được căn hộ chung cư mà bạn mua thuộc chủ đầu tư nào. Và các chính sách họ đưa ra, khi bạn hoàn thiện căn hộ chung cư. Nghĩa là khi bạn hoàn thiện bạn phải tuân theo các chuẩn thiết kế nào của chủ đầu tư, hay khi hoàn thiện nội thất có phải làm các thủ tục với ban quản lý dự án tòa nhà vv…

– Có nhiều khách hàng do không tìm hiểu kỹ các vấn đề này, nên khi hoàn thiện đã bị chủ đầu tư gây khó khăn. Ví dụ như: Phạt hành chính do mắc lỗi này lỗi kia, bị chủ đầu tư ép phải mua vật tư và thiết bị tại tòa nhà. bị chủ đầu tư gây khó dễ do không thuê họ làm hoàn thiện nội thất vv…

Thiết kế và thi công nội thất chung cư – Những điều cần biết khi hoàn thiện nội thất chung cư

– Thứ 2: Bạn cần xác định việc mình tự hoàn thiện căn hộ chung cư của mình, hay thuê một đơn vị nội thất.

– Bạn cần phải định hướng cho mình phong cách thiết kế nội thất: Phong cách hiện đại hay cổ điển, tân cổ điển.

– Bạn cần đưa ra mức độ đầu tư, từ đó định hình các nhóm vật tư và thiết bị phục vụ cho việc hoàn thiện chung cư

– Thứ 3: Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề hoàn thiện nhà, thì tốt nhất nên tìm đến một đơn vị: Chuyên về thiết kế nội thất và thi công hoàn thiện chung cư.

Khi tìm kiếm các công ty làm về dịch vụ này, bạn cần lắm rõ các vấn đề sau:

– Năng lực thiết kế cũng như thi công của đơn vị. Một công ty thiết kế nội thất có năng lực về thi công là một thu
ận lợi lớn. Do họ hiểu rõ hơn về hình thức thi công và giá thành cạnh tranh.

– Xem xét về năng lực tài chính. Một đơn vị về hoàn thiện nội thất tốt thường là họ chủ động được các vấn đề về nhân sự, vật tư vật liệu, máy móc thi công vv… muốn làm được các đó ngoài uy tín, còn phải có năng lực tài chính.

( Theo khonggianmo.vn )