Các lưu ý cần thiết khi thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ

thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ

Các lưu ý cần thiết khi thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ

Với 4 điều lưu ý khi thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ dưới đây, một không gian trung tâm ấn tượng hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn

Lĩnh vực thiết kế nội thất ra đời đã giải quyết được rất nhiều điểm hạn chế cho các không gian sống, đặc biệt là không gian diện tích nhỏ. Với 4 điều lưu ý khi thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ dưới đây, một không gian trung tâm ấn tượng hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn.

Xác định chủ đề cho căn phòng

Tương tự như một cuốn chuyện, chủ đề chính là “xương sống” để làm cơ sở phát triển thêm các chi tiết khác. Nếu ngay từ đầu, bạn chưa xác định được chủ đề xuyên suốt, phòng khách sẽ dễ rơi vào tình trạng vừa nhỏ hẹp vừa rối loạn.

Các mẹo thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ

Các mẹo thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ

 

Vì vậy, có thể thấy điều cốt lõi trước khi thiết kế nội thất chính là xác định chủ đề, phong cách chủ đạo mà bạn yêu thích nhằm tạo nên sự thống nhất, hài hòa cho không gian vốn mang hạn chế về diện tích.

Chọn sofa có chân

Khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ, mặt sàn cần được để thoáng càng nhiều càng tốt. Vì vậy, những bộ sofa có chân sẽ là lựa chọn thông minh giúp căn phòng luôn khoáng đạt.

Phần chân cao sẽ giúp mặt sàn lộ ra nhiều hơn, tạo cảm giác phòng khách rộng rãi hơn so với thực tế. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng những mẫu sofa đơn giản, đề cao nét thanh mảnh, tránh những bộ bàn ghế mang kiểu dáng quá cỡ nặng nề.

Tận dụng hiệu ứng từ ánh sáng và màu sơn

Ánh sáng và màu sơn mang lại nhiều hiệu ứng thị giác thú vị hơn bạn nghĩ. Chỉ cần một hệ thống đèn chiếu sáng cao với hướng sáng hắt lên, trần nhà sẽ tạo cảm giác được đẩy cao lên rất nhiều. Tương tự, bạn có thể áp dụng cách này để tạo chiều sâu cho các bức tường trong phòng.

Ngoài ra, màu sơn sáng luôn phản chiếu ánh sáng tốt nhất. Vì vậy, hãy chọn cho mình một màu sơn tông sáng để khiến phòng khách vừa thêm thoáng đãng vừa luôn duy trì được nét rạng rỡ, vui tươi, tràn đầy sức sống.

Tạo điểm nhấn trên các bức tường

Vì diện tích nhỏ nên có thể bạn sẽ không có không gian để trưng bày những phụ kiện trang trí ấn tượng. Lúc này, hãy tận dụng các bức tường xung quanh để tạo dấu ấn riêng cho phòng khách nhỏ xinh của bạn.

Bạn có thể sử dụng giấy dán tường, các bức tranh thiên nhiên hay kệ trang trí,… để mang lại điểm nhấn cho không gian phòng khách thêm sống động, cá tính. Tuy nhiên, nên tiết chế trong việc trưng bày để tránh gây tác dụng ngược khiến phòng khách thêm chật chội.

Hy vọng với 4 điều lưu ý khi thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ trên, bạn sẽ có thể sở hữu một không gian của riêng mình, thoải mái và thư giãn tuyệt đối. Chỉ bạn mới hiểu bạn muốn gì, phù hợp với điều gì. Vì vậy, đừng ngần ngại biến những ý tưởng của bạn thành hiện thực. Đồng Gia sẽ luôn đồng hành cùng bạn thực hiện điều đó.