Các đặc tính của gỗ ghép thanh

Các đặc tính của gỗ ghép thanh

Gỗ ghép thanh nguyên liệu chính là gỗ tự nhiên. Gỗ tự nhiên  được xẻ ra thành từng thanh nhỏ, sau quá trình hấp, sấy trên dây chuyền công nghệ tiên tiến các thanh gỗ được ghép với nhau và phủ lớp vật liệu bề mặt. Gỗ ghép thanh được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất đồ mộc, các sản phẩm trang trí nội thất.

 

go-ghep-thanh

Có 4 cách thức ghép gỗ trong gỗ ghép thanh:

Ghép song song: Gỗ ghép song song gồm nhiều thanh gỗ cùng chiều dài, có thể khác chiều rộng, ghép song song với nhau.

go-ghep-thanh

Gỗ ghép mặt gồm nhiều thanh gỗ ngắn, ở hai đầu được xẻ theo hình răng lược rồi ghép lại thành những thanh có chiều dài bằng nhau, rồi tiếp tục ghép song song các thanh thành tấm gỗ có bề mặt rộng.

go-ghep-thanh

Từ sản phẩm gỗ ghép này có thể chế biến sử dụng rộng rãi trong sản xuất đồ mộc, trang trí nội thất, sản xuất ván sàn.

 

go-ghep-thanh

Hiện nay, nội thất làm từ gỗ ghép thanh đã trở nên khá phổ biến ở hầu hết các đô thị lớn và các tỉnh công nghiệp phát triển. Gỗ ghép thanh có nhiều tính năng ưu việt mới như:Không bị mối mọt, không bị co ngót cong vênh, mẫu mã đa dạng phong phú, bề mặt được xử lý nên có độ bền màu tốt, có khả năng chịu va đập và chống xước cao. Tính ưu việt nổi trội hơn cả là ván ghép thanh được sản xuất chủ yếu từ khai thác gỗ rừng trồng, gỗ tận dụng nên đây thực sự là một loại vật liệu thay thế hoàn hảo trong lĩnh vực vật liệu nội thất trong khi nguồn gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, đáp ứng được tính bền vững trong phát triển kinh tế – xã hội.

 

ppl1373515273