Các lưu ý khi đặt cây cảnh trong nhà bếp

Bất luận không gian nhà bếp dù lớn hay nhỏ, cũng nên đặt cây cảnh trong nhà bếp. Đây là không gian ưu tiên thứ 2 sau phòng khách, nên bố trí cây xanh để đạt hiệu quả thẩm mỹ và phong thủy. Bởi vì, tính theo tần suất sử dụng, thì nhà bếp chỉ xếp sau phòng khách về thời gian các thành viên sinh hoạt trong đó. Trang trí cây cảnh trong nhà bếp có nhiều ích lợi. Chúng vừa có khả năng hấp thụ khí ô nhiễm do đun nấu, vừa bổ sung nét tươi mới cho không gian phòng bếp, vốn dày đặc các thiết bị nấu nướng với các đường nét khô cứng. Dưới đây là một số lưu ý khi đặt cây cảnh trong nhà bếp cần phải nhớ

dat-cay-canh-trong-nha-bep

Trang trí cây cảnh trong nhà bếp có nhiều ích lợi
  • Thường các phòng bếp ở hướng Bắc có ít cửa sổ, dùng cây cảnh để trang trí có thể giải trừ được cảm giác lạnh lẽo. Do có ít hoặc không có ánh nắng trong không gian này, nên chọn những loại cây ưa bóng như loại Vạn niên thanh Quảng Đông.
  • Nhà bếp chứa nhiều hơi dầu mỡ và độ ẩm lớn, vì thế không nên đặt cây cảnh to, tán lớn vì sẽ giảm sự lưu thông khí và bám bẩn vào tán lá. Bạn nên dùng các cây cảnh tán nhỏ, là dang treo là tối ưu nhất, vì có khả năng khử mùi mà lại tăng cường sự lưu thông của khí trường.
  • Treo giỏ hoa lan vào cửa sổ phòng bếp là một sự lựa chọn lý tưởng. Hoa lan cũng quang hợp bằng cách hút CO2 và nhả O2 nên có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt cho không gian nhà bếp.Ngoài ra, nó còn có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn, dưỡng âm thanh nhiệt, nhuận phế chỉ khái, tiêu thũng giải độc.
  • Cần lưu ý cách chăm sóc cây trong môi trường nhà bếp. Đối với những cây cảnh mảnh khảnh, thế yếu thì không nên đặt trong nhà bếp.Cửa nhà bếp ra vào liên tục, không khí luân chuyển mạnh. Cộng với đó là các thiết bị điện từ trong nhà bếp nhiều như lò vi sóng, bếp từ, lò nướng, bếp hồng ngoại…liên tục phát ra bức xạ nhiệt không nhìn thấy được, dễ khiến các loại cây này khô héo.
  • Một số loại cây cảnh nên đặt trong nhà bếp như thu hải đường, hoa phụng tiên, điếu trúc lan,quỳ thiên trúc. Mặc dù những loại cây này là phổ biến, nhưng chỉ cần thêm điểm nhấn là những bồn, chậu lạ mắt thì sẽ có tác dụng lớn về mặt thẩm mỹ. Có thể tìm mua các loại chậu có hình ấm trà, ấm đồng vàng để tăng thẩm mỹ và có hiệu quả tốt về bổ trợ Ngũ Hành.

Tạp chí phong thủy nhà ở Đại Lâm Phát